Tin tức > Tin nổi bật

Liên quân Mobile: Vấn nạn "Hack hồi chiêu" khiến bạn bè quốc tế sốc nặng

xvirion | 02/11/2019 10:22 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

"Hack hồi chiêu" hay còn được giới game thủ nhắc đến là dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu luôn là cách chơi không đẹp nhưng vấn nạn này đang ngày càng nhiều hơn trong cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile tại Việt Nam.

Vì biết là điều cấm kỵ nên "Hack hồi chiêu" từ các máy chủ ở Việt Nam đều khiến bạn bè quốc tế ngỡ ngàng. Không chỉ điều cấm kỵ mà chính các nhà phát hành game như Garena đã khẳng định rằng tất cả những trường hợp "dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu" đều bị mất kết nối với máy chủ.

Với cơ chế "Hack hồi chiêu" các game thủ gian lận chỉ mất 2 phút cho 1 trận thắng. Nếu tính cả thời gian ban/pick bắt buộc ở Rank Kim Cương trở nên thì họ sẽ thắng từ 7 - 8 trận mỗi tiếng, cả trăm trận mỗi ngày. Hành trình leo từ Đồng lên Thách Đấu có khi chỉ mất từ 1 - 2 ngày mà thôi.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì những trận đấu mà dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu chỉ được xem là giữa người với máy. Do đó, kết quả của trận đấu sẽ không bao giờ được ghi nhận.

Tuy nhiên, dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu được xem là trái quy định nhưng nó chỉ đúng với Liên Quân Mobile vào năm 2017 mà thôi.

Đáng buồn thay là sau gần 3 năm tồn tại, Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện những lỗ hổng còn nguy hiển hơn ở trên, và tệ hơn là lần "Hack hồi chiêu" đều dễ dàng qua mặt được hệ thống. Và kết quả của những trận đấu này đều được tính với thành tích cụ thể được liệt kê trong mục Lịch sử đấu.

"Hack hồi chiêu" tại máy chủ của Việt Nam khiến người chơi Liên Quân Mobile ở các nước như Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia đều ngỡ ngàng.

Về phía tựa game đình đám này thì càng buồn hơn khi Liên Quân Mobile bị chửi rủa liên tục và từng được xem là game không có Hack" đã bị tước bởi nhóm tin tặc tới từ Việt Nam.

Về phía nhà phát hàng thì Garena đã nhanh chóng lên kế hoạch khắc phục hiện trạng trên bằng cách “ban nick kiểu thủ công với mấy trăm trường hợp nhưng điều đó vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề.

Đáng buồn hơn nữa là hệ thống tố cáo của Liên Quân Mobile dường như đã trở nên vô dụng. Tất cả những đối tượng gian lận đều "gây án" hàng trăm trận trước khi bị trừng phạt bởi cách tố cáo thủ công (nạn nhân gửi bằng chứng qua mail về cho bộ phận kỹ thuật của Garena xử lý).

Tuy nhiên, những video tái hiện hành vi "Hack hồi chiêu" đã nhận được sự đồng tình từ bạn bè quốc tế và cho lan rộng ra khắp thế giới. Trong đó, cộng đồng Arena of Valor, RoV, Penta Storm,.. đều được thưởng ngoạn những năng lực khó tin này.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy khoảng thời gian bắt đầu giữa các trận đấu chỉ là từ 7 - 8 phút. Nếu trừ đi 5 phút thời gian ban/pick thì thời gian thực của mỗi trận chỉ kéo dài từ 2 - 3 phút mà thôi.

Nên nhớ, năm 2020 được dự đoán sẽ là khoảng thời gian khó khăn với Liên Quân Mobile trước sự xuất hiện của nhiều "gã khổng lồ". Kèm theo đó là vô số những bình luận thể hiện sự lo lắng cho tương lai của Liên Quân Mobile.

Khỏi nói cũng đủ biết các game thủ quốc tế đã sốc đến cỡ nào khi biết "Hack hồi chiêu" lan rộng tại Liên Quân Mobile Việt Nam. Các game thủ Indonesia cũng không khỏi bàng hoàng khi cho rằng Liên Quân Mobile đã có quá nhiều kẻ phá game, đã AFK rồi mà giờ thì lại có cả gian lận nữa là trọn vẹn.

Bình luận