Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Fun Plus Phoenix lên ngôi vô địch thế giới với chiến thắng đầy thuyết phục

xvirion | 14/11/2019 14:23 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

G2 Esports và cộng đồng LMHT phương Tây cay chứng kiến Fun Plus Phoenix nâng chiếc cup vô địch CKTG 2019 ngay trên sân nhà.

Hủy diệt G2 Esports với 3 ván trắng, Fun Plus Phoenix giữ lại ngôi vua CKTG cho LPL

Ván 1

G2 Esports thể hiện sự tự tin thái quá khi sử dụng con bài Pyke Đường giữa của Caps để đối đầu với Nautilus trong tay Doinb bên phía FPX. G2 đã tự gây khó khăn cho mình khi thế lực tướng chênh lệch rõ rệt. Pyke hoàn toàn bị động trong những pha giao tranh khi đối đầu với Nautilus.

Còn ở vị trí Đi rừng, G2 đẩy cao đội hình tấn công nhà lính của đối phương nhưng với màn tỏa sáng của vị tướng Lee Sin trong tay FPX Tian. G2 lại không thể kiểm soát được hướng di chuyển của Lee Sin dẫn đến sự thua tan tát trong những pha giao tranh cuối cùng

Tian với vị tướng Lee Sin trong tay đã triệt hạ hoàn toàn G2 và giúp bầy Phượng Hoàng Trung Hoa vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Trong ván đấu thứ 2, Fun Plus Phoenix đã thể hiện một sức mạnh hủy diệt. G2 Esports mặc dù đã liên tục chiếm được mục tiêu lớn là những bùa lợi rồng, nhưng cái đích lớn nhất là hệ thống công trình của đối phương thì họ lại không thể đánh phá được. Và chớp thời cơ khi 2 thành viên G2 lộ mặt ở Đường dưới, FPX ngay lập tức ăn Baron, và thế trận lăn cầu tuyết cực đỉnh giúp Fun Plus Phoenix kết liễu G2 Esports một cách dễ dàng để nâng tỉ số lên 2-0.

Ván 3

Trong một ván đấu mà G2 không được phép thua, họ cũng đã cố gắng giữ vững thế trận trong một quãng thời gian kahs dài. Tuy nhiên, bao nhiều đó vẫn chưa thể giúp họ lật ngược tình thế.

G2 Perkz rới vào cảnh bất lợi khi mất Tốc Biến ngay đầu trận, còn Nautilus Hỗ trợ của Mikyx cũng suýt nằm xuống trong đợt công kích đầu tiên của FPX, kết quả là Đường dưới của G2 gần như bị bẽ gãy hoàn toàn. G2 cũng hoàn toàn bó tay với sự di chuyển khéo léo và đầy bản lĩnh của vị tướng Lee Sin trong tay Tian. Trong những tình huống đối đầu 5v5, mọi nỗ lực kiến thiết giao tranh của G2 đều bị bẻ gãy. Fun Plus Phoenix chính thức trở thành nhà vô địch thế giứoi sau chiến thắng 3-0 trước G2 Esports.

Các thành viên Fun Plus Phoenix cũng đã chọn xong trang phục vô địch CKTG 2019

Cuối cùng trận đấu Chung kết được mong chờ nhất giữa Fun Plus Phoenix và G2 Esports đã diễn ra khiến cộng đồng LMHT vô cùng bất ngờ. G2 Esports đã không tận dụng được lợi thế sân nhà và phải chịu thất bại trước FPX lần đầu tiên tham dự CKTG nhưng sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Đại diện từ LPL đã hủy diệt đối thủ với 3 ván trắng một cách đầy thuyết phục trong trận Chung kết.

Sau chức vô địch của Fun Plus Phoenix, điều người hâm mộ đang quan tâm nhất thời điểm này chính là Doinb và các đồng đội FPX sẽ chọn trang phục của vị tướng nào để vinh danh nhà vô địch?

Sau trận đấu, cả đội đã trả lời các phóng viên về câu hỏi bạn muốn tướng nào có skin. Tian, người đi rừng của FPX muốn Lee Sin, trong khi hỗ trợ Crisp chọn Thresh. Lwx phân vân giữa hai phương án Kai'Sa cùng Vayne, còn GimGoon rất quyết đoán với lựa chọn Gangplank. Đặc biệt, Doinb lại phân vân khi có quá nhiều sự lựa chọn.

Tuyển thủ này cho biết mình chưa biết muốn chọn tướng nào làm skin, thậm chí, anh còn đùa vui rằng "tăng doanh thu cho Riot Games" bằng cách chọn một vị tướng phổ biến để làm skin như Ahri chẳng hạn. Sau cùng, nhà vô địch thế giới mùa 9 muốn về... stream với fan và bàn bạc lại để xem sẽ chọn gì để làm trang phục đại diện.

Riot Games cũng đã có rất nhiều đề cử xứng đáng như Lee Sin - Tian, Crisp - Thresh và GimGoon - Gangplank. Lwx lại khó khăn trong việc lựa hơn khi Kai'Sa chỉ mới ra mắt nhưng đã có quá nhiều skin, thậm chí vừa mới mua vào mùa trước, còn Vayne lại là một lựa chọn không quá nổi bật mặc dù Lwx cũng có 2 lần sử dụng vị tướng này, Varus cũng là một ứng viên vô cùng sáng giá mà cần phải cân nhắc. Về phần Doinb, Nautilus có lẽ sẽ là một đề cử xứng đáng và phù hợp nhất.

Theo dự kiến, khoảng tháng 4 năm sau, các trang phục chính thức cho nhà vô địch thế giới sẽ chính thức ra mắt. Hãy cùng chờ xem Riot Games sẽ chọn những tướng nào để làm trang phục cho nhà vô địch thế giới mùa 9.

Và nếu không có gì thay đổi, game thủ LMHT sẽ có dịp chứng kiến sự ra mắt của loạt trang phục vinh danh CKTG 2019 - FPX với danh sách bao gồm:

- Gimgoon - FPX Gangplank.

- Tian - FPX Lee Sin.

- Doinb - FPX Nautilus.

- Lwx - FPX Kai'Sa hoặc FPX Vayne.

- Crisp - FPX Thresh.

Bình luận