Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Điểm qua những tai tiếng của Tú Sena từ trước vụ lùm xùm với Thầy Ba

xvirion | 04/11/2019 16:11 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Không chỉ bị chính người dìu dắt mình đăng đàn trấn chỉnh thói cờ bạc mà Tú Sena còn có hẳn một kho “phốt” siêu to trong quá khứ ảnh hưởng đến bộ mặt game thủ LMHT của Việt Nam.

Có thể nói vụ việc Thầy Giáo Ba – một trong những streamer game có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì hiện nay tại Việt Nam đăng tin tố cáo chính học trò của mình là Tú Sena đang nợ một khoản tiền khổng lồ đã làm xôn xao cả một cộng đồng LMHT.

Và nguyên nhân chính khiến Thầy Giáo Ba phải lên tiếng học trò mình cho cả cộng đồng và người hâm mộ biết là vì đang trong tình trạng nợ ngập đầu, nhưng Tu Sena vẫn không hề hối cải và có dấu hiệu quay đầu.

Mặt khác, để thầy giáo Ba quyết định đăng đàn chỉ đích danh học trò của mình nợ tiền là vì lo sợ Tú Sena sẽ lại tiếp tục vay tiền từ những người thân quen với lý do "lo việc gia đình" nhưng thực chất lại đổ hết vào bài bạc.

Chính lần đăng đàn cảnh cáo cũng như để Tú Sena biết hối lỗi này lại vô tình để lộ những chủ nợ nổi tiếng không kém trong làng game Việt như HLV Tinikun, người vừa thôi làm việc tại GAM eSports và từng tuyên bố sẽ không quan tâm tới các học trò cũ nhưng hóa ra anh chàng cũng dành rất nhiều sự quan tâm cho Sena khi mà ông cũng đã cho Sena vay tiền và trở thành một trong những chủ nợ bất đắc dĩ.

Một chủ nợ khác của Sena cũng khá có tiếng là thành viên SBTC, Clear khi cho Sena vay 35 triệu VND để trả lãi hàng tháng.

Không chỉ hai nhân vật có tiếng ở trên mà Sena còn vay tiền của rất nhiều tuyển thủ nổi tiếng của EVOS như cựu thành viên Warzone, RonOP cho tới cả Dia1 và những cái tên quen thuộc trong làng LMHT Việt Nam như Chú Hào hay Hoàng Thiện số tiền lên tới cả trăm triệu mỗi người.

Thống kê các chủ nợ trên chỉ là tính riêng trong cộng đồng LMHT, vì Tú Sena còn tìm cách chạy vạy bằng việc vay mượn thêm từ những người yêu mến thường xuyên donate cho mình số tiền hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, scandal Bị Thầy đăng đàn tố cáo và mượn nợ từ những người đồng đội và huấn luyện viên trong làng LMHT chưa là gì so với những drama mà Tú Sena từng gây ra trong quá khứ.

Cụ thể như vụ Sena chửi QTV thẳng mặt trên kênh stream khi không giữ được bình tĩnh, không dừng lại ở đó Sena còn lên trang cá nhân gọi QTV là "con ch* siêu sao đi dí người khác ngứa mắt". Được biết thời gian xảy ra vụ việc này là vào năm 2015 khi Sena đang khoác áo Saigon Fantastic Five.

Thói "vạ miệng" của Sena dường như không thể có điểm dừng khi anh chàng tiếp tục chửi nhau với tuyển thủ của An Phát Ultimate bấy giờ là Kuroky và nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận. Không chỉ vậy Sena còn tiếp tục gây hấn với đồng đội trong một trận xếp hạng đơn vào năm 2018 khi đang thi đấu cho FFQ khiến Sena bị cấm thi đấu 1 trận.

Từng có thời điểm Sena muốn bỏ game và Sài Gòn để về quê học nốt cấp 3. Nhưng anh luôn được những người đồng đội, người đàn anh dang tay giúp đỡ. QTV người từng bị Sena chửi là "già dơ" của LMHT Việt Nam không những không chấp nhặt mà còn nhận Sena về đội và cho phép tiếp tục sự nghiệp dưới màu áo FFQ.

Vào năm 2018, Sena được thầy Ba dìu dắt vào con đường streamer và nổi tiếng dù trước đó bị thất nghiệp dài hạn. Nhưng thay vì đến đáp công ơn cho những người dang tay giúp mình thì Sena lại luôn làm điều ngược lại bằng cách phá nát tên tuổi của mình bằng những scandal vạ miệng và mượn nợ.

Sau vụ đăng đàn làm dậy sóng cộng đồng LMHT Việt Nam của Thầy giáo Ba. Bản thân Tú Sena cũng đã khóa tài khoản Facebook cá nhân cũng như chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Bình luận