Tin tức > Tin nổi bật

Liệu Riot Game thật sự một nerf triệt để  Yasuo hay không? – Tốc chiến đã xuất hiện khắp nơi nhưng Việt Nam thì chưa! 

xvirion | 08/06/2020 11:59 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

 Công bố nerf tiếp ngọc Chinh Phục, lẽ nào Riot Game muốn nerf triệt để Yasuo? 

  Các đây ít ngày, Riot Game đã công bố một tin gây chấn động hết thảy người chơi Liên Minh Huyền Thoại, chính là quyết định nerf Yasuo. Đáng chú ý nhất thì "đấng" Yasuo sẽ bị nerf khá nặng, đặc biệt là kỹ năng W - Tường Gió bị tăng hồi chiêu lên tới 30s ở cấp độ 1. 

 Và đây cũng chính là một tin vô cùng chấn động đối với vị tướng được thông dụng nhất Liên Minh Huyền Thoại bấy giờ. Và cũng có lẽ quá nhiều tướng đã bị lạnh lùng, cũng chính vì thế Riot Games ra quyết định này nhằm giúp game lấy lại sự công bằng và có chiến thuật đa dạng hơn. 

 Thế nhưng mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy, ngọc siêu cấp Chinh Phục với sát thương và hồi phục quá lỗi vẫn khiến cho "đấng" cực kì mạnh. Đây là một điều không hề có lợi chút nào. 

 Vì thế mà trong những thử nghiệm mới nhất của bản 10.13, Riot Games đã nerf luôn ngọc Chinh Phục, nó không chỉ nhắm tới một mình Yasuo bởi có rất nhiều tướng dạng dồn sát thương đang lạm dụng điểm ngọc này.

 Riot Mark Yetter: " Chúng tôi đang có những thử nghiệm sớm cho việc giảm sức mạnh ngọc Chinh Phục tại bản 10.13

Số cộng dồn tối đa tăng từ 10 lên 12.

Sức mạnh thích ứng mỗi cộng dồn giảm từ 2-5 xuống 1,7-4,2.

Về cơ bản thì khi ở cộng dồn tối đa thì lượng sức mạnh thích ứng sẽ giữ nguyên, tuy nhiên hành trình để đạt được điều này sẽ khó khăn hơn. Nó sẽ phù hơn hơn với những trận đấu dài hơn và không còn quá mạnh trong tay những tướng dồn sát thương nữa".

 Quyết định này có Riot Game không phải chỉ nhằm đến mỗi Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại. Mà nó còn có ý nghĩa rất lớn đối với người chơi game bây giờ. Khi mà việc ngọc Chinh Phục đang dần bị lợi dụng quá nhiều trong các tướng ở Liên Minh Huyền Thoại. 

 Như  những kẻ dồn sát thương nhanh gọn, như Zed, Talon, trước đó là Akali và thậm chí gần đây thì có thêm cả Leblanc dùng ngọc này. Chính việc cho sát thương cộng thẳng quá lớn là thứ khiến cho ngọc Chinh Phục bị lạm dụng tới vậy.

 Mặc dù nerf này đúng là khiến cho Yasuo yếu đi thật nhưng vị tướng này thực chất vẫn là một dạng DPS cận chiến, thêm 2 cộng dồn tối đa chẳng qua chỉ là thêm 1 đòn đánh thường mà thôi. 

 Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến khiến người Việt cảm thấy vô cùng thèm khát và ghen tỵ

 Đợt ra mắt lần này của Riot tương đối gắt, khác hẳn các tựa game trước đó là Đấu Trường Chân Lý Mobile và Huyền Thoại Runeterra. Người chơi nào may mắn sẽ nhận được mã mời của Riot thông qua địa chỉ email đã đăng ký trước đó.

 Trong ngày hôm nay, ngay cả từ trước khi phiên bản Alpha Test được ra mắt, đã có một vài streamer tại hai quốc gia Philippines và Brazil được trải nghiệm trước LMHT: Tốc Chiến và đã ngay lập tức livestream. Nhìn chung game tương đối mượt mà! 

Với các tính năng như cắm mắt hay biến về Bệ Đá Cổ mua đồ kết hợp với một bản đồ tương đối rộng, tính chiến thuật và cách thức di chuyển của game thủ cũng cần phải tính toán. Những pha giao tranh cho thấy được sự căng thẳng, tầm quan trọng trong việc quyết định ra vào hay sử dụng chiêu thức.

 Cũng trong những clip mà game thủ được chứng kiến thì hệ thống bốn chiêu thức của Liên Minh Huyền Thoại đã được chuyển đổi sang nền tảng di động tương đối mượt mà. Từ các chiêu thức cần định hướng cho đến thả đặt vị trí đều đã được Riot cân nhắc tinh chỉnh để làm sao thích hợp được với lối chơi trên mobile.

 Tất nhiên, vì vẫn còn là phiên bản test giới hạn cùng với lượng người chơi không quá đông đảo cho nên vẫn sẽ còn ít nhiều lỗi. Thế nhưng chất lượng đồ họa của LMHT: Tốc Chiến tương đối đẹp mắt, các hiệu ứng kỹ năng được xây dựng để làm sao vừa tối ưu trên di động nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của từng tướng khi chuyển thư từ PC sang.

Bình luận