Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Khan sẽ gia nhập đội hình của Fun Plus Phoenix?

xvirion | 10/12/2019 11:25 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Sau khi chia tay SKT T1, Khan chuẩn bị gia nhập đội tuyển Đương kim vô địch thế giới Fun Plus Phoenix. Thị trường chuyển nhượng LPL và LCK cũng chưa hết sôi động.

Khan được dự đoán sẽ gia nhập FPX

Sau khi kết thúc 1 năm thi đấu trong màu áo SKT T1, Khan hiện đã trở thành tuyển thủ tự do. Anh chàng cũng đang muốn tìm kiếm cho mình một môi trường mới để tiếp tục phát huy tài năng. Nhiều tin đồn cho rằng, Khan đang muốn thi đấu tại LPL trong mùa giải 2020 với một bản hợp đồng khủng. Tuyển thủ này cũng chia sẻ mong muốn gia tăng lương bổng để tích lũy về mặt kinh tế trong 2 năm cuối sự nghiệp, trước khi nhập ngũ.

Mới đây, tài khoản LMHT máy chủ Hàn Quốc của Khan đã chính thức đổi tên, từ SKT Khan thành FPX Kaan. Cộng đồng mạng cũng rất nhanh chóng nhận định được FPX không thể có một ý nghĩa nào khác ngoài là viết tắt tên của Fun Plus Phoenix - Đội tuyển vừa đăng quang ngôi vô địch CKTG 2019.

Trong đội hình của FPX hiện nay, Người chơi Đường trên Gimgoon được đánh giá là không có kỹ năng cá nhân quá xuất sắc. Tại Bán kết CKTG 2019 gặp Invictus Gaming, Gimgoon bị lép vế hoàn toàn trước TheShy trong giai đoạn đi đường. Dù team vẫn giành được chiến thắng chung cuộc trước IG nhưng phong độ của Gimgoon lại bị đặc một dấu hỏi lớn.

FPX Gimgoon

Việc FPX có ý định chiêu mộ Khan nhằm thay thế Gimgoon là điều hoàn toàn hợp lý. Điều FPX cần là một người chơi Đường trên có khả năng chiến đấu độc lập, kỹ năng cá nhân tốt, nhằm nâng cao hiệu quả trong đội hình và Khan chính là sự lựa chọn phù hợp nhất, có thể đáp ứng đầy đủ những yếu tố mà FPX cần. Tại CKTG 2019 vừa qua, Khan cũng chứng minh được khả năng khi thi đấu bên cạnh Clid trong màu áo SKT T1.

Fun Plus Phoenix hiện đang là nhà Đương kim vô địch thế giới, và không có lý do gì để họ không hoàn thiện đội hình, nuôi ước mơ lần thứ 2 vô địch CKTG liên tiếp như điều mà SKT T1 đã từng làm. Việc Khan gia nhập FPX sẽ giúp đội tuyển này khắc phục những thiếu sót, phát huy sức mạnh vốn có và giành thêm được nhiều thành tích mới trong tương lai.

Thị trường chuyển nhượng đầy sôi động

Bên cạnh việc Khan sắp gia nhập FPX, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ở khu vực LCK và LPL.

Tại khu vực LCK, Run Away vừa mới thành lập và đã nhanh chóng hoàn thiện đội hình khi chiêu mộ thành công tuyển thủ đường giữa Edge đến từ MVP đã giải thể. Bên cạnh đó, sau Mystic và Ray, Ian – tuyển thủ Hàn Quốc sau khi anh rời Vici Gaming, được đồn đoán là sẽ quay trở về quê hương để thi đấu, tuy nhiên thông tin về đội tuyển mới thì vẫn chưa được công bố một cách chính thức.

Tại LPL, Top Esports vừa bổ sung vào đội hình của mình người đi rừng Karsa và HLV mới là Ggoong chuyển từ Hàn Quốc sang. Sau khi mất Kuro, Bilibili Gaming chiêu mộ thành công Fofo từ J Team chuyển sang với một đội hình đầu hứa hẹn vào mùa giải năm sau.

Fofo chuyển từ J Team sang Bilibili Gaming

Thông tin chuyển nhượng được mong chờ nhất chính là về nhà Đương kim vô địch thế giới - Funplus Phoenix chuẩn bị bổ sung thành viên mới trong đội hình. Mới đây, Hỗ Trợ Crisp của đội tuyển này đã đặt tiêu đề buổi stream mới nhất là "Người mới đang đến" cũng khiến cộng đồng LPL vô cùng hào hứng chờ đón thông tin chính thức về tình hình nhân sự của nhà vô địch.

Tiêu đề stream của Crisp là "Người mới đang đến"

Trước đó, việc Doinb từng ám chỉ việc sẽ sang Hàn thuyết phục Khan rồi tuyển thủ này lại cũng vừa đổi tên tài khoản của mình thành FPX.Kaan. Từ tất cả những điều trên,  nhiều người cho rằng việc Khan gia nhập Funplus Phoenix dường như đang trở thành sự thật.

Khan cũng đổi tên tài khoản

Nói thêm một chút về thị trường chuyển nhượng ở Châu Âu. Vitality bổ sung hàng loạt nhân sự mới. Họ đã chiêu mộ thành công Milica từ team Giants về để thay thế cho Jiizuke mới chuyển sang Evil Geniuses. Bên cạnh đó, bổ sung vào đội hình xạ thủ mới là Comp từ team LDLC và đưa người đi rừng Skeanz từ team trẻ lên đội hình chính thức. Ở băng ghế huấn luyện, họ chia tay HLV YamatoCanon và mang về Duke của team Splyce.

Bình luận