Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Mata giải nghệ, trở thành Tân Huấn luyện trưởng của Royal Never Give Up

xvirion | 21/12/2019 11:53 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Sau khi giải nghệ, Mata chính thức tái ngộ Uzi với vị thế là Tân Huấn luyện viên trưởng của Royal Never Give Up.

Từ biệt SKT, “Siêu Hỗ trợ” Mata chính thức giải nghệ

Mới đây, Mata - Cựu Hỗ trợ của SKT vừa chính thức nói lời chia tay đội tuyển sau khi chấm dứt hợp đồng vào tháng 11 vừa qua. “Siêu Hỗ trợ” cũng bất ngờ đăng tải thông báo giải nghệ trên Facebook cá nhân. Nội dụng cụ thể như sau:

Mata từ giã LMHT chuyên nghiệp sau mùa giải 2019

"Xin chào, tôi là Cho 'Mata' Sehyoung. Thật khó khăn nhưng cuối cùng tôi cũng phải đưa ra quyết định, mùa giải 2019 kết thúc cũng là thời điểm tôi nói lời chia tay sự nghiệp tuyển thủ của mình.

Sau khi trượt đại học, thay vì ôn luyện để thi lại thì tôi chỉ chơi game. Bố mẹ phát hiện và tôi buộc phải hứa rằng mình sẽ chỉ tham gia đúng 1 giải đấu thôi, nếu không thành công thì sẽ tu chí học hành. Nhưng đó chỉ là lời nói dối, và đó cũng là thời điểm bắt đầu của mọi thứ, tôi đã trải qua các đội tuyển MVP, VG, RNG, KT, SKT (Có lẽ Mata không nhắc đến Samsung vì đây thực chất là đội hình MVP sau khi đổi tên). Với rất nhiều đồng đội, rất nhiều người hỗ trợ phía sau, tôi đã có được những trải nghiệm quý báu, có một quãng thời gian hạnh phúc.

Chiến thắng mang lại tiền tài và danh vọng, nhưng tôi cho rằng điều tốt đẹp hơn hết thảy là việc bản thân nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người hâm mộ.

Bên cạnh đó, vẫn còn những khoảnh khắc tiếc nuối, vẫn còn những thời điểm mà tôi ước rằng mình phải làm tốt hơn. Thậm chí ngay lúc này, tôi vẫn khát khao thi đấu, vẫn tự tin mình sẽ thể hiện tốt, nhưng cũng cảm thấy chút cay đắng.

Tôi cho rằng mọi lời ủng hộ, phê bình hay chỉ trích đều là cách để mọi người thể hiện sự quan tâm. Và tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các fan đã luôn ở bên cạnh tôi trong suốt 7 năm qua.

Cuối cùng, tôi mong những đồng nghiệp của mình sẽ không còn gặp phải những bất công, mà chỉ nhận về những điều tốt đẹp nhất.

Giống như mặt đất sau cơn mưa sẽ trở nên màu mỡ hơn, tôi tin rằng chỉ cần bạn chăm chỉ, thành công nhất định sẽ tới.

Sẽ còn vất vả nhiều, nhưng tuyệt đối bạn sẽ không hối hận đâu, tôi sẽ luôn ủng hộ mọi người, chúc cho các bạn trải qua một quãng đời thi đấu chuyên nghiệp ngập tràn niềm vui."

Trong suốt 7 năm thi đấu chuyên nghiệp vừa qua, Mata đã trở thành một tượng đài của LCK với 4 chức vô địch LCK, 1 chức vô địch LPL, và đỉnh cao chính là chiếc cup vô địch CKTG 2014 trong đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White. Mata được đánh giá là 1 trong những người chơi Hỗ trợ xuất sắc nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp với sự toàn năng, cùng khả năng kiểm soát bản đồ và đọc tình huống trận đấu tuyệt vời. Rời SKT, Mata quyết định chia tay đấu trường chuyên nghiệp bởi lẽ anh không tìm được một “bến đỗ” mới phù hợp hơn.

Lời chia tay của Mata cũng đánh dấu sự kết thúc cho một triều đại, một thế hệ tuyển thủ đời đầu (các tuyển thủ sinh năm 1995 trở về trước) của LCK, và cũng là đặt dấu chấm hết cho đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White năm xưa.

Mata chính thức được bổ nhiệm làm Tân Huấn luyện viên trưởng của Royal Never Give Up

Thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 tiếp tục gây bất ngờ khi mới đây, Royal Never Give Up, sau khi chia tay hai HLV Steak và DanDy, cũng đã đăng tải thông báo bổ nhiệm tuyển thủ huyền thoại Mata trở thành Tân Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển này. Mata từng là cựu tuyển thủ của RNG trong giai đoạn mùa giải 2016 và cũng vừa mới thông báo giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng với SKT. Nay anh tái ngộ RNG với cương vị mới là HLV trưởng.

"[Thông báo công bố thành viên mới của đội tuyển LMHT Royal Never Give Up] Từ thời điểm này trở đi, Cho "Mata" Se-hyeong sẽ chính thức gia nhập Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Royal Never Give Up Esports, và sẽ dẫn dắt đội tuyển trong các giải đấu sắp tới với tư cách Huấn luyện viên trưởng!

Mata từng thi đấu trong vị trí Hỗ trợ, từng trải qua các đội tuyển MVP Ozone, Samsung Galaxy White, Vici Gaming, Royal Never Give Up, Kt Rolsters và SKT T1 trong sự nghiệp thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp"

Trong thời gian còn thi đấu chính thức dưới màu áo SKT, Mata từng thử sức với công tác huấn luyện dưới vai trò một trợ lý cho đội ngũ HLV của kkOma. Việc tuyên bố giải nghệ khi không còn đạt phong độ như thời kỳ thi đấu đỉnh cao và quyết định chuyển sang công tác Huấn luyện dường như là một sự lựa chọn khá hợp lý của “Siêu Hỗ trợ” vào thời điểm này. Sở hữu tư duy chiến thuật sâu sắc cùng kinh nghiệm chinh chiến trong suốt bao nhiêu năm cũng đủ để anh đảm nhận tốt vai trò Thuyền trưởng tại RNG.

Trở về Royal Never Give Up, Mata sẽ tái ngộ người đồng đội cũ Uzi. Tuy nhiên, lần này không phải với cương vị là đồng đội nữa, mà anh sẽ trở thành "thầy" của cậu em Uzi, cùng nhau cố gắng hết mình để mang về vinh quang cho đội tuyển.

Bình luận