Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: KẾT QUẢ BỐC THĂM CKTG 2019 MANG ĐẾN TÂM TRẠNG HOÀN TOÀN TRÁI NGƯỢC

xvirion | 04/10/2019 10:22 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2019 đã được diễn ra tối ngày 23/9 vừa qua. Kết quả bốc thăm đưa ra đã không làm người hâm mộ phải thất vọng khi xuất hiện cùng lúc hai bảng tử thần.

Tuy nhiên, một tâm trạng hoàn toàn trái ngược với người hâm mộ đến từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phương Tây khi mà có đến ¾ đội tuyển vòng bảng bị rơi vào cả hai bảng tử thần. Một nhóm nhỏ cộng đồng người chơi tại các khu vực này đã tỏ ra khó chịu và lên tiếng phàn nàn về cách thức phân loại hạt giống và chia bảng của Riot Games.

Theo đó thì sự xuất hiện của một đội hạt giống số 3 cùng với G2 Esports, Griffin và Cloud 9 ở bảng A đã khiến cho vòng bảng đấu này trở nên vô cùng khó thở. Xét về thứ hạng, G2 Esports đang được đánh giá là đội mạnh nhất nhưng trên thực tế, kỹ năng và phong độ của họ cũng chưa thể khẳng định chắc thắng 100% khi đối đầu với Griffin hay Cloud 9.

Bên cạnh đó, bảng C cũng chẳng dễ thở hơn là mấy kho mà kết quả bốc thăm lại quá kém may mắn cho Fnatic - đội tuyển huyền thoại của LEC khi họ phải đối đầu trực tiếp với SKT T1 và Royal Never Give Up. Ngay sau lễ bốc thăm kết thúc thì cộng đồng người hâm mộ đã than khóc rất nhiều cho đội Fnatic. Người hâm mộ đau lòng khi một đội tuyển được yêu thích nhất châu Âu lại phải khó khăn ở bước đầu tiên khi rơi vào vòng đấu “tử thần” này.

Thật sự rằng, khi đối đầu với hai đội phong độ huyền thoại này thì chẳng ai dám tự tin, vỗ ngực tuyên bố mình sẽ đứng đầu bảng đấu này. Và với suy đoán của cộng đồng LMHT thì Fnatic đang là đội tuyển có nguy cơ bị loại cao nhất tại vòng bảng này. Còn ở vị trí đầu bảng đấu thì SKT và RNG đang được người hâm mộ đặt kỳ vọng rất cao.

Và rằng khi chứng kiến khá nhiều đội tuyển phương Tây đều phải rơi vào các bảng đấu cực kỳ khó nuốt thì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu bức xúc và lên tiếng chỉ trích về tính công bằng của Riot Games trong hệ thống phân loại vòng bảng. Người hâm mộ cho rằng GAM, J-team cùng với Fnatic là những đội tuyển không ở “hạng cân” giống nhau nhưng lại cho đụng độ nhau ngay từ vòng bảng thì đâu ra sự công bằng trong phân loại nữa.

Bên cạnh đó thì cũng có một luồng ý kiến khác tích cực hơn khi cho rằng kết quả bốc thăm phân chia vòng bảng này ở CKTG 2019 sẽ là cơ hội để các đội tuyển chứng tỏ kỹ năng chuyên nghiệp và phong độ của mình. Dù may mắn mỉm cười với GAM Esports, nhưng chặng đường khó khăn vẫn còn ở phía trước đối với đội tuyển này. Với áp lực khá căng thẳng này thì đại diện của Việt Nam càng cần phải cố gắng hết sức để chứng tỏ bản lĩnh và xóa tan sự hoài nghi của người hâm mộ phương Tây với định kiến cho rằng đại diện Việt Nam không đủ trình để lên sàn đấu cùng với Fnatic hay Royal Never Give Up.

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số cung bậc trạng thái khác nhau của các tuyển thủ chuyên nghiệp trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sau lễ bốc thăm phân bảng vừa qua:

Doublelift – xạ thủ huyền thoại của Bắc Mỹ với sự tự tin của mình đã tuyên bố thẳng thừng: “Cuối cùng cũng vượt qua được vòng bảng năm nay” bởi Team Liquid của anh có một cuộc đối đầu khá dễ dàng với Invictus Gaming và Ahq Esports Club.

G2 Wunder cũng tự tin cho rằng đội tuyển của mình sẽ không gặp mấy khó khăn trong vòng đấu bảng này với kết quả bốc thăm phân chia tại bảng A. G2 Wunder đã chia sẻ trên Twitter rằng: "Bảng này dễ đến mức tôi se ngồi chơi WoW Classic tiếp cho đến khi vào vòng chung kết".

Bên cạnh đó, G2 Perkz cũng chưa vừa khi đùa rằng: "Thật sung sướng khi né được các đội tuyển từ VCS năm nay". Nhưng rồi ngay sau đó, chàng xạ thủ của nhà ĐKVĐ LEC ngay lập tức trở lại trạng thái nghiêm túc và đưa ra nhận định: "Nhiều người đã loại Fnatic ngay khỏi bảng C. Đừng quên rằng Fnatic đánh BO1 ghê gớm lắm. Họ đang có cơ hội để vượt qua vòng bảng. Xong Splyce vào bảng B, cũng vượt qua bảng đấu đó là châu Âu có 2 đại diện vào vòng trong rồi".

Đến với Clutch Gaming thì mặc dù chưa vượt qua được vòng Khởi Động nhưng Huni của cũng đang ở một trạng thái cực kì tự tin khi lên Twitter khẳng định rằng mình sẽ đi thẳng vào bảng C. Thậm chí rằng Huni còn gửi lời nhắn đến đội tuyển cũ Fnatic rằng "King Huni đang đến đấy, cứ cẩn thận đi SKT".

Các thành viên của Cloud 9 thì đang khá bình thản mặc dù đang bị rơi vào bảng tử thần khi người đi rừng của họ là Svenskeren chia sẻ trên Twitter rằng đây là bảng đấu mà cả đội tuyển Cloud 9 đều đang mong đợi. Trong khi C9 Reapered – huấn luyện viên của họ lại tỏ ra thận trọng hơn. Ông nhận định rằng bảng đấu này không hề dễ chơi nhưng sẽ là một cơ hội khẳng định bản lĩnh và là một trải nghiệm thú vị.

Về GAM Esports - đại diện Việt Nam trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đều có chung cảm nhận rằng dù đang có được lợi thế nhưng họ vẫn phải luôn cố gắng hết mình để mang đến những màn trình diễn đẹp mắt trong vòng bảng CKTG 2019 này.

Bình luận