Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: BÊN CẠNH TĂNG SỨC MẠNH CHO YASUO, RIOT GÂY BẤT NGỜ KHI NERF KHẨN CẤP NHỮNG VỊ TƯỚNG NÀY

xvirion | 04/09/2019 20:03 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

"Những kẻ phàm phu tục tử lại dám rủ nhau trù dập ta, mối hận này ta sẽ ghi nhớ" – với phát biểu gây sốc này này của Yasuo và sự phản ứng gay gắt của cộng đồng game thủ trong làng Liên Minh Huyền Thoại thì liệu Riot Games có còn dám buff thêm cho Yasuo nữa không?

Ở Liên Minh Huyền Thoại 9.17, những hé lộ đầu tiên về việc tăng – giảm sức mạnh của các vị tướng đã dần được hé lộ. Mark Yetter – trưởng nhóm thiết kế lối chơi của Riot Games đã liệt kê hàng loạt những vị tướng sẽ được tăng sức mạnh trong phiên bản sắp tới. Những vị tướng này có thể là Galio, Kalista, Ryze và Pantheon đi rừng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là Riot Games còn có ý định tăng sức mạnh cho Yasuo

Vừa mới nghe qua thì ai nấy đều thấy việc tăng sức mạnh cho Yasuo là hết sức vô lý. Nhưng rồi, lại hết sức có lý khi các game thủ bắt đầu tìm hiểu và đưa ra một số thống kê để giải đáp thắc mắc.

Mùa giải năm nay, Yasuo lại tiếp tục tung hoành và bành trướng trong những trận đánh rank. Vị tướng quốc dân này còn hát gầm lên bài ca Hasagi tại đấu trường chuyên nghiệp, với khả năng có thể đi tốt ở cả ba vị trí đường trên, đường giữa và xạ thủ. Từ trước đến nay, đã có không ít trận đấu mà khán giả được chứng kiến Yasuo đóng vai trò xạ thủ với mục đích chặn đường, tiêu diệt triệt để xạ thủ đối phương ngay từ giai đoạn trứng nước.

Với thông tin Yasuo được tăng sức mạnh, cộng đồng game thủ quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại đã có nhiều phản ứng đa chiều. Trên diễn đàn Reddit, có ngay một topic phản đối tăng sức mạnh cho Yasuo. Số liệu thống kê được game thủ đưa ra rằng, vị tướng Yasuo có tỷ lệ thắng 50% và cùng với tỷ lệ cấm là 40%. Vậy tại sao Riot Games còn buff thêm cho Yasuo?

Nhưng nhìn chung, việc cộng đồng game thủ quốc tế lên tiếng phản đối tăng sức mạnh cho Yasuo cũng phần nhiều thuộc về cảm tính. Vì hầu như người chơi nào cũng căm ghét việc phải đối mặt hoặc chung đội với Kẻ Bất Dung Thứ trong những ván đấu.

Việc phản đối tăng sức mạnh cho Yasuo cũng là quan điểm chung của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Ngay sau khi fanpage của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đăng tải cập nhật tin tức, ngay lập tức các game thủ Việt Nam đều lên tiếng cho rằng: “Buff hay nerf không quan trọng, đằng nào thì cũng bị cấm trong rank mà thôi”

Sự phản ứng tiêu cực và gay gắt này từ phía cộng đồng game thủ đã ảnh ưởng trực tiếp đến ý kiến của đội cân bằng tướng. Và ngay lập tức, Mark Yetter – trưởng nhóm thiết kế lối chơi của Riot Games đã thông báo trên Twitter rằng Yasuo sẽ không được buff trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 9.17 sắp tới.

 

Riot Games bất ngờ nerf mạnh những vị tướng quá yếu và lỗi thời trong Liên Minh Huyền Thoại:

Kha'Zix

Trước phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 9.16, Kha’Zix là một vị tướng có một vị thế khá ổn định với sức mạnh cân bằng, khả năng tăng tiến sức mạnh tốt nhưng vẫn đòi hỏi những kỹ thuật xử lý tinh tế của các game thủ để phát huy được sức mạnh.

Nhưng rồi bất ngờ Kha’Zix được buff mạnh lên ở phiên bản 9.16 với việc Q – Nếu Mùi Sợ Hãi được buff giúp cho khả năng ám sát, đi rừng và ăn mục tiêu lớn của Kha’Zix trở nên rất mạnh.

 

Kha'Zix vốn rất cân bằng và chỉ 1 thay đổi nhỏ đã khiến hắn ta mạnh lên rất nhiều

Rất nhiều khả năng Kha'Zix sẽ thống trị vòng đấu playoffs của các giải đấu, và thậm chí có thể là cả CKTG. Vì quá mạnh và rồi sau khi trang phục Quán Quân không bán nữa thì Kha’Zix sẽ lại bị nerf liên tục mà thôi

 

Kai'Sa

Kai’Sa là một vị tướng Xạ Thủ hoàn hảo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Kai’Sa gần như không có điểm yếu nào. Riêng đối với chiêu Q – Cơn mưa Icathia là một công cụ farm gây sát thương rất mạnh, thậm chí nó còn không phải là kỹ năng định hướng, nên chiêu này quá dễ sử dụng nhưng đem lại rất nhiều tác dụng.

Có lẽ trong LMHTKai'Sa là tướng Xạ Thủ hoàn hảo nhất và gần như không có điểm yếu nào. Riêng chiêu Q - Cơn mua Icathia là công cụ farm, gây sát thương quá mạnh rồi, thậm chí nó còn không phải là kỹ năng định hướng, có nghĩa là chiêu này dùng rất dễ dàng mà lại có quá nhiều tác dụng. Chiêu E thì tăng rất mạnh tốc đánh, tốc chạy và thậm chí là kỹ năng này khi tiến hóa thì có luôn cả tàng hình.

 

Các công cụ của Kai'Sa là vượt trội so với các Xạ Thủ khác

Tướng Kai'Sa vốn dĩ được tạo ra trong Liên Minh Huyền Thoại để dành cho những game thủ trình độ cao chơi khi tướng này cần nhiều đồ, thời gian để mạnh. Tuy nhiên, những thứ mà vị tướng Kai’Sa này có là quá nhiều, mọi công cụ từ gây sát thương tới cơ động và bảo vệ bản thân thì Kai'Sa đều vượt trội so với những Xạ Thủ khác. Kai'Sa nên bị nerf để tạo cơ hội cho các Xạ Thủ khác được lựa chọn.

 

Không phải tự nhiên Kai'Sa có trang phục vô địch thế giới

Talon

Tướng Talon dần dần đã trở thành một trong những Sát Thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại khi lượng sát thương, khả năng áp lực lên bản đồ của hắn là quá lớn. Đặc biệt, ở xếp hạng đơn, các game thủ liên tục đứng lỗi vị trí thì Talon có thể luồng lách ra phía sau và đánh gục những chủ lực của kẻ định một cách dễ dàng

Talon là nỗi ác mộng ở xếp hạng đơn

Việc quyết định nerf Talon đều có lý do cả. Talon và Yasuo nhìn chung khá giống nhau, một khi đã mạnh lên thì sẽ đánh nhừ tất cả, đội nào cũng sẽ là đội kẻ địch đối với hắn.

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội nên có lẽ tốt nhất là các vị tướng như Yasuo và Talon đều không nên ở đấy.

Dù khác biệt nhiều về kỹ năng nhưng bản chất của Talon và Yasuo là như nhau

Bình luận