Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Người chơi để xuất 5 thay đổi cần thiết trong phiên bản 10.5

xvirion | 04/03/2020 10:49 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trước khi phiên bản mới ra mắt, chúng ta lại cùng nhau đề xuất những thay đổi mà người chơi mong muốn Riot Games sớm thực hiện trong lần cập nhật tiếp theo. Tất nhiên việc những đề xuất thay đổi này có trở thành sự thật hay không còn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của Riot. Sau đây là 5 thay đổi người chơi mong muốn trong phiên bản 10.5.

1. Giảm sức mạnh Ornn

Hiện tại, Ornn đang sở hữu tỉ lệ chọn 17,06% trong khi tỉ lệ thắng cũng lên tới 52,17%. Sau khi được buff cho một trong những trang bị mạnh nhất là Áo Choàng Lửa thì Ornn lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vị tướng đường trên này cần có một đợt giảm sức mạnh kịp thời trước khi trở nên ngày càng bá đạo và không thể khống chế trong thời gian tới.

Sức mạnh sau cấp độ 12 của Ornn là không có gì cản phá được, vì vậy, nếu như không bị nerf trong phiên bản tới, chắc chắn người chơi buộc phải cấm chọn hắn trong các trận đấu Elo hoặc tại giải đấu chuyên nghiệp. Gợi ý cho Riot có thể là giảm sức mạnh trong giai đoạn đầu game để gián tiếp làm giảm khả năng thăng tiến sức mạnh ở giai đoạn giữa và cuối game của vị tướng này.

2. Thay đổi kinh nghiệm quái rừng

Trong những phiên bản gần đây, khu vực rừng đã có rất nhiều thay đổi và biến động. Không phải vị tướng nào cũng có thể nhanh chóng làm quen và thích ứng ngay được với những thay đổi về vàng và kinh nghiệm quái rừng trong giai đoạn Tiền mùa giải vừa qua. Mới đây nhất, Riot Games còn bổ sung vào bể tướng đi rừng một số Đấu Sĩ và Sát Thủ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

Tuy nhiên, những thay đổi này dường như chưa thực sự thành công khi những tướng đi rừng mới được bổ sung vào để chỉ đạt tỉ lệ thắng dưới 40%. Vấn đề không phải nằm ở bể tướng rừng mà do cách thức hoạt động tại rừng còn tồn tại nhiều hạn chế. Những tướng đi rừng ít vàng và kinh nghiệm không được khuyến ít farm nhiều hơn mà ưu tiên cho những tướng có khả năng gank tốt, mang về nhiều lợi thế vàng trong trận đấu. Riot có lẽ cần thay đổi kinh nghiệm từ các bãi quái rừng để mang lại những tác động tích cực ở vai trò này.

3. Làm lại Ngộ Không

Ngộ Không có lẽ đã cần được làm lại từ rất lâu rồi và trong phiên bản 10.5 này, điều này nên được Riot thực hiện hóa. Vị tướng này cần sự điều chỉnh và cân bằng sức mạnh một cách hợp lý nhất để không biến thành Akali thứ 2 như trước đây.

Dù chưa biết chính xác phiên bản làm lại của Ngộ Không sẽ ra sao cho đến khi Riot chính thức cho ra mắt. Tuy nhiên, những thông tin về lần làm lại này cũng rất đáng được cộng đồng LMHT chờ mong. Phân thân của Ngộ Không mới có thể bắt chước các động tác của bản chính, trông khá giống với phiên bản cũ của LeBlanc, nhưng ở cấp độ nguy hiểm cao hơn.

4. Thay đổi trang bị Hỗ Trợ

Hai vị tướng Hỗ Trợ dạng buff là Soraka và Sona đã thống trị đường trên trong thời gian gần đây. Dù cả 2 đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản 10.4 nhưng nguyên nhân chính từ trang bị Hỗ Trợ trong lối chơi mới này thì vẫn chưa được giải quyết triệt để. Lưỡi Gươm Đoạt Thuật giúp Soraka và Sona có thể kiếm vàng từ những đối thủ tay ngắn và nhanh chóng hoàn thành trang bị chính của mình.

Riot Games nên tiến hành thêm vào lại nội tại của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cũ trong phiên bản 10.5 nhằm ngăn cản các Pháp Sư tay dài tận dụng món trang bị này ở đường đơn và buộc trở về vị trí đúng của hắn ở đường dưới.

5. Điều chỉnh sức mạnh Akali

Akali hiện đang là vị tướng sở hữu lượng sát thương mạnh mẽ, kết hợp với cơ chế tàng hình vô cùng khó chịu nên rất khó cân bằng. Hơn thế nữa, việc điều chỉnh và cân bằng sức mạnh cho vị tướng này cũng gặp nhiều khó khăn về vấn đề trình độ chênh lệch của người chơi.

Riot Games có lẽ cần thực hiện thay đổi toàn diện bộ chiêu thức và các trang bị cho Akali để vị tướng này đạt được trạng thái cân bằng. Nhiều người chơi còn cho rằng nên loại bỏ vị tướng này ra khỏi game. Nếu trong phiên bản 10.5 không có sự thay đổi hợp lý thì vị tướng này có thể sẽ bị tẩy chay hoàn toàn trong game.

Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT phiên bản 10.5 trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận