Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: HẾT TỔN THẤT HLV, DAMWON LẠI MẤT ĐI TRAI ĐẸP FLAME TRƯỚC THỀM CKTG 2019

xvirion | 01/10/2019 10:06 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

DAMWON Gaming chịu mất đi HLV trưởng cùng một tuyển thủ kỳ cựu trước ngày ra quân bởi những lý do không đâu.

DAMWON Gaming mất HLV trưởng ngay trước giờ xuất quân vì lý do sức khỏe

Sáng 28/9, đội tuyển DAMWON Gaming ra sân bay để sang châu Âu chuẩn bị cho CKTG 2019. Tuy nhiên, ngay thời điểm này, cộng đồng LMHT Hàn Quốc bất ngờ nhận tin HLV trưởng Kim "Micro" Mok-kyung sẽ vắng mặt vì lý do sức khỏe. Cụ thể, anh trả lời phỏng vấn của FOMOS và Inven Global rằng anh sẽ không thể đi cùng đội sang Berlin, anh chỉ tiễn các tuyển thủ ra sân bay, và sau đó sẽ trở về để tiến hành điều trị phục hồi sức khỏe.

Mặc dù chính vị HLV trưởng này đã cho rằng: "Trong đội tuyển thì vai trò chủ yếu của tôi là quản lý, vì vậy sự vắng mặt của tôi sẽ không ảnh hưởng lớn tới vấn đề chiến thuật và phong độ của các tuyển thủ". Tuy nhiên, rõ ràng đây chỉ là một lời trấn an người hâm mộ. Vẫn có khả năng HLV Micro sẽ có cơ hội sang Đức để tập trung cùng DAMWON sau khi giai đoạn Play-in kết thúc. Tuy nhiên, còn tùy theo tình hình sức khỏe của vị HLV tài năng này nữa, rất có thể anh sẽ không thể góp mặt được cùng đội tuyển trong giải đấu lần này. Đây rõ ràng là một tổn thất lớn của đại diện Hàn Quốc ngay trước thềm CKTG 2019.

Về lịch thi đấu sắp tới, DAMWON Gaming sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng Play-in CKTG 2019 vào ngày 3/10 sắp tới, gặp đội tuyển Royal Youth. Đại diện Hàn Quốc được đánh giá là cái tên mạnh nhất trong vòng Play-in mà các đội tuyển khác phải e dè, cơ hội đi tiếp của họ sau vòng bảng là rất cao.

Mặc dù HLV Micro đã trấn an người hâm mộ rằng sự vắng mặt của anh sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn thi đấu của đội tuyển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hy vọng sức khỏe của anh sớm ổn định để có cơ hội đồng hành cùng các tuyển thủ nếu họ vượt qua vòng Play-in, để làm chỗ dựa tinh thần cho các tuyển thủ trong các trận đấu quan trọng.

Tuyển thủ Flame bị loại khỏi đội hình DAMWON tham dự CKTG 2019 vì tâm lý yếu

HLV trưởng Kim "Kim" Jeong-soo của DAMWON Gaming đã trả lời báo Inven Hàn Quốc trước CKTG 2019 một cách đầy tự tin rằng: "LCK của năm nay sẽ rất mạnh mẽ. Chúng tôi đã có thời gian để chuẩn bị, nhưng lại rơi vào ngày Chuseok (lễ tạ ơn của Hàn Quốc) và những lịch trình khác, vậy nên chúng tôi không thể luyện tập nhiều được. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi có khoảng 6-7 ngày luyện tập. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn tại Berlin."

Trả lời về việc tuyển thủ Flame không có mặt trong danh sách 7 người tham dự CKTG 2019, vị HLV này cho biết: "Nhiều người nghĩ có vấn đề với Visa của cậu ấy, nhưng không phải. Tôi phải nói như thế vì muốn cả team có một không khí tốt hơn. Flame có một ý chí mạnh mẽ mong muốn thi đấu. Cậu ấy thường chán nản khi bản thân không thể chơi trong mùa giải vừa qua. Đó là bản năng của một game thủ chuyên nghiệp, nhưng tại CKTG, chúng tôi lo rằng nếu Flame vấp ngã, điều đó có thể ảnh hưởng tới cả team, vậy nên cậu ấy bị loại khỏi đội hình."

Flame vốn là một trong những người thuộc thế hệ đầu của LCK cùng với Faker với những thành tích nhất định. Việc được thi đấu và chứng tỏ bản thân tại CKTG 2019 sẽ có ý nghĩa rất quan trọng với tuyển thủ này. Tuy nhiên, việc Flame vắng mặt với lý do tâm lý thi đấu không ổn định được HLV đưa ra đã khiến các fan hâm mộ vô cùng bất ngờ và thất vọng.

Ngay trước ngày ra quân, từ việc HLV trưởng Kim "Micro" Mok-kyoung không thể đồng hành cùng đội tuyển vì vấn đề sức khỏe, cho đến sự vắng mặt của Flame sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý thi đấu của đại diện Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Các fan hâm mộ LCK đang vô cùng lo lắng nhưng cũng không ngừng hy vọng DWG sẽ nhanh chóng ổn định và thi đấu hết mình tại CKTG 2019.

Cập nhật nhiều tin tức mới về CKTG 2019 cũng như đội tuyển DWG tại website http://vgaming.live bạn nhé.

Bình luận