Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: KHÔNG NẰM TRONG TOP 20 TUYỂN THỦ XUẤT SẮC NHẤT CKTG 2019, FAKER LẠI ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TÍCH KHỦNG NÀY

xvirion | 07/10/2019 10:46 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Giải đấu chung kết thế giới 2019 đang đến gần và đây là thời điểm hiện tại để các đội tuyển cũng như các tuyển thủ luyện tập căng thẳng nhất. Và tất nhiên đến cả Faker – một tuyển thủ huyền thoại nổi tiếng hay troll tại các chế độ xếp hạng đơn cũng phải bật trạng thái nghiêm túc để lao vào luyện tập, đã cho thấy được giải đấu Chung kết thế giới 2019 của Liên Minh Huyền Thoại là cực kỳ quan trọng và dành được sự quan tâm của cả cộng đồng.

Hiện tại thì tài khoản Hide on Bush của Faker đang ở vị trí xếp hạng thứ 5 tại máy chủ Hàn Quốc khi anh bắt đầu bật trạng thái nghiêm túc để leo rank thần tốc mấy ngày gần đây, mặc dù vài tuần trước anh vẫn là một kẻ vô danh trên bảng xếp hạng rank đơn. Hiện Faker vẫn là đang là một game thủ đường giữa nắm giữ vị trí cao nhất ở máy chủ Hàn Quốc.

Faker đang ở rank Thách Đấu với 1318 điểm, đạt tỷ lệ thắng 51% sau 1037 ván đấu. Khi dò theo lịch sử đấu của Faker trong khoảng thời gian này thì sẽ thấy Faker đã chơi tới 17 trận xếp hạng trong ngày 22/9 vừa qua. Nếu lấy mỗi trận mất khoảng 40 phút thì có thể thấy rằng Faker đã dành ra tới hơn 11 tiếng trong ngày 22/9 chỉ để leo rank xếp hạng.

Trong những ngày qua, Faker đang sử dụng rất nhiều vị tướng để đi đường giữa và ta có thể thấy một trong những lựa chọn Faker yêu thích nhất chính là Ezreal đường giữa với 6 trận, đạt tỷ lệ thắng 67%. Faker cũng đang rất lỗ lực đem Ryze trở lại meta với 4 game đấu, thắng 3 và thua 1. Còn lại với những vị tướng như Yasuo, LeBlanc, Jayce hay thậm chí cả Sion thì Quỷ Vương Faker đã đều đạt được tỷ lệ thắng 100% với 2 game đấu.

Việc Faker try hard tại rank Hàn cũng không có quá nhiều sự ngạc nhiên. Anh đang muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho CKTG sắp tới bằng việc đem những thử nghiệm của mình tại chế độ xếp hạng đơn. Đừng ngạc nhiên khi tại giải đấu sắp tới, bạn sẽ được thấy Faker cầm Ezreal đi mid với lối lên đồ giống hệt xạ thủ.

Việc Faker bật trạng thái nghiêm túc để luyện tập cho CKTG 2019 thật không phải là điều ngạc nhiên quá mức. Đây chính là thời điểm để Faker có thể lấy lại phong độ tốt nhất sau thời gian nghỉ ngơi để bắt đầu bước vào giải đấu chuyên nghiệp quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại.

 

Nhưng vừa mới đây, thông tin mới nhất được công bố từ ESPN đã khiến cho công đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trở nên ngán ngẩm và đang gây ra sự tranh cãi lớn khi Quỷ Vương Faker không nằm trong top 10, và kể cả tuyển thủ siêu sao Tarzan của đội Griffin cũng chẳng thấy mặt trong top 20 của bảng xếp hạng.

Trang web chính thức của EPSN - một đài truyền hình thể thao rất lớn và uy tín tại Mỹ đã đưa ra một bảng xếp hạng 20 game thủ xuất sắc nhất tại Chung kết thế giới 2019 như sau:

 1. Marcin "Jankos" Jankowski, G2 Esports
 2. Kim "Clid" Tae-min, SK Telecom T1
 3. Yu "JackeyLove" Wen-Bo, Invictus Gaming
 4. Jian "Uzi" Zi-Hao, Royal Never Give Up
 5. Kim "Doinb" Tae-sang, FunPlus Phoenix
 6. Park "Teddy" Jin-seong, SK Telecom T1
 7. Kang "TheShy" Seung-lok, Invictus Gaming
 8. Martin "Wunder" Hansen, G2 Esports
 9. Jang "Nuguri" Ha-gwon, Damwon Gaming
 10. Shi "Ming" Sen-Ming, Royal Never Give Up
 11. Lee "Faker" Sang-hyeok, SK Telecom T1
 12. Park "Viper" Do-hyeon, Griffin
 13. Liu "Crisp" Qing-Song, FunPlus Phoenix
 14. Hung "Karsa" Hao-Hsuan, Royal Never Give Up
 15. Rasmus "Caps" Winther, G2 Esports
 16. Martin "Rekkles" Larsson, Fnatic
 17. Luka "Perkz" Perković, G2 Esports
 18. Mihael "Mikyx" Mehle, G2 Esports
 19. Song "Rookie" Eui-jin, Invictus Gaming
 20. Jo "CoreJJ" Yong-in, Team Liquid

Với danh sách trên ta có thể thấy rằng người đi rừng của G2 Esports là Jankos đang vượt qua mặt tất cả những tượng đài huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại để đứng ở vị trí dẫn đầu. Ai cũng đồng ý rằng Jankos đã có một mùa giải vô cùng thắng lợi với đội tuyển G2 Esports, tuy nhiên đến với Chung kết thế giới 2010 thì mọi việc đều rất khác nên khiến cho mọi người rất bất mãn.

Và điều gây ra sự tranh cãi tiếp theo chính là Quỷ Vương Faker lại lọt ra khỏi top 10 và đang đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng. Và EPSN lại đưa ra lời giải thích rằng năm nay Quỷ Vương Faker đã không đem lại sức ảnh hưởng và tầm quan trọng trong SKT T1 như những năm trước nữa. Hiện tại đội tuyển vô địch Hàn Quốc đã có Clid và Teddy chia sẻ trọng trách với Faker và họ có nhiều chiến thuật đa dạng hơn nên họ nằm trong top 10 cùng với IG JackeyLove, RNG Uzi, FPX Doingb, IG TheShy, G2 Wunder và Nuguri của DAMWON Gaming.

Song song đó, bảng xếp hạng vẫn tiếp tục gây ra sự bất mãn cực lớn khi đặt xạ thủ của Griffin là Viber ở vị trí thứ 12 nhưng lại chẳng hề nhắc đến Chovy hay Tarzan. Trong khi Chovy và Tarzan là hai nhân tố cực kì quan trọng, đóng góp vào thành công của hạt giống số 2 LCK trong những mùa giải vừa qua.

Danh sách top 20 này hiện vẫn đang gây ra sự tranh cãi và bất mãn rất lớn đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khi có quá nhiều sự xếp hạng vô lý. Nhất là đối với Quỷ Vương Faker – một tuyển thủ từng ba lần vô địch thế giới thì bảng xếp hạng này rõ ràng là một sự thiếu tôn trọng.

Bình luận