Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: GRIFFIN, INVICTUS GAMING LẦN LƯỢT SA THẢI HLV TRƯỞNG NGAY TRƯỚC THỀM CKTG 2019

xvirion | 07/10/2019 10:37 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trước thềm diễn ra giải đấu Chung kết thế giới 2019 thì Griffin lại đến cho cộng đồng game thủ cũng như người hâm mộ sự hoang mang tột độ khi đưa ra thông báo chính thức chia tay huấn luyện viên trưởng của đội tuyển – Kim “cvMax” Dae-ho. Hiện tại thì thông tin này đã được chính thức đăng tải trên toàn bộ các phương tiện truyền thông của Griffin.

"Xin chào. Đây là Team Griffin.

Trước những thách thức mới đến với Griffin, chúng tôi đã quyết định ngừng hợp đồng với HLV trường Kim 'cvMax' Dae-ho, dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên. Cảm ơn anh rất nhiều vì sự chăm chỉ làm việc và những nỗ lực xây dựng đội tuyển trong suốt 2 năm vừa qua. Xin cảm ơn, anh đã vất vả rồi."

Với thông báo này, chúng ta đều có thể thấy rằng quyết định chia tay huấn luyện viên trưởng cvMax đến từ phía Ban lãnh đạo của đội tuyển Griffin. Chẳng ai biết rõ được giữa các bên đã có xảy ra vấn đề gì hay mâu thuẫn gì không thể giải quyết được mà dẫn đến sự chia tay đột ngột này trong khi ngày diễn ra giải đấu Chung kết thế giới đang gần kề.

Thật sự với sự thay đổi hết sức đột ngột này thì chẳng hiểu Griffn sẽ phải đương đầu xoay sở như thế nào tại Giải đấu Chung kết thế giới 2019. Khi đáng lẽ ra đây chính là thời điểm mà các đội tuyển đều cần tới sự ổn định nhân sự, nhất là về tuyển thủ thi đấu và huấn luyện viên chính để chuẩn bị thật tốt cho giải đấu quan trọng nhất trong năm. Nhất là đối với Griffin, đội tuyển này lại càng có lý do để dồn toàn lực cho giải đấu sau khi trải qua 2 mùa giải LCK thất bại hoàn toàn và trắng tay trong năm nay. Thế nhưng, đáp lại sự mong chờ và hy vọng của cộng đồng người hâm mộ, họ lại quyết định chia tay huấn luyện viên trưởng của mình khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa khi giải đấu chung kết thế giới 2019 mà họ tham dự sẽ được diễn ra.

Nói về huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Griffin - cvMax đã gia nhập vào đội tuyển này từ năm 2017. Và ngay lập tức, cựu tuyển thủ của Samsung Galaxy Blue đã đem lại hàng loạt thắng lợi cho đội tuyền này. Huấn luyện viên trưởng cvMax đã liên tục giành chiến thắng tại giải đấu hạng hai Challengers Korea (CK) và chính thức thăng hạn ở LCK mùa hè năm 2018. Thậm chí vị huấn luyện viên trưởng trẻ tuổi này còn lập nên kỳ tích khi lọt vào tới trận chung kế của giải đấu này.

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng tiếc nuối chính là việc Griffin cùng cvMax vẫn chưa thể giành được bất kỳ một danh hiệu nào, sau 3 lần về nhì liên tiếp kể từ LCK mùa hè 2018. Việc giành được tấm vé đến Chung kết thế giới 2019 là một sự cứu vãn cho mùa giải tay trắng toàn tập của họ sau 2 thất bại trước SKT T1 tại Chung kết LCK mùa xuân và mùa hè. Nhưng rồi, việc huấn luyện viên tưởng đột ngột ra đi thì chẳng khác nào đội tuyển Griffin đang tự đẩy mình vào thế khó, khi mà bảng xếp danh sách thi đấu và lịch thi đấu trong Chung kết thế giới 2019 của họ đều là các đối thủ có tiếng, không hề dễ dàng chút nào.

Theo Fomos, huấn luyện viên Byun "Chaos" Young-seop sẽ chính là người thay thế cho huấn luyện viên trưởng cvMax trong vai trò của một huấn luyện viên tạm quyền để dẫn dắt đội tuyển này tại Chung kết thế giới 2019. Tại giải đấu này, Griffin nằm ở Bảng A cùng G2 Esports và Cloud9, ngoài ra còn có một đại diện nữa đến từ vòng Play-in chưa được xác định. Trải qua hàng loạt thất bại đau đớn, có thể nhận thấy rằng lối chơi của Griffin chưa thực sự hoàn thiện, và việc thiếu đi đầu não huấn luyện viên cvMax có thể sẽ khiến đội tuyển này tiếp tục nếm mùi thất bại thảm hại.

 

Song song đó, chẳng biết có phải là sự trùng hợp hay không nhưng đội tuyển Invictus Gaming cũng đã công bố sa thải huấn luyện viên của mình cách đây không lâu.

Chỉ sau thông báo của đội tuyển Griffin chia tay huấn luyện viên trưởng cvMax của mình không lây thì tiếp tục đội tuyển Invictus Gaming cũng ngầm đưa ra thông báo sa thải huấn luyện viên trưởng của họ là Kim "Karam" Ga-ram khi danh sách  đội hình đi tới giải đấu Chung kết thế giới 2019 của Invictus Gaming không hề có tên của huấn luyện viên Karam mà thay vào đó là Mafa - người đã nằm trong ban huấn luyện của Invictus Gaming từ năm 2015 tới nay.

Danh sách đội hình chính thức của Invictus Gaming tại Chung kế thế giới 2019:

  • Huấn luyện viên trưởng: Mafa (Yuan Xiangyuan)
  • Đường Trên: TheShy (Kang Seung-lok), Duke (Lee Ho-seong)
  • Đi Rừng: Leyan (Lu Jue), Ning (Gao Zhen-Ning)
  • Đường Giữa: Rookie (Song Eui-jin)
  • Đường dưới: JackeyLove (Yu Wen-Bo)
  • Hỗ trợ: Baolan (Wang Liu-Yi)

Thông tin này từ Invictus Gaming khiến cho cộng đồng người hâm mộ ít bàng hoàng và hoang mang hơn thông báo chia tay huấn luyện viên trưởng của Griffin khi mà Mafa, dù trên danh nghĩa là trợ lý của huấn luyện viên Karam nhưng lại chính là người chỉ đạo trực tiếp vòng loại của LPL mùa hè vừa qua. Việc này sẽ ít gây sang chấn tâm lý và tinh thần của các tuyển thủ hơn so với đội tuyển Griffin. Hy vọng rằng Invictus Gaming vẫn giữ vững được phong độ và thi đấu thật tốt tại mùa giải này.

Bình luận