Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Aphelios sở hữu công cụ bá đạo và tỉ lệ cấm khá lớn

xvirion | 13/01/2020 10:00 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Hiện tại, Aphelios đang sở hữu tỉ lệ cấm lớn hơn rất nhiều so với 'đấng' Yasuo. Nguyên nhân có phải là do Tháp Canh – một công cụ bá đạo nhất của Aphelios?

Không phải chiêu cuối hay nhiều vũ khí, Tháp Canh mới là công cụ bá đạo nhất của Aphelios

Aphelios là 1 trong những vị tướng mới nhất của LMHT may mắn sở hữu cả sát thương tầm xa và việc giẫm phải bẫy hoặc bị tấn công bởi những đơn vị tạo ra bởi tướng. Sự bá đạo của Aphelios khiến người chơi nhắc đến nhiều nhất chính là khả năng tấn công tầm xa của Súng Thiên Lý Calibrum và kỹ năng Tháp Canh. Tháp Canh hay còn quen thuộc với cái tên là ụ súng, kích hoạt chiêu Q ở dạng Thăng Hoa Luân Crescendum chính là thứ gây ức chế nhất của Aphelios ở thời điểm hiện tại.

Calibrum và Crescendum “bá đạo” ở cả nội tại lẫn kỹ năng kích hoạt trong bộ vũ khí của Aphelios

Cụ thể, Aphelios sẽ kích hoạt Q ở dạng Crescendum để tạo ra 1 ụ súng tồn tại trong vòng 20s. Ụ súng này giúp người chơi làm chậm, hút máu, bắn lan, đánh dấu kẻ địch mà không cần trực tiếp đánh thường vào đối thủ. Bên cạnh đó, khi kết hợp với vũ khí phụ là Súng Thiên Lý Calibrum, Aphelios có thể đánh dấu và tấn công đối thủ từ Bệ Đá Cổ của team mình. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã cho thấy sức mạnh hủy diệt của vị tướng này mạnh đến cỡ nào.

Aphelios kết hợp hiệu ứng đánh dấu của Súng Thiên Lý Calibrum với Tháp Canh để nhanh chóng tiêu diệt đối thủ dù đang đứng ở tận căn cứ. Chưa hết, người chơi hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho đối thủ khi sử dụng Dịch Chuyển tàng hình của ụ súng này nếu biết cách sử dụng khéo léo và thông minh. Trong đó, Tháp Canh cũng góp phần giúp che giấu hoàn toàn hoạt ảnh Dịch Chuyển này.

Có thể nói, Aphelios là vị tướng gây khó khăn cho Riot Games trong việc cân bằng bởi hệ thống vũ khí khá phức tạo và có liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, việc cân bằng kỹ năng Tháp Canh không chính xác có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của các loại vũ khí còn lại. Nếu nerf thẳng vào dạng Thăng Hoa Luân thì sẽ khiến nó quá yếu và không ai muốn lựa chọn nó làm vũ khí nữa cả.

Trong phiên bản 10.1 sắp tới, hy vọng Riot Games sẽ có những điều chỉnh thật hợp lý cho vị tướng Aphelios. Giúp mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

Aphelios đang sở hữu tỉ lệ cấm lớn hơn rất nhiều so với 'đấng' Yasuo

Người chơi LMHT hẳn đã quá quen với nguyên tắc chơi cấm Yasuo để tránh sự chênh lệch quá nhiều giữa team địch và team mình. Xuất hiện những meme đùa vui về “đấng” Yasuo trên mạng bởi đây là vị tướng sở hữu tỉ lệ cấm cao nhất ở mọi bậc xếp hạng và tất cả các máy chủ.

Những meme như này đã hằn sau vào ý nghĩ của những game thủ Việt

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, theo thống kê mới nhất của Hàn Quốc, Yasuo đã không còn đứng đầu về tỉ lệ cấm nữa. Aphelios – một vị tướng mới xuất hiện có bản chất tương tự “đấng” hiện có tỉ lệ cấm trên cả tuyệt đối rank Thách đấu là 223%. Tức là tất cả các trận đấu xếp hạng, cả 2 đội sẽ có người cấm vị tướng này. Ngoài ra, ở các khu vực khác không phải Hàn Quốc, Aphelios cũng chính thức vượt mặt Yasuo về tỉ lệ bị loại bỏ trong các trận đấu.

Aphelios sở hữu tỉ lệ cấm quá lớn ở Thách Đấu Hàn

Thống kê trên tất cả máy chủ thì Aphelios có tới 62,3% tỉ lệ cấm và bỏ xa Yasuo

Aphelios hiện được mệnh danh là vị tướng khó chơi nhất hiện tại khi sở hữu hệ thống vũ khí khá phức tạp. Lối chơi với khả năng tạo ra sát thương mạnh và đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng thật sự tốt. Cũng như sự nhạy bén để lựa chọn vũ khí chính xác và cách chọn vị trí thông minh. Nếu game thủ xuất sắc thì vị tướng này sẽ được phát huy sức mạnh tối đa nhất.

Aphelios và Yasuo là những vị tướng có tính chất tương tự nhau, thường gây sát thương khá lớn. Vì vậy, người chơi thường chọn loại bỏ chúng luôn để “cho lành”. Mỗi trận đấu có nhiều diễn biến cũng như cách sử dụng vị tướng của mỗi người chơi cũng khác nhau. Tuy nhiên, vì quá bá đạo mà Aphelios và cả Yasuo lại nhanh chóng bị cấm chọn. Mục tiêu cuối cùng cũng chỉ là giành chiến thắng cho team mình mà thôi!

Bình luận