Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Người chơi Đường giữa xuất sắc cần chú trọng điều gì?

xvirion | 09/02/2020 20:49 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Vị trí Đường giữa luôn nhận được sự quan tâm của đa số người chơi LMHT trên thế giới. Tuy nhiên, những yếu tố để tạo nên một người chơi Đường giữa xuất sắc thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây.

Thi đấu ở vị trí Đường giữa giúp người chơi thoải mái thể hiện phong cách, dù là sử dụng vị tướng Pháp Sư, Sát Thủ hay Chống Chịu. Tuy nhiên, để trở thành người chơi Đường giữa xuất sắc thì không phải là việc dễ dàng. Hãy cùng điểm qua các yếu tố sau đây:

Kiểm soát lính

Kiểm soát lính mục đích quan trọng là để farm lính vượt trội đối thủ                  

Trong đội hình, người chơi Đường giữa giữ nhiệm vụ quan trọng là kiểm soát lính, farm lính và quái một cách chuẩn xuất. Việc farm lính chuẩn mực trong thời gian cho phép là điều cần thiết. Nhằm thu về một lượng vàng ổn định từ chỉ số lính. Nếu farm lính tốt cũng giúp bạn bắt nhịp trận đấu nhanh chóng, tích lũy lượng kinh nghiệm và cấp độ cao, mang đến lợi thế trong tình huống giao tranh về cuối trận.

Kiểm soát lính tốt cũng giúp bạn kiểm soát được áp lực trên bản đồ. Việc đẩy lính nhanh và cao giúp người đi Đường giữa có thể hỗ trợ người đi rừng trong các tình huống xâm lăng, giữ vững nguồn tài nguyên, đi roam. Bạn hoàn toàn có thể gây áp lực lên đối thủ nếu biến mất khỏi tầm nhìn trên bản đồ.

Bể tướng phong phú

Việc thông thạo hệ thống các tướng chơi ở vị trí Đường giữa sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn. Việc có hiểu biết về các tướng mới ra mắt không những giúp người chơi thích nghi nhanh với meta mà còn trở thành một người chơi Đường giữa thông minh. Biết cách chọn đúng tướng vào đúng thời điểm, phù hợp với lối chơi nhằm có được lợi thế ngay từ giai đoạn đầu trận. Ưu tiên những vị tướng mạnh ở meta hiện tại mà đối phương e dè cũng như đồng đội đang cần sẽ là chìa khóa giúp bạn thi đấu tốt. Đồng thời, giúp nắm rõ được mong muốn và ý đồ thi đấu của vị tướng Đường giữa bên đối phương và có cách đối phó phù hợp.

Biết chọn thời điểm

Rời khỏi đường đúng lúc cũng là một nghệ thuật

Một người chơi Đường giữa xuất sắc là người biết chọn thời điểm đưa ra những quyết định có hiệu quả tối đa. Đặc biệt là việc đẩy lính nhanh và rút về hợp lý sẽ giúp bạn biến về và trở lại đường nhanh hơn. Khiến cho đối phương mất đi số lính, lượng vàng và kinh nghiệm nhất định.

Còn nếu muốn đi roam, hãy tận dụng thời điểm mà kẻ địch ở đường bạn muốn gank chuẩn bị về. Bởi đây là lúc mà đối thủ mất đi lợi thế bởi lượng máu và năng lượng xuống thấp, cũng như chưa đủ tiền để có được trang bị tốt nhất. Về cuối trận, người đi Đường giữa cần biết cách mở giao tranh hợp lý rồi có thể hy sinh để đồng đội làm việc còn lại và kết thúc trận đấu.

Kiểm soát tầm nhìn hợp lý

Hãy để đối thủ không biết bạn ở đâu để có thể tự tin xuất hiện bất kỳ nơi nào trên bản đồ cũng là điều vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, một người chơi Đường giữa xuất ắc luôn cần biết kiểm soát tầm nhìn một cách hợp lý. Nếu bạn chưa thể tự đọc bản đồ thì cũng cần có tầm nhìn tốt để phát hiện đối thủ nhanh chóng. Giúp bạn di chuyển kịp thời, giảm áp lực trên bản đồ.

Quyết đoán

Một người chơi Đường giữa xuất sắc cần biết mình phải làm gì trong những tình huống cụ thể. Nắm rõ vai trò bảo kê chủ lực, mở giao tranh, gây sát thương hay khống chế kẻ địch,..Góp phần hữu ích trong các trận giao tranh. Cần phải quyết đoán và nắm bắt được thời cơ một cách chính xác nhất để mang về nhiều lợi thế cho team.

Tốc độ tay

Những tướng như Irelia đòi hỏi đôi tay bạn phải hoạt động liên tục với tốc độ cao

Người chơi Đường giữa xuất sắc cũng cần thường xuyên luyện tập tốc độ tay để xử lý các combo kỹ năng một cách nhuần nhuyễn nhất. Tốc độ tay ảnh hưởng lớn đến khả năng xử lý tình huống và giành chiến thắng của bạn. “Chậm mà chắc” hoàn toàn không phù hợp trong trường hợp này.

Nếu bạn yêu thích vị trí Đường giữa và muốn trở thành một tuyền thủ cừ khôi chơi ở vị trí đầy hấp dẫn này thì hãy luyện tập ngay hôm nay. Những yếu tố mà chúng tôi đề cập ở trên hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

Bình luận