Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Griffin chia tay CKTG sau thảm bại trước Invictus Gaming

xvirion | 04/11/2019 17:02 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Nếu đã cố gắng hết sức mà vẫn thua thì không ai dám nói gì nhưng chỉ vì cái tôi quá lớn cộng thêm sự ích kỷ cá nhân đã khiến Griffin chia tay CKTG trong đau đớn.

Sau GAM thì các chàng trai của Griffin đã nối gót nói lời chào tạm biệt CKTG trong đau đớn khi để thua trước Invictus - đương kim vô địch thế giới. Nhưng nếu thua theo cách bình thường thì không nói, đằng này Griffin phải nhận thua theo cái cách “ích kỷ từ một cá nhân trong đội”.

Theo như những người đã theo dõi xuyên suốt trận đấu giữa Griffin và Invictus thì có thể nhận ra người chơi Đường trên Sword là nguyên nhân của sự thất bại cho cả đội.

Được biết, Sword nhận thức được mình yếu hơn nhưng tuyệt đối không để người chơi dự bị Doran thay thế, và hậu quả nhận lại từ hành động ích kỷ này chính là Sword đang hứng phải vô vàn lời chỉ trích vì cho rằng anh chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Griffin.

Phần lớn chỉ trích Sword đều đến từ cộng đồng mạng Hàn Quốc, có ý kiến cho rằng Sword nên biết liêm sĩ vì nếu như biết liêm sỉ Sword đã phải nhường cho Doran thi đấu, chứ không phải chày cối ăn thua đến tận ván thứ 4 để nhận lấy kết cục thảm bại.

Không chỉ bị chỉ trích thậm tệ về thái lộ thi đấu, mà Sword còn bị người hâm mộ cho là một game thủ không biết điều và rất vô dụng và nên giải nghệ, cụ thể thì các lời bình luận được viết  đầy đủ là:

 “cvMax đã từng nói phải train cho Doran thật nhiều thì mới mong Griffin vô địch được ổng nói không sai mà”.

“Sword, cậu có nghĩ mình nên giải nghệ chưa”

“Điều này đã chứng minh điều gì nào: cvMax đã cố gắng để phát triển Doran, nhưng một vài kẻ ganh tỵ bẩn thỉu đã tận dụng mối quan hệ của hắn với các giám đốc để phá hủy tất cả. cvMax là người đã tìm kiếm và kết nối các tuyển thủ Griffin lại với nhau cơ mà. Những kẻ phá rối nên bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi Esports đi thôi”.

“Nếu là người có lương tâm thì mày nên ra khỏi đội hình và để Doran thi đấu. Chứ thi đấu để rồi khi thua thì xin lỗi một phát là xong à”.

“Griffin bị gì vậy, đã không thể ngăn cản TheShy hay Rookie đã đành rồi, giờ họ còn không thể ngăn cản cả Sword”.

“cvMax đã chọn Doran để thay thế Sword, nhưng chỉ vì mối quan hệ mà Ban giám đốc làm điều ngược lại khi chọn Sword, và đây là kết cục họ đáng phải nhận”.

Không phải tự nhiên mà người hâm mộ Hàn Quốc phản ứng mạnh mẽ đến vậy, vì việc thua thiệt trước một tuyển thủ hàng đầu thế giới như TheShy thì không có gì quá bất ngờ nhưng chính Sword đã khiến họ nghĩ khác vì Sword đã chơi rất thiếu chuyên nghiệp mà hậu quả nhận lại thì để cả đội phải chịu.

Thực chắc lần gây hấn này bắt nguồn từ một sự việc trong quá khứ cũng vô cùng lớn và đáng xấu hổ của Sword như việc Sword bị tố đâm sau lưng HLV cũ, khi cho Doran ngồi quá nhiều tại giải LCK mùa hè.

Thay vì nói trực tiếp mới là đàn ông thì Sword chọn cách phàn nàn với Ban giám đốc Griffin, chưa hết Sword còn bị cho là hỗn láo khi dám chỉ thẳng mặt cvMax và nói: "Anh hãy trưởng thành lên đi HLV à."

Sword đã có động thái hối lỗi, nhưng ngay cả khi như vậy Sword cũng chẳng thể xoa dịu dư luận vì như người hâm mộ nói ở trên nếu Sword nhận thức được vấn đề đã sớm đưa ra giải pháp cho Doran thi đấu thay mình. Ngược lại, điều Sword làm chỉ cho thấy sự ích kỷ của bản thân, dẫn đến việc đồng đội phải gánh còng cả vai mà vẫn thua trận.

Bình luận