LMHT: ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ: BẬT MÍ CÁCH CHƠI VỚI HỆ HIỆP SĨ CỰC DỊ

xvirion | 12/09/2019 09:55 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Hướng dẫn cách leo rank Kim Cương đơn giản và hiêu quả với hệ Hộ Vệ và hệ Hiệp Sĩ:

Nếu hiện tại bạn đang mắc kẹt ở những vũng lầy Bạc – Vàng của Đấu trường chân lý, thì cách leo rank Kim Cương này chắc chắn sẽ là bí kíp vô cùng hữu ích cho bạn.

1. Giai đoạn đầu của trận đấu - Hiệp Sĩ là tối quan trọng:

Trong thời gian vừa qua, với việc được buff cực kỳ nhiều thì Hiệp sĩ là hệ có năng lực phòng thủ cao nhất trong giai đoạn đầu của trận đấu. Cho nên, game thủ nên mua tất cả các vị tướng như Darius, Mordekaiser hay Garen ngay từ giai đoạn này. Nếu như phải lựa chọn thì một unit Hiệp sĩ 2 sao sẽ có năng lực cực kỳ mạnh, nên hãy mua tất cả những unit giống nhau và làm bằng bất cứ cách nào để nâng cấp nhanh chóng đội của mình ngay tại giai đoạn này.

Hệ Hiệp sĩ cực mạnh ở giai đoạn đầu trận

Về phần trang bị, có hai món đồ cực kỳ quan trọng đó là Cung gỗ và Kiếm B.F. Bên cạnh đó, Gậy quá khổ và Áo choàng bạc cũng cần thiết không kém để nâng cấp lên Kiếm súng Hextech sau này.

Điều cần chú ý ở giai đoạn đầu này là việc giữ máu, cho nên đừng quá tham lam những combo siêu cấp như 4 Xạ thủ, 3 Kiếm khách nữa. Một unit 2 sao là quá đủ và cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đầu này.

2. Giai đoạn giữa của trận đấu - Xây chủ lực chất lượng:

Nếu ở giai đoạn đầu trận bạn làm theo như thế và thuận lợi thì bạn sẽ có một tuyến đầu ổn định với những unit Hiệp sĩ 2 sao đủ chất lượng để có thể gây ra sát thương cho đối phương ở giai đoạn sau này. Ở giai đoạn này có rất nhiều hướng lựa chọn những đội hình và unit mạnh như Phù thủy, Cung thủ, Dranven, Kennen hay Jinx,..

Với việc lựa chọn đội hình và unit Cung thủ, bạn nên cân nhắc kết hợp thêm việc mua Braum và Ashe để có thêm năng lực khống chế và chống chịu cho đội hình của mình. Ngoài ra, sự kết hợp giữa Braum và Leona sẽ cực kỳ imba ở giai đoạn này khi đội hình của bạn gần như “bất tử”. Lúc này, bạn nên bán ra dần những Hiệp sĩ rẻ tiền mà không thể lên được hạng 3 sao, để nhường lại vị trí và trang bị cho các unit khác. Tuy nhiên, lưu ý rằng tuyệt đối không được bán ra Morkaiser nhé vì Hiệp sĩ này sẽ đi cùng với Kindred kích hoạt combo tộc Ma vô cùng khó chơi.

Morkaiser tuy là unit rẻ tiền nhưng lại vô cùng quan trọng ở cuối trận

Song song đó, có một hướng đi khác là dựa vào Kennen với chiêu Bão Sấm Sét của mình, nếu bạn có được Aurelion Sol hay Morgana thì có thể nghĩ tới việc kết hợp với team Phù Thủy, còn nếu có được Brand sớm thì chuyển hướng sang sử dụng team Nguyên Tố.

Điểm cần lưu ý ở giai đoạn giữa này là cố gắng kiếm một lượng tiền ổn định và chuỗi thắng để có thể đạt ít nhất là cấp 8 và kiếm về những unit 5 tiền mạnh mẽ ở giai đoạn cuối.

3. Giai đoạn cuối của trận đấu - Mua tất cả Pantheon:

Trong Đấu trường chân lý ở thời điểm hiện tại, Pantheon là unit bá đạo nhất về cả sức tấn công lẫn khả năng phòng thủ. Cho nên, bạn hãy tranh thủ mua tất cả Pantheon khi tìm thấy được ở bất kì cửa hàng nào và đưa về đội hình của mình. Chắc rằng, bạn sẽ không phải thất vọng về hiệu quả mà Pantheon đem lại đâu. Pantheon với combo Tộc – Hệ là Rồng – Hộ Vệ thì gần như trở thành đội hình mạnh nhất ở cuối trận.

Hãy sở hữu Pantheon – unit bá đạo nhất bằng bất cứ giá nào

Việc còn lại chỉ là cố gắng tiếp tục hoàn thiện đội hình của mình. Hãy cố gắng nâng cấp những unit 3 tiền lên 3 sao hoặc ít nhất cũng phải nâng cấp toàn bộ dàn 4 tiền lên 2 sao. Đối với những Braum, Kennen hay Aurelion thì khi được nâng cấp lên sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ. Và đừng quên trang bị thêm Móng rồng cho các unit tuyến đầu – điều này cực kỳ cần thiết và quan trọng trong giai đoạn này với khả năng gây sát thương cực kỳ lớn.

Khả năng giảm hồi máu của Quỷ thư Morello bị khắc chế bởi Hệ Hiệp sĩ trong Đấu trường chân lý:

Trong Đấu trường chân lý, Quỷ thư Morello được biết đến là một trang bị cực kỳ mạnh mẽ. Nó có khả năng chặn hồi máu rất bá đạo – đây được coi là khắc chế lớn đối với những chủng tộc hay trang bị phục hồi như Huyết kiếm, Quý tộc hay Kiếm súng Hextech. Tuy nhiên, khả năng này của Quỷ thư Morello lại bị khắc chế bởi hệ Hiệp sĩ.

Theo thông tin được chia sẻ, game thủ phát hiện thấy Kennen 2 sao cầm Móng Rồng chặn được toàn bộ sự sát thương từ chiêu Bông sen tử thần của Katarina đang cầm Quỷ thư Morello, và sau đó, Kennen vẫn được hồi máu khi cầm Kiếm súng Hextech.

Nếu như điều này là đúng thì có vẻ như khi nhận sát thương, khả năng giảm 83% sát thương phép từ Móng Rồng sẽ được tính trước, sau đó lượng sát thương còn lại sẽ được chặn bởi combo của Hiệp Sĩ. Trong trường hợp này thì Katarina của đối thủ không gây được chút sát thương nào lên Kennen khi có Móng Rồng và combo 4 Hiệp Sĩ, cho nên khả năng quỷ dị của Quỷ Thư Morello không được kích hoạt.

Vì vậy, ở thời điểm hiện tại thì Hệ Hiệp sĩ đang trở nên hot hơn bao giờ hết khi hai unit cực mạnh là Darius và Garen ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu phát huy được toàn bộ khả năng chặn sát thương lên toàn đội, đồng thời, có cách để khắc chế Quỷ thư Morello. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các unit để bổ sung lượng sát thương lớn cho hệ Hiệp sĩ thì có lẽ Draven và Jinx là hai cái tên thích hợp nhất trong giai đoạn này.

Draven và Jinx là hai unit bổ sung lượng sát thương rất lớn