Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ: PANTHEON ĐÃ MẠNH NAY CÒN MẠNH HƠN VỚI NHỮNG ĐỘI HÌNH KẾT HỢP LÝ TƯỞNG

xvirion | 06/09/2019 10:29 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Pantheon có thể sẽ trở thành một trong những unit mạnh nhất trong lịch sử phát triển của Đấu Trường Chân Lý.

Ở những ngày đầu tiên ra mắt phiên 9.17, Đấu Trường Chân Lý đã gặp phải những lỗi nghiêm trọng, đến nỗi Riot buộc phải khóa luôn bảng xếp hạng ở hầu hết các máy chủ trên toàn thế giới. Và sau đó, Riot đã bù gắp cho cộng đồng game thủ bằng một nhiệm vụ cực dễ, chỉ cần chơi một trận Đấu Trường Chân Lý là sẽ có ngay được 250 điểm Vé thử nghiệm.

Đó là về mặt hệ thống, song song đó, cộng đồng game thủ từ cao đến thấp ai nấy đều phải công nhận rằng Pantheon đang hết sức bá đạo. Với việc Pantheon là một unit thuộc tộc Rồng thì vị tướng này gần như kháng được hết mọi sát thương với giáp khởi điểm là 100. Cộng thêm việc là Hộ Vệ và kỹ năng Trời sập thì gần như chẳng ai có thể đả động và gây ra được chút sát thương nào đến Pantheon, ngược lại, Pantheon lại gây ra mức sát thương trên diện rộng. Nghiễm nhiên, Pantheon trở thành một vị tướng bất khả chiến bại, kể cả khi ở cấp độ 1 sao.

Tank khỏe, kỹ năng vừa choáng lâu vừa nhiều damage, Pantheon chính là unit bá đạo nhất hiện tại

Vì lẽ đó mà chỉ sau chưa đầy 48 tiếng từ khi ra mắt, Riot đã phải khẩn cấp giảm sức mạnh của Pantheon và Hộ Vệ khi combo này đang mạnh quá mức cho phép, kể cả tộc Công nghệ cũng không thể ngăn cản nổi. Và chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi ra mắt, Riot Games đã phải nerf khẩn cấp Pantheon lẫn hệ Hộ Vệ khi combo này đang quá mạnh và tộc Công Nghệ cũng chả thể cản nổi.

Pantheon bị nerf khả năng sinh tồn đi khá nhiều, tuy nhiên vẫn là unit quá khỏe

Dù bị thay đổi và giảm sức mạnh, khả năng sinh tồn rất nhiều nhưng Pantheon vẫn là một unit cực kỳ mạnh với bản chất vốn định sẵn. Có thể Pantheon không còn có thể gây sát thương mạnh trên diện rộng nhưng vẫn sẽ là một tanker không gì ngăn cản nổi. Cho nên, việc Pantheon vẫn đang là một vị tướng mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại và được các game thủ lựa chọn hàng đầu thì cũng không có gì phải bàn cãi.

Và sau đây là một số thông tin tổng quan về Pantheon cũng như cách sử dụng và đội hình đề xuất để bạn có thể dùng Pantheon một cách tối ưu nhất:

  1. Giới thiệu tổng quan về Pantheon:

Pantheon được xem là một vị tướng huyền thoại, cho nên khả năng người chơi khó có thể gặp hắn trong mọi trận đấu. Nên khi có may mắn gặp được thì đừng ngần ngại mua ngay unit này trong cửa hàng. Pantheon khi được sử dụng đúng cách thì sẽ có thể solo – carry team cho người chơi trong giai đoạn cuối của game.

  1. Các trang bị đề cử cho Pantheon:

 

Các trang bị cho Pantheon

- Trang bị tùy tình huống:

• Giáp Gai: là một trang bị tốt để khai thác khả năng chống chịu của Pantheon nếu bạn có quá nhiều Giáp Lưới.

• Giáp Thiên Thần: chính là một trang bị cực kỳ cần thiết với Pantheon bởi nó đảm bảo hắn ta chắc chắn có cơ hội sử dụng kĩ năng của mình. Tuy nhiên, có thể các tướng khác trong đội hình của bạn sẽ cần đến món đồ này hơn nên trừ khi bạn không có carry nào khác hoặc thừa đồ thì hãy nên trang bị nó cho Pantheon.

• Ngọn Thương Shojin: để tướng Pantheon của mình không bao giờ chết và có khả năng gây ra nhiều sát thương trên diện rộng thì hãy tận dụng bể mana khổng lồ với Ngọn Thương Shojin. Một lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng Ngọn Thương Shojin cho các unit có chỉ số mana cao còn Quyền Trượng Đại Thiên Thần cho các unit có chỉ số mana nhỏ hơn.

• Kiếm Súng Hextech: Kĩ năng của Pantheon sẽ hồi cho hắn ta kha khá máu nếu nó được đặt một cách tối ưu, do đó, món trang bị này có thể hiệu quả nếu bạn sử dụng hắn ta như một carry chính.

- Trang bị trấn phái:

• Tim Băng: đây là trang bị lý tưởng  khi kẻ địch nằm trên đường lao xuống của Pantheon sẽ đều chịu ảnh hưởng giảm tốc độ đánh.

• Giáp máu Warmog: trang bị này mang lại nhiều giá trị nhất cho chỉ số máu và giáp cơ bản của Pantheon. Khả năng hồi phục của Pantheon cũng sẽ hoạt động tốt trong khi hắn ta đang bay.

• Quỷ Thư Morello: Món trang bị tuyệt vời kết hợp với kĩ năng AoE và gây hiệu ứng Vết Thương Sâu.

Pantheon là một vị tướng huyền thoại

  1. Một số đội hình đề xuất cho Pantheon:

Hộ Vệ + Quý Tộc + Rồng:

Đội hình Hộ Vệ + Quý Tộc + Rồng

Ở đội hình Hộ Vệ + Quý Tộc + Rồng thì cả đội được tăng sức mạnh và độ cứng cáp lên mức tối đa. Đối mặt với các đội hình gây sát thương khác thì đội hình này vẫn sẽ có tộc Rồng của Aureline Sol và Pantheon chịu trách nhiệm gánh team.

Còn về phần tấn công, Pantheon, Swain và Lucian sẽ là những unit chính gây sát thương (vừa gây sát thương từ đánh thường, vừa gây sát thương từ kỹ năng liên tục).

Tuy nhiên, đội hình này vẫn có điểm yếu là có tới 3 unit 5 tiền, vậy nên, chỉ có thể sử dụng khi giai đoạn cuối trận cấp độ cao với tỉ lệ roll ra cao mà thôi. Còn trong giai đoạn đầu, nếu muốn sống sót và có đủ lượng tiền sử dụng thì phải xoay quanh các đội hình như Quý Tộc, Hộ Vệ, Ác Quỷ,…

Ma + Rồng + Ác Quỷ + Pháp Sư + Hộ Vệ:

Pantheon luôn ở vị trí trung tâm, là mũi nhọn gây sát thương

Với đội hình Ma + Rồng + Ác Quỷ + Pháp sư + Hộ vệ này thì có ba nhân tố mũi nhọn gây sát thương sẽ là Pantheon, Aurelion Sol cùng với Brand (Brand nên có Quỷ Thư để ngăn hồi máu). Ngoài ra, với 2 Ma thì đội hình địch cũng sẽ có 1 unit mất đi khả năng chiến đấu với lượng máu ít ỏi vì bị nguyền rủa, dẫn tới việc đội hình này càng late càng mạnh

Hoang Dã + Hộ Vệ + Rồng + Hóa Hình:

Đây sẽ là một đội hình hỗn hợp vừa sát thương phép, vừa sát thương từ đánh tay cực mạnh khi được kích tốc độ đánh từ 4 Hoang Dã.

Đội hình Hoang Dã + Hộ Vệ + Rồng + Hóa Hình

Với các trang bị cho Pantheon thì tướng này sẽ là nguồn sát thương phép chính của team, với Vọng Âm Luden tăng sát thương phép, Tim Băng để giảm tốc tuyến sau của địch, Quyền Trượng hoặc bất cứ trang bị nào có 1 Nước Mắt Nữ Thần sẽ giúp Pantheon nhảy ngay khi vừa vào hiệp đấu.

Với đội hình này, vừa có Shyvana và Pantheon gánh team khi gặp đội hình Pháp Sư, vừa có Shyvana và Gnar gánh team khi gặp đội hình thuần sát thương vật lý như Xạ Thủ hay Kiếm Khách.

Ác Quỷ + Rồng + Hóa Hình + Pháp Sư:

Đội hình “lấy thịt đè người”

Đây đơn giản được gọi là đội hình "lấy thịt đè người" khi 6 unit Hóa Hình sẽ đạt được lượng máu tối đa khi hóa hình. Nguồn sát thương chính thì sẽ được đảm bảo bởi Pantheon, Shyvana, và Brand.

Về các trang bị đối với đội hình này thì có hai thứ quan trọng, nếu muốn Brand cùng Pantheon gánh team là 2 con Yuumi cho 2 unit này. Còn nếu muốn hệ Hóa Hình nói chung và Shyvana nói riêng có được sức mạnh tối đa thì nên có Ma Vũ Song Kiếm + Tàn Kiếm + Bùa Đỏ.

Pantheon dù kết hợp với đội hình nào cũng sẽ trở nên mạnh mẽ

Tất cả các đội hình trên khi kết hợp với Pantheon đều sẽ trở thành một đội hình cực kỳ mạnh mẽ, có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên, vì Pantheon cũng là một unit 5 tiền nên các đội hình kết hợp cũng phải có từ 4-5 tiền trở lên làm điều kiện.

  1. Một số mẹo và lời khuyên cho Pantheon:

• Dao câm lặng chính là khắc tinh lớn nhất của Pantheon. Cho nên, hãy đặt hắn ta cách xa kẻ địch được trang bị món đồ này để hắn ta luôn sẵn sàng sử dụng kĩ năng của mình.

• Hãy nhớ rằng Pantheon không thể bị chỉ định khi đang bay lúc sử dụng kĩ năng, do đó, Giáp Máu Warmog sẽ hoạt động rất tốt trong thời gian này giúp hắn ta hồi phục được một lượng máu đáng kể.

Hãy tận dụng mọi thứ và sử dụng một cách đúng đắng thì Pantheon của bạn sẽ trở thành một vị tướng huyền thoại bất khả chiến bại trên mọi mặt trận Đấu Trường Chân Lý.

Bình luận