Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Hậu drama, số phận của Yoshino sẽ như thế nào?

xvirion | 07/11/2019 20:39 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Drama mâu thuẫn giữa HLV Tinikun và tuyển thủ Yoshino của GAM vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt Nam. Vậy hậu drama này, điều gì sẽ xảy đến với Yoshino?

Hướng đi nào cho Yoshino?

Yoshino đơn phương chấm dứt hợp đồng

Đây được xem là trường hợp xấu nhất với tuyển thủ này. Khi Yoshino kiên quyết đơn phương chấm dứt hợp đồng với GAM, đồng nghĩa anh phải nhận án phạt cấm thi đấu trong 6 tháng. Đồng nghãi với khả năng phải chấm dứt sự nghiệp game thủ của mình vì rất khó có thể trở lại. Đặc biệt, sẽ không có đội tuyển nào ở VCSA đồng ý mạo hiểm ký hết hợp đồng với Yoshino ở thời điểm nhạy cảm thế này.

Yoshino về đánh giải B cho NP, mất 1 mùa ngồi chơi

Trong trường hợp này, Yoshino sẽ tiếp tục vắng mặt tại VCSA ít nhất 1 mùa. Bởi đúng theo luật của VCSB, các team đánh từ B lên không được phép có tuyển thủ đã thi đấu VCSA mùa trước.

Như vậy, kể cả khi Garena không đổi luật, Yoshino sẽ chỉ được đánh ở vòng thăng hạng VCS Hè 2019. Đối với tuyển thủ, việc duy trì phong độ khi phải nghỉ 1 mùa là điều khó khăn.

Yoshino trở lại GAM hoặc một đội VCSA khác mua lại hợp đồng

Đây là trường hợp tốt nhất có thể xảy ra. Mọi mâu thuẫn và hiểu lầm giữa GAM và Yoshino chỉ bởi sai lầm nho nhỏ của "người anh" gây ảnh hưởng. GAM vẫn cần một tuyển thủ đầy tiềm năng như Yoshino.

Hiện tại, vẫn có khả năng một đội nào đó muốn mua lại hợp đồng của tuyển thủ này. Những cái tên khả dĩ nhất là LK, Cerberus hoặc thậm chí YG. Tất nhiên, khi đó tiền và mối quan hệ của họ với GAM lại là vấn đề khác.

Tuy nhiên, tất nhiên GAM sẽ không bao giờ chuyển nhượng một cách miễn phí và trên thực tế, chẳng ai lại dại khờ đi nhả một tuyển thủ đang sáng giá, có khả năng bán được giá tốt đi miễn phí cả.

Lựa chọn nào tốt nhất cho Yoshino?

Lowkey

Với lối chơi phù hợp, khả năng đánh độc lập và trong trường hợp thu thiệt, Yoshino chắc chắn là sự bổ sung sáng giá cho đội hình của LK. Sự kết hợp giữa Yoshino với Venus sẽ tạo nên một sức mạnh chắc chắn nhất cho đội hình của LK.

Tuy nhiên, chưa bàn đến vấn đề tài chính thì mối quan hệ giữa GAM với LK cũng sẽ khiến thương vụ nay trở nên kém khả thi. Tuy nhiên, trên thương trường, không có chuyện gì là không thể xảy ra.

DBL

Cựu vô địch VCS vẫn đang thiếu một top cứng tay như Yoshino. Trong đội hình DBL, một Raizo thiếu sự chắc chắn của một người chơi top, còn Kaido thì lại thiếu tâm lý và kinh nghiệm chinh chiến, khiến cho đội hình chưa thực sự hoàn hảo.

Tính khả thi và độ hấp dẫn của bản hợp đồng này là khá cao. Bên cạnh đó, theo như thông tin mật, cặp đôi đường dưới của DBL đang là mục tiêu của GAM nên một vụ trao đổi giữa đôi bên là hoàn toàn hợp lý trong trường hợp này. Cả hai đều có lợi và tạo cơ hội tốt để phát triển một đội hình mạnh nhất để chiến đấu trong những giải đấu sắp tới.

Cerberus

Cerberus là đội tuyển có mức độ đầu tư rất lớn những kết quả lại quá tệ. Nhiều yếu tố làm nên sự thất bại của đội tuyển này và việc thay máu lực lượng, bổ sung nhân tố mới là điều vô cùng cần thiết ngay lúc này.

Tuy nhiên, Yoshino bổ sung vào đội hình Cerberus cũng chưa phải là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Khác với LK và DBL, thất bại của họ nằm phần lớn ở tâm lý và chiến thuật chứ không chỉ riêng tại vị trí top.

Về mặt tài chính, đây có thể là một vụ chuyển nhượng có lợi cho Yoshino với mục tiêu chỉ là sẽ được đánh chính thường xuyên và có một mức thu nhập tốt hơn. Đây sẽ là một sự lựa chọn ổn cho cả hai phía.

Những đội còn lại thì không phù hợp hoặc không có nhu cầu

QG và FTV là những trường hợp khó giành được chữ ký trong bản hợp đồng này. Bởi đội hình của họ có những tuyển thủ sáng giá hơn, cũng như tiền lực kinh tế của họ vẫn chưa đủ vững vàng để có được Yoshino.

Evos lại là đội tuyển có chiến thuật hoàn toàn không phù hợp với Yoshino. Đó là chưa kể định hướng xây dựng đội hình trẻ của đội tuyển này hoàn toàn không phù hợp với game thủ này.

Các đội VCSB thì luật không cho phép Yoshino đánh VCSB mùa tới, vì vậy, họ sẽ không thể tham gia vào cuộc đua này.

Tất cả những hướng đi và những đội tuyển sáng giá đang chờ đợi Yoshino đã được đề cập, vẽ ra cho tuyển thủ này một tương lại khá tươi sáng. Còn tùy vào vận may và định mệnh trong thời gian sắp tới nữa.

Bình luận