Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Faker nổi bật trong số các tuyển thủ tham dự CKTG 2019

xvirion | 23/10/2019 20:44 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Không chỉ là tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2019 mà quỷ vương Faker còn được xem là game thủ giàu có nhất trong làng LMHT thế giới.

Theo như bảng công bố xếp hạng top 20 tuyển thủ tài năng nhất mà Riot games mới tung ra thì Faker lại một lần nữa không có đối thủ nào vượt mặt và chính thức trở thành game thủ xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng tài năng năm nay có đôi chút khác biệt, khi nó được lập bởi hai cái tên khác nhau là Vedius và Jatt - Những chuyên viên phân tích kiêm Bình luận viên của Riot Games. Dù quan điểm về tài năng của game thủ của hai bình luận viên này là khác nhau nhưng điểm chung giữa họ chính là trong mắt họ Faker vẫn là số1.

Tất nhiên việc Faker không có đối thủ chẳng ai dám bàn cải, nhưng bảng công bố 20 game thủ tài năng nhất thế giới của Riot games lại nhận nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng vị trí trong bảng có phần không xứng đáng vối thực lực thật sự của các game thủ.

Cụ thể thì, bảng xếp hạng này đang gây ra những tranh cãi lớn bởi Vedius thậm chí còn loại Caps - siêu sao số 1 của G2 ra khỏi top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2019, trong khi tuyển thủ Hỗ trợ Mikyx lại được góp mặt.

Top 5 vị trí dẫn đầu mà Vedius lựa chọn thì tương đối hợp lý, khi hội tụ những ngôi sao lớn và đang có phong độ cao tại mùa giải 2019, đó là Faker, Perkz, Uzi, Doinb và Clid.

Nhưng hạt sạn lớn nhất trong bảng xếp hạng tào năng này chính là bình luận viên Jatt dành nhiều sự ưu ái cho team Griffin hơn, khi có tới 3 tuyển thủ của đội tuyển hạt giống số 2 Hàn Quốc góp mặt trong danh sách này.

Ngoài ra, dựa trên những phân tích chuyên sâu, hai bình luận viên Jatt và Vedius chỉ ra rằng đội trưởng của SKT đã có một giai đoạn mùa xuân tương đối khó khăn, nhưng anh đã cải thiện từng bước và bắt đầu đóng vai trò then chốt trong hành trình tiến vào Playoffs LCK mùa hè của SKT. Do đó, cả hai đều thống nhất một quan điểm rằng Faker chính là tuyển thủ sáng giá nhất của CKTG 2019.

Với các bình luận viên có chuyên môn là thế nhưng với fan SKT nói riêng thì Faker là quỷ vương số 1 trong làng LMHT cũng chẳng đáng bận tâm cho lắm, vì họ thừa hiểu cái thời kỳ mà một mình Faker cân cả thế giới đã qua rồi, và bản danh sách này cũng chỉ mang ý nghĩa tham khảo cho vui trước thềm giải đấu.

Không chỉ được xem là tuyển thủ sáng giá nhất mà Faker còn là 'người giàu nhất' trong số tất cả các tuyển thủ tham gia CKTG 2019.

Cụ thể thì vào năm 2018, Faker được xem là năm của đỉnh cao trong sự nghiệp game thủ của anh, chưa kể người hâm mộ anh chàng còn cho rằng Faker có thể tìm một con đường mới ngoài SKT vì anh quá tài năng.

Nhưng không , cảnh tượng Faker thi đấu mà không có logo của SKT trên ngực đã không xảy ra. Thay vào đó, SKT cải tổ toàn diện với mọi vị trí đều được thay thế và tất nhiên là ngoại trừ đường giữa của Faker.

Sự thay đổi của SKT đả giúp Quỷ vương bất tử" Faker trút bỏ gánh nặng phải gồng gánh và thoải mái làm điều cậu giỏi nhất.

Tất nhiên với tài năng khủng khiếp của mình thì số tiền mà SKT trả cho Faker cùng các khoản tài trợ khác cho cậu là không hề nhỏ, được biết số tiền mà Faker nhận được mỗi năm luôn năm ở mức 1.228.281 USD (khoảng 28,6 tỷ đồng). Đồng nghĩa Faker là "người giàu nhất" tại CKTG năm nay, và cũng trong cả làng LMHT.

Bình luận