Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Ca khúc chủ đề CKTG 2019 - Phoenix chính thức ra mắt, nhận về nhiều ý kiến trái chiều

xvirion | 22/10/2019 21:22 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Dù được đầu tư rất kỹ càng từ chất lượng âm thanh đến hình ảnh lại còn đánh úp khác giả vào ban đêm nhưng Ca khúc chủ đề CKTG 2019 – Phoenix vẫn bị chê tơi tả.

Sau khi trận Play-in của CKTG 2019 khép lại cũng là lúc ca khúc chủ đề của Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 – Phoenix được ra mắt người hâm mộ trên khắp thế giới.

Được biết, Phoenix được tung ra ở cả hai phiên bản là Audio và MV. Tất nhiên siêu phẩm được Riot Games đầu tư thì không thể nào àn cải về chất lượng vì Riot games luôn tự tin với người hâm mộ rằng việc sản xuất những ấn phẩm truyền thông vô cùng kỳ công và ấn tượng chính là thế mạnh của mình sau game.

Theo đó, ngay từ những giây đầu tiên của MV,  chúng ta có thể dễ dàng chứng kiến sự xuất hiện của 3 hung thần làng LMHT thế giới là Rookie, Caps và Faker. Nhưng điểm đáng chú y nhất là hình ảnh của 3 hung thần này lại xuất hiện không hề giống nhau, nếu như Đương kim vô địch và Đương kim Á quân của CKTG 2018 là Rookie và Caps đều xuất hiện cùng với những vị tướng mà họ thi đấu thành công nhất thì Faker lại đi ngược khi quỷ vương Faker lại được gán với Karma -v ị tướng đã để lại cho anh không ít kỷ niệm buồn trong sự nghiệp.

Được biết, Phoenix được trình bày bởi hai giọng nữ chính là Cailin Russo & Chrissy Costanza và đã chính thức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông chính thống của CKTG.

Ý nghĩa chính của Phoenix - Phượng Hoàng là sự tái sinh khi hình ảnh loài chim truyền thuyết xuất hiện. Theo như tín ngưỡng phương Tây, khi Phượng Hoàng sắp đến hồi tận kiếp, nó sẽ tự thiêu cháy thân thể mình.

 Từ nắm tro tàn của thân xác cũ, một con Phượng Hoàng mới sẽ tái sinh, và tiếp tục duy trì vòng đời vĩnh cửu đó. Đây cũng được xem một hình tượng mang tính ẩn dụ rất ý nghĩa mà Riot Games mang lại, khi CKTG 2019 là giải đấu chứng kiến sự lột xác của nhiều Nhà vô địch LMHT nhất trong trong quá khứ lẫn tương lai.

Đầu tư công phu là thế nhưng Phoenix - Phượng Hoàng vẫn nhận về kha khá ý kiến trái chiều trong đó có những bình luận chê bai hết sức tiêu cực, được biết nhiều người chơi đã phát hiện ra rằng chất lượng audio của Phoenix trên Youtube tệ hơn rất nhiều so với phiên bản được phát hành trên Itunes, và họ cho rằng đây là nguyên nhân khiến giai điệu của ca khúc nhận phải nhiều lời chê bai.

Phần lớn bình luận chê bai đều nhắm đến Youtube khi cho rằng chính Youtube đã làm cho Phoenix - Phượng Hoàng giảm đi sức hút rất nhiều, cụ thể thì các bình luận được phân tích chi tiết như sau:

"Việc ‘kìm hãm’ âm thanh của Phoenix trên Youtube thực sự tệ khi so sánh với bản trên Itunes. Sự khác biệt giữa Itunes và Youtube là do việc nén dung lượng của Youtube, bản phối không thực sự có "chất lượng âm thanh kém", nó chỉ là được phối theo kiểu ít năng lượng thích hợp hơn”.

Dù được phát hành chính thức và đầu tiên trên Youtube, nhưng  Phoenix - Phượng Hoàng  có lẽ không được ủng hộ cho mấy, đó cũng là lý do nhiều người hâm mộ cho rằng nếu muốn nghe Phoenix - Phượng Hoàng một cách đã tai nhất thì nên nghe qua Spotify hay Soundcloud, còn khi xem trên Youtube các bạn có thể thưởng thức thước phim siêu siêu nét chất lượng 4K mà Riot Games đã ra mắt cùng bài hát Phoenix

Bình luận