Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: GIẢI ĐẤU LMS CHÍNH THỨC SỤP ĐỔ, LÝ DO VI ĐÂU?

xvirion | 07/10/2019 11:11 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Tin đồn khai tử khu vực giành chức vô địch chung kết thế giới 2012 – LMS (League of Legend Master Series) đã chính thức trở thành sự thật.

Vừa mới đây, ông chủ của đội tuyển Hong Kong Attitude đã lên tiếng hé lộ thông tin rằng năm nay sẽ là mùa giải cuối cùng của giải đấu LMS - League of Legend Master Series - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao dưới tư cách một khu vực độc lập.

Và trên website chính thức của LMS cũng đã đưa ra thông báo chính thức xác nhận thông tin này. Đây đồng thời đã trở thành thông báo khai tử giải đấu LMS, và kể từ năm 2020 thì cái tên LMS sẽ không còn tồn tại trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp mà thay vào đó là một giải đấu mới được hình thành dựa trên sự sát nhập của hai khu vực LST và LMS – Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của 5 nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Nội dung thông báo trên trang chủ LMS đã đăng tải như sau:

"Trong vài tháng qua, Garena và Riot Games đã có những khảo sát về tính cạnh tranh trong môi trường LMHT chuyên nghiệp ở Đông Nam Á và LMS. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục cải thiện vấn đề này nhằm tạo nên trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người hâm mộ.

Trong nỗ lực tìm kiếm thành công lâu dài và bền vững về tính cạnh tranh của môn thể thao điện tử này, chúng tôi quyết định thành lập một giải đấu mới, hợp nhất từ các đội tuyển LMHT của Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan (LMS) và các đội tuyển LMHT đến từ Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore thuộc giải đấu khu vực Đông Nam Á (LST).

LMS luôn là một khu vực mạnh với tính cạnh tranh cao, và là một trông những giải đấu đã dành được chức vô địch thế giới. Minh chứng cho sức mạnh bền vững của LMS chính là việc các đội tuyển chuyên nghiệp từ những khu vực khác đã tuyển dụng các tài năng hàng đầu từ khu vực này. Chúng tôi tin rằng giải đấu mới này sẽ đưa các đội tuyển tốt nhất của Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và Đông Nam Á hướng tới cùng một sân khấu, cho phép các đội tuyển tiếp cận được phạm vi khán giả rộng hơn và mở rộng đội ngũ tuyển trạch, cải thiện tính cạnh tranh trong khu vực. Tập trung vào một hệ thống giải đấu thống nhất cũng sẽ gia tăng cơ hội kinh doanh và phát triển truyền thông cho mỗi đội tuyển.

Thông tin thêm về cơ cấu, lịch thi đấu, điều luật và danh sách các đội tham dự của giải đấu mới sẽ được công bố trong giai đoạn trước mùa giải năm 2020."

Tuy nhiên, đây thực sự là một tin không vui chút nào đối với các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á. Việc sát nhập giữa LMS và LST có lẽ sẽ khiến cơ hội tham dự giải đấu quốc tế của các đội tuyển Đông Nam Á, như MEGA Team sẽ trở nên xa vời hơn, nếu như họ không sớm chuẩn bị tinh thần và luyện tập tăng cường sức mạnh của mình.

Bên cạnh đó, việc sáp nhập của LMS và LST cũng sẽ ảnh hưởng tới thành phần các đội tuyển tham dự CKTG 2020. Nhiều khả năng khu vực mới mang tên PCS - Pacific League Championship Series sẽ được giữ nguyên 3 slot dự CKTG, nhưng như vậy thì chúng ta vẫn còn trống 1 vé dự Play-in của khu vực LST cũ. Và chúng ta có thể thấy được có rất nhiều khả năng tấm vé này sẽ được giành cho khu vực VCS. Bởi lẽ LMHT Việt Nam dù chưa đạt được nhiều thành tích đáng lưu ý tại đấu trường quốc tế, những vẫn tỏ ra vượt trội hoàn toàn về mặt trình độ so với những khu vực Wild-card khác, chưa kể đến việc lượng người chơi LMHT tại khu vực của chúng ta cũng thuộc top đầu thế giới.

Vậy nên việc đưa VCS trở thành khu vực lớn thứ 6 của LMHT chuyên nghiệp là điều hoàn toàn có khả năng, bất chấp thành tích của hai đại diện VCS tại CKTG 2019 này. Tuy nhiên, nếu như GAM Esports hay Lowkey Esports có thể tạo nên điều thần kỳ tại giải đấu năm nay, thì cơ hội để mang về slot thứ 3 tham dự CKTG cho khu vực VCS sẽ càng trở nên rõ ràng và đáng hi vọng hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại có tất cả 13 khu vực tham dự CKTG 2019 với 5 khu vực chính là LCK, LPL, LCS, LEC và LMS là các khu vực có được 3 tấm vé tham dự Chung Kết Thế Giới mỗi năm. Để có thể trở thành 1 trong 5 khu vực lớn, phải xét trên rất nhiều yếu tố, và trong đó yếu tố quan trọng nhất vẫn là dựa trên các thành tích tại các giải đấu toàn cầu.

Tuy nhiên, kể từ khi vô địch Chung Kết Thế Giới mùa 2, LMS đã không còn gặt hái được nhiều trong các giải đấu LMHT Thế Giới. Bên cạnh chức vô địch mùa 2 thì khu vực này chỉ đóng góp 2 đội tuyển đã từng góp mặt vào tứ kết của Chung Kết Thế Giới là Flash Wolves và AHQ và một đội tuyển lọt vào vòng bán kết của giải MSI. Cùng với sự tan rã của bầy sói - Flash Wolves thì có vẻ như LMS đã chính thức rơi vào khủng hoảng.

Và câu hỏi được đặt ra là liệu LMS có còn là một trong những đối thủ xứng tầm của các khu vực khác tại giải đấu chung kết thế giới với sự suy yếu và tan rã của Flash Wolves. Và bằng sự sáp nhập của 2 khu vực LMS và LST (League of Legend SEA Tour) để tạo ra một giải đấu mới kể từ năm 2020 thì liệu rằng LMS có thể đạt được chức vô địch CKTG cuối cùng trước khi chính thức tan rã với 2 cái tên lần đầu tham gia Chung Kết Thế Giới là J Team và Hong Kong Attitude cùng với AHQ Esports hay không?

Bình luận