Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Bán kết 1 CKTG 2019: Invictus Gaming đối đầu với Funplus Phoenix

xvirion | 06/11/2019 19:57 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Phượng Hoàng rực cháy, Fun Plus Phoenix đã chính thức biến Invictus Gaming thành cựu vương và tiến thẳng vào trận Chung kết CKTG 2019.

Fun Plus Phoenix chính thức đánh bại Invictus Gaming

Bước vào trận Bán kết 1 của giải đấu CKTG 2019, Fun Plus Phoenix được đánh giá cao hơn Invictus Gaming. Sau đây là diễn biến cụ thể của trận đấu:

Ván 1

Ngay từ ván đấu mở màn, FPX gây bất ngờ khi tung ra quân bài dị Rumble Đường giữa, cũng không thể không kể đến công sức của Doinb khi đã sử dụng vị tướng này hiệu quả và có một màn trình diễn tuyệt vời.

FPX sử dụng Rumble Đường giữa kết hợp với Qiyana Đi rừng và đã dễ dàng đánh bại IG trong mọi pha giao tranh phạm vi hẹp. IG mất hoàn toàn thế chủ động trong việc kiểm soát bản đồ lẫn lựa chọn vị trí, thời điểm giao tranh. Từ đó, buộc phải chịu thua 0-1 trước FPX.

Ván 2

Bước vào ván thứ 2, cả IG và FPX so kè nhau từng chút nhau với thế trận mở và sử dụng đội hình ưa giao tráng. Những cuộc giao tranh xảy ra khắp nơi trên bản đồ giữ 2 đại diện LPL trong ván đấu đỉnh cao của kèo Bo5. Từ đó, ván đấu có đến 59 điểm hạ gisc. Và một chiến thắng đầy vất vả dành cho IG, tỉ số cân bằng 1-1.

Ván 3

Nếu IG sử dụng đội hình tấn công toàn diện với 3 vị tướng Xạ thủ thì FPX Tian lại có được quân bài Qiyana để đối phó. Bên phía FPX, Tian và Doinb với vị tướng Nautilus đã có sự kết hợp roam gank và kiểm soát bản đồ hiệu quả. IG gặp áp lực trên toàn bản đồ, không thể vượt qua tấm lá chắn vĩnh cửu mang tên Nautilus, đồng nghĩa với việc không thể chủ động giao tranh trong bất kỳ tình huống nào. IG vô lực trong những pha giao tranh 5v5, để rồi lần lượt bị đánh bại bởi Mưa Đại Bác của Gangplank và những pha tạt sườn ám sát của Qiyana. Kết quả ván đấu FPX vươn lên dẫn trước 2-1.

Ván 4

Ngay từ giai đoạn đầu trận, Ning dẫn dắt IG xâm lăng rừng của FPX nhưng lại hoàn toàn thất bại và để mất chiến công đầu vào tay FPX. Liên tiếp sau đó là những pha xử lý sai lầm của các tuyển thủ IG, từ việc TheShy bị solokill ngay cấp độ 1, cho đến những pha giao tranh hoàn toàn bất lợi.

Bất ngờ ở phút 21, IG cứu vãn tình thế với cú wombo combo mang về Quadrakill cho TheShy. Nhưng mọi chuyện cũng không khá hơn, siêu sao Đường trên này lại liên tục mắc phải nhiều lỗi lầm di chuyển trong những pha giao trang, góp phần dẫn đến thất bại chung cuộc của IG.

Đánh bại Invictus Gaming với tỉ số 1-3, Fun Plus Phoenix đã chính thức tiến vào trận Chung kết của giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019. Trong khi đó, Invictus Gaming đã chính thức nói lời chia tay với giải đấu và trở thành cựu vương CKTG. Kết quả này cũng là điều tất nhiên trong một trận đấu mà IG hoàn toàn mất hết lợi thế, đối thủ FPX lại quá mạnh.

Sự kiện dự đoán kết quả CKTG 2019 chỉ còn 3 game thủ

Bất ngờ liên tục xảy ra trong hai trận Bán kết và rất nhiều game thủ tham gia Pick'em đã mất cơ hội sở hữu những quà tặng hấp dẫn khi dự đoán sai kết quả trận đấu. Chỉ còn sót lại 3 game thủ đã lựa chọn đúng toàn bộ kết quả sau vòng bán kết.

Hệ thống Pick'em là một dạng trò chơi sự đoán kết quả CKTG 2019 mà Riot Games tổ chức để các game thủ thêm phần hào hứng khi theo dõi các trận đấu và đặt thêm niềm tin vào đội tuyển mình yêu thích. Như số liệu mà Riot Games đã công bố trước đó, có hơn 4 triệu người tham gia Pick'em năm nay. Và đến hiện tại thì chỉ còn dưới 0,0001% tổng số người tham dự giữ được chuỗi đoán hoàn hảo không sai trận nào. Chỉ còn một trận đấu Chung kết duy nhất nữa là sẽ biết được người dự đoán chính xác tất cả kết quả của các trận đấu tại CKTG 2019 để có thể nhận được phần thưởng lớn nhất là là 5 trang phục Tối Thượng của LMHT.

Được biết, chỉ sau trận Bán Kết đầu tiên khi Funplus Phoenix đánh bại Invictus Gaming, con số này đã tụt xuống 13 bởi đã có rất nhiều người đặt niềm tin vào IG. Hơn nữa, chỉ duy nhất một người trong số 13 game thủ trên tin tưởng vào việc FPX sẽ vô địch thế giới.

Rookie đã cứu lại cho Invictus Gaming một ván nhưng không thể cứu cả trận Bán Kết

Sau kết quả trận Bán kết thứ 2 giữa SKT T1 và G2 Esports thì tiếp tục 10 người đã dự đoán kèo đấu sai. Kết quả chỉ còn 3 người dự đoán G2 Esports sẽ chiến thắng. Qua đó, tiến gần hơn đến mục tiêu dự đoán hoàn hảo và chính xác toàn bộ từng ván đấu của CKTG 2019. Vậy nên, trận chung kết còn lại giữa G2 Esports và FunPlus Phoenix sẽ vô cùng hấp dẫn. Liệu ai trong 3 game thủ còn sót lại sẽ dự đoán chính xác nhất kết quả của trận Chung kết?

Bình luận