Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Fun Plus Phoenix lên ngôi vô địch CKTG 2019 là điều đã được dự đoán từ trước?

xvirion | 14/11/2019 14:52 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Nhà tân vô địch đã được dự báo từ khi Vòng khởi động giải đấu còn chưa bắt đầu.

FPX chiến thắng nhờ tâm lý thi đấu vững chắc

Đại diện số 1 Trung Quốc phải khó khăn lắm mới dành được ngôi đầu bảng b – bảng đấu được đánh giá là yếu nhất CKTG 2019. Tuy nhiên, Phương hoàng đoạt chức vô địch với những màn trình diễn vô cùng thuyết phục mặc dù là một chiến thắng khá bất ngờ trước G2 Esports được đánh giá là mạnh hơn.

CKTG 2019 là nơi quy tụ các những đội hình mạnh, có chuyên môn gần như tương đương nhau. Khác với nhiều giải đấu trước đây, các đội hình và game thủ Hàn Quốc luôn tỏ ra vượt trội về mặt chuyên môn thì ở giải đấu năm nay điều này đã không hề xảy ra. Bên cạnh vấn đề chuyên môn của các tuyển thủ, cuộc chiến tâm lý mới là trận chiến khốc liệt nhất mà FPX là những người đã giành chiến thắng cuối cùng.

Cuộc chiến tâm lý của FPX và các đối thủ

Nhắc một chút đến trận đấu giữa FPX với IG. Nhiều gảm thủ theo dõi thường xuyên các trận đấu của IG sẽ biết được vô hiệu hóa The Shy chính là chìa khóa để đánh bại IG. The Shy đã hoàn hảo thế nào khi chỉ cần anh ta nắm được lợi thế, anh ta có thể chém cả team đối thủ. Và chính FPX là đội đã tìm ra cách để vô hiệu hóa được The Shy, khiến anh ta mất bình tĩnh và có những tình huống xử lý nóng vội, dẫn đến nhiều sai lầm.

Việc Kayle đẳng cấp của The Shy chết 3 lần còn nguyên cả R lẫn tốc biến là điển hình cho việc khi bực mình anh ta có thể mắc sai lầm kinh khủng đến thế nào. Những lần lỗi vị trí trong combat có thể thấy rất rõ ràng là The Shy đang cố giết người để giải tỏa… Và khó có thể giải thích được cho việc carry Kayle chạy vào giữa hai trụ để đổi mạng với Lee Sin của đối phương cả. Bản thân game thủ Tian cũng xác nhận đó là những hành động trêu tức của FPX với The Shy rõ ràng có tính toán nhằm mục đích giành được chiến thắng.

Nếu FPX vượt trội G2 về mặt kỹ năng và xử lý tình huống thì trên thực tế, SKT cũng vượt trội y như vậy. Trong trận Chung kết, FPX hoàn toàn nắm được thóp của G2 chứ không bị rơi vào bẫy tâm lý mà G2 bày ra, cũng chính là cách mà G2 đã sử dụng để thắng được SKT trong trận Bán kết trước đó. FPX chủ động điều khiển trận đấu và đối thủ G2 theo ý của mình. Điều đó đã khiến G2 vỡ trận trong ván đấu thứ 3 và nhận lấy thất bại cay đắng.

Một chút may mắn

FPX ít nhiều gặp may mắn khi lịch thi đấu dễ thở hơn so với G2 và các đối thủ ở Bán kết. FPX cũng lọt vào bảng đấu đơn giản nhất CKTG 2019. Trong vòng Tứ kết, họ chỉ phải đối đầu với Fnatic, một đối thủ khá dễ chịu và bị đánh giá là yếu nhất đã lọt được qua vòng Bảng. Thử thách lớn nhất của FPX chỉ là IG những rõ ràng IG cũng đã bị mất phong độ vốn có tại giải đấu năm nay.

Trong khi đó, G2 muốn bước vào trận Chung kết họ đã phải vượt qua hai đội tuyển cực mạnh là DWG và SKT. Trong vòng bảng, G2 phải đối đầu với Griffin rõ ràng là khó chơi hơn các đối thủ của FPX.

May mắn nữa là vì gặp được những đối thủ dễ, FPX không lộ quá nhiều bài như G2. Trong trận Chung kết, ngoài mặt tâm lý, quá trình ban pick chính là điều thiết yếu giúp làm nên chiến thằn của FPX, đặc biệt là ván 3 qua đó nhanh chóng kết thúc trận Chung kết một cách đầy thuyết phục. Ngoài sự may mắn, chúng ta không thể phủ nhận mọi nỗ lực và cố gắng của FPX tại giải đấu năm nay để giành được chức vô địch CKTG một cách đầy xứng đáng.

Fun Plus Phoenix vô địch CKTG 2019 được dự đoán từ trước qua các ca khúc chủ đề của Riot Games

Riot Games thật sự khiến cộng đồng LMHT bất ngờ với lời tiên tri mang tâm vóc vũ trụ vô cùng chính xác này. Câu chuyện về ca khúc chủ đề được đặt tên là Phoenix có lẽ là điều khiến các game thủ cảm thấy ám ảnh nhất trong những ngày qua. Không biết có phải là sự trùng hợp hay không nhưng ca khúc này đã phần nào dự đoán nhà vô địch CKTG 2019 chính xác một cách đáng kinh ngạc.

G2 Perkz từng cho rằng: "Sao Riot lại đặt tên bài hát là Phoenix chứ không phải là 2 chàng game thủ (Gamer Two - viết tắt là G2). Đúng là sự dàn xếp trắng trợn và bất công mà.

Ngay sau khi kết thúc giai đoạn Tứ kết CKTG 2019, 4 cái tên cuối cùng lọt vào vòng Bán kết của giải đấu đều có liên quan trực tiếp tới MV ca khúc chủ đề: Faker, Caps, Rookie là 3 tuyển thủ đại diện cho các đội tuyển SKT T1, G2 Esports và Invictus Gaming cũng là 3 nhân vật chính trong MV Phoenix, trong khi Fun Plus Phoenix thì lại trùng tên với tiêu đề ca khúc.

Trong giai đoạn Vòng khởi động giải đấu mới chỉ bắt đầu và khi MV Phoenix – ca khúc chủ đề được ra mắt thì nhiều người đã “nửa đùa nửa thật” rằng bài hát này sinh ra là để chào đón Nhà tân vô địch CKTG 2019. Họ không ngờ điều này lại trở thành sự thật.

Fun Plus Phoenix lên ngôi vô địch một cách đầy xứng đáng, đúng với cái tên của ca khúc chủ đề, trong khi Caps, Faker và Rookie lần lượt trở thành "những kẻ làm nền" cho bầy Phượng Hoàng được tỏa sáng. Đây là một sự trùng hợp, một kịch bản ngẫu nhiên mà Riot có lẽ cũng không thể tin được là có thể xảy ra đúng như vậy!

Bình luận