Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: NẾU THỰC SỰ RỜI LNG ESPORTS, TƯƠNG LAI CỦA SOFM SẼ NHƯ THẾ NÀO?

xvirion | 09/09/2019 11:44 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

SofM với quyết định về sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình:

Theo thông tin được biết, hợp đồng của LNG Esports (tiền thân là Snake Esports) với SofM sẽ chính thức kết thúc vào ngày 18/11/2019 sắp tới đây. SofM mặc dù là một tuyển thủ đi Rừng nhưng cho đến hiện tại, anh vẫn chưa chính thức quyết định sẽ ở lại LNG Esports hay đi theo con đường chuyên nghiệp riêng.

SofM – Thần rừng Việt Nam

Cộng đồng Liên minh huyền thoại cũng đã thảo luận nhiều về vấn đề này và đã đưa ra những lựa chọn lý tưởng cho SofM thử thách ở môi trường mới, nếu SofM quyết định rời khỏi LNG Esports:

  1. LEC – Châu Âu:

Ở thời điểm hiện tại thì LEC được tạm thời xem là khu vực mạnh nhất của Liên minh huyền thoại với chức vô địch vừa đoạt được tại MSI năm 2019. LEC là một môi trường có tính cạnh tranh khốc liệt, tuy nhiên, cơ hội để đi tới những giải đấu lớn là rất cao. Ngoài ra, LEC cũng là khu vực được Riot Games quan tâm rất nhiều

Còn về phần cá nhân các đội tuyển, những game thủ chơi trong vai trò đi rừng ở đây đều không quá xuất sắc so với LPL. SofM hoàn toàn có thể tạo gây được ấn tượng với lối chơi của mình tại đây.

  1. LCS – Bắc Mỹ:

LCS là khu vực ở phương Tây nên các vấn đề về điều kiện sống, môi trường thi đấu, lương thưởng, tập luyện, hay cơ hội tới các giải đấu quốc tế của các đội tuyển tại LCS cũng không quá khác so với LEC. Tuy nhiên, khu vực LCS này lại đặc biệt có rất nhiều ngoại binh (trung bình cả 6 team có mặt tại playoff đều có 2 ngoại binh) nên chứng tỏ nơi đây khá hấp dẫn các tuyển thủ khu vực khác tới thi đấu.

Đối với cá nhân các đội tuyển, hiện tại có thể Team SoloMid sẽ cải tổ đội hình trong thời gian tới, SofM có thể phát huy và chứng tỏ bản thân mình tại đây.

Điều kiện ở LCS rất tốt dành cho SofM thử thách bản thân

  1. VCS – Việt Nam

VCS hiện tại so với hồi SofM còn thi đấu cũng đã tốt hơn rất nhiều, cơ hội tới với CKTG cũng lớn hơn nhiều, lại có thể được ở gần bạn bè và người thân, vậy nên, trở về Việt Nam thi đấu cũng là lựa chọn rất ổn cho SofM. Dù không gia nhập GAM Esports thì SofM vẫn có thể lập đội riêng và đi thẳng tới CKTG bằng chính thực lực của mình.

  1. LPL – Trung Quốc:

LPL được đưa vào danh sách này vì SofM đã từng thi đấu ở đây nhiều năm nên cũng không có quá nhiều điều mới lạ đáng nói về điều kiện sinh hoạt, luyện tập, thi đấu. Tuy nhiên, nếu tiếp tục ở lại thi đấu, có khả năng SofM sẽ cùng với 2 người bạn thân của mình là Flandre cùng với Fenfen thi đấu tiếp tại LNG Esports hoặc cùng chuyển sang đội tuyển mới.

Dẫu vậy, tất cả đây cũng chỉ mới là phỏng đoán cho tới khi SofM đưa ra quyết định chính thức sự lựa chọn của mình.

Liệu SofM có tiếp tục gắn bó với LNG Esports sau mùa giải với hiệu ứng quá tốt này?

Tin mới nhất được cập nhật thì Lyly - bạn gái của SofM đã nói bóng gió về tương lai của SofM trên Fanpage của tuyển thủ này. Cụ thể, bạn gái của SofM đã đăng tải một trạng thái nhắc khéo đến việc SofM ngày nào cũng liên lạc với Flandre và Fenfen, nhưng kèm theo hashtag #mailaanhem (mãi là anh em).

Ẩn ý về sự quyết định của SofM đối với LNG Esports

Cộng đồng người hâm mộ và cả các game thủ cho rằng có ít nhất 2 trường hợp đối với ẩn ý nhắc khéo của Lyly. Trường hợp đầu, chắc chắn đang ám chỉ việc SofM muốn tiếp tục gắn bó với LNG Esports và chuẩn bị ký kết một bản hợp đồng mới. Còn trường hợp thứ 2, SofM sẽ cùng Flandre, Fenfen chuyển sang cùng một đội tuyển khác. Nhưng giả thuyết này đã bị bác bỏ khá nhiều vì hơi vô lý. Chẳng có lý do gì mà LNG lại không muốn ký hợp đồng mới với SofM, trừ khi bản thân SofM không muốn ở lại mà thôi. Đồng thời, việc kéo theo cả 2 người bạn thân của mình ra khỏi LNG là điều bất khả thi và hết sức vô lý.

SofM đã chính thức có được slot nội binh của giải đấu LPL, chính vì vậy, giá trị của anh lại càng tăng cao hơn nữa trong thời điểm hiện tại. Thực tế, nếu lựa chọn ở lại Trung Quốc, sẽ có không ít đội tuyển sẵn sàng trải thảm đỏ mời SofM về thi đấu. Vì công bằng mà nói, việc tìm được một tuyển thủ đi rừng có đẳng cấp ngang tầm với anh tại LPL hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Việc SofM đã chính thức giành được slot nội binh của giải đấu LPL đã khẳng định giá trị và vị trí của anh trong làng Liên Minh Huyền Thoại. Cho nên, sẽ không có gì khó hiểu nữa khi LNG Esports đẩy nhanh quá trình thảo luận để ký kết gia hạn hợp đồng với SofM. Cả SofM và Flandre đều được xem là linh hồn của đội tuyển khi vào top 6 LPL giải đấu mùa hè 2019 này. Nên chắc rằng, LNG Esports sẽ chẳng bao giờ để mất đi những tuyển thủ xuất sắc này vào tay ai khác.

SofM cùng đồng đội của mình dành rất nhiều tình cảm cho LNG Esports

SofM đã dành rất nhiều thời gian và tình cảm cho đội ngũ này từ thời còn là Snake Esports, và ngược lại, SofM cũng được mọi người từ Ban huấn luyện tới các tuyển thủ hết mực yêu quý. Cho nên, việc SofM và LNG Esports tiếp tục đi cùng nhau luôn được người hâm mộ và game thủ trân trọng cũng như hết lòng ủng hộ.

Bình luận