Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Điều gì làm nên chức vô địch của GAM Esports?

xvirion | 25/09/2019 10:51 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Khá hay cho GAM Esports khi mà thế trận dường như nghiên về đội mình và vũ khí để loại bỏ đội bạn nhanh chóng không phải là các game thủ trong team mà chính là “con mắt”. Đây là lời nhận định của người hâm mộ và các bình luận viên trong trận GAM Esports và Team Flash.

Tại sao lại là “ con mắt”? vì nếu để ý trong trận Team Flash đối đầu với Team Flash thì ở phút thứ 33 của ván đấu khi Team Flash cố gắng phục kích ở bụi cỏ nhỏ đường trên thì ngay lập tức bị GAM phát hiện bởi rất nhiều con mắt tinh tường trong đội, phải nói là  GAM Esports đã bẻ gãy ý đồ lật kèo của Team Flash trong ván đấu đầu tiên.

Những con mắt đáng gờm của GAM dường như khiến người hâm mộ và bình luận trận đấu không thể nào tin vào những gì đang diễn ra, nhất là trong  pha Zeros bật E - Phản Công và nhảy thẳng vào bụi cỏ đó đã khiến cho mọi hi vọng của Team Flash tan vỡ.

Đến bình luận viên còn phải thốt lên rằng "Zeros anh ta hack map à?", nhưng thật khó tin khi màn hình cho chiếu lại thì có thể thấy rõ rằng không có việc hack map nào ở đây cả mà đơn giản con mắt cắm ở lane của GAM đã cho họ thông tin Team Flash đang phục kích ở bụi đó rồi.

Pha đấu “bằng mắt” của GAM, làm các bình luận viên nhớ lại một trường hợp tương tự trong trận đấu kinh điển của LCK với cái tên "Najin vs Samsung wards". Tình huống không khác là mấy khi con mắt của Najin đã phát hiện được toàn bộ đội hình Samsung, Rumble của Duke khi đó đơn giản là rải Mưa Tên Lửa và nướng chín cả team địch.

Chẳng ai nghĩ những con mắt tưởng chừng rẻ mạt và không được xem trọng lại được GAM tận dụng vô cùng thông minh trong trận đấu lớn này. Về cơ bản, khả năng che giấu và phát hiện thông tin bằng con mắt trong các giải đấu LMHT chuyên nghiệp là thứ cực kì quan trọng mà chỉ có ở đẳng cấp cao như GAM mới nhìn ra được.

Tất nhiên “con mắt” chỉ là vũ khí cuối cùng giúp cho GAM hạ gục Team Flash nhưng để có thể giành chức vô địch phải kể đến sự trở lại đầy mạnh bạo của GAM sau nhiều lần thay đổi đội hình.

Đó là chưa kể, trước khi trận chung kết giành chức vô địch giữa GAM và Team Flash bắt đầu, khán giả còn nghĩ là nó sẽ là trận đấu siêu dài và căng thẳng nhưng ngược lại thì trận đấu lại diễn ra với thế trận quá một chiều khi GAM áp đảo Team Flash một cách đầy thuyết phục.

Thật vậy, khi dễ dàng thấy sự khác biệt giữa hai đội tuyển vẫn nằm ở những cái tên chủ chốt như Zeros và Tinikun. Đầu tiên là bàn về sự trở lại như một vị thần của Zeros. Khi trong cả 3 ván đấu, Zeros đều tỏ ra trên trình so với Đại Đế Stark của Team Flash.

Trong ván đầu tiên, Zeros gần như hủy diệt hoàn toàn Jayce của Stark với quân bài tủ thần cá sấu. Sang tới trận đấu thứ hai, Zeros lại tiếp tục tự tin chơi trên cơ so với Stark, đến quán đấu cuối tuy Zeros đi đường không quá nổi trội cho với Stark, nhưng anh vẫn là ngòi nổ nguy hiểm nhất của GAM. Có thể nói nhờ những pha tỏa sáng của Zeros mà GAM mới có một màn lật kèo thành công sau khi đã để mất những lợi thế trước đó với Team Flash.

Tuy nhiên, để có thể phát huy hết tài năng của mình Zeros đã nhận được hỗ trợ cực kỳ lớn từ HLV Tinikun và Yuna, khi họ dường như nhìn thấy hết chiến thuật của Team Flash. Dường như, quái kiệt của LMHT Việt - Tinikun đã che lấp những điểm yếu của GAM ở trận chung kết bằng cách lựa chọn cho team mình những vị tướng không cần quá nhiều kỹ năng nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng lớn.

Dù xét về chất lượng đội hình, thì GAM không quá vượt trội so với Team Flash ở các vị trí. Nhưng thế trận lại luôn nghiên về GAM, họ đã có những tường thành vững chắc, những ma vương trong làng LMHT Việt như Tinikun và Zeros.

Bình luận