Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: NHÀ TÀI TRỢ PHONG VŨ CỦA GAM BÓC MẼ DASHING BUFFALO

xvirion | 12/10/2019 15:48 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trước khi giải đấu Chung Kết Thế Giới 2019 được diễn ra và ngay trước thời điểm các tuyển thủ của GAM Esports chuẩn bị lên đường sang Berlin tham dự giải đấu thì GAM Esports đã nhận được một tin vui mới khi một bản hợp đồng tài trợ mới đã được gửi đến từ Phong Vũ.

Và ngay sau đó thì trên fanpage chính thức của đội tuyển đã đăng tải thông báo ngay: Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Phong Vũ sẽ trở thành đối tác và là nhà tài trợ chính cho đội tuyển GAM Esports trong giai đoạn diễn ra giải đấu Chung Kết Thế Giới 2019.

"Hôm nay GAM eSports rất vui mừng và vinh dự thông báo Phong Vũ sẽ trở thành đối tác và nhà tài trợ của GAM eSports trong khoảng thời gian sắp tới.

Trước mắt với sự đồng hành của Phong Vũ, hãy cùng hướng đến một kì Chung Kết Thế Giới mà chúng ta sẽ Hô Phong Hoán Vũ ở đó

Cùng chờ đón những hoạt động của GAM eSports và Phong Vũ trong thời gian sắp tới nha các bros ơi.

#PhongVu #GAM #Worlds2019."

Phong Vũ trước giờ được biết đến như Nhà tài trợ chính thức của đội tuyển Young Generation cũ, và tiếp theo sau đó là Dashing Buffalo trong vòng hai mùa giải từ hè 2018 đến hết mùa xuân 2019. Trong giai đoạn này, đội tuyển mang tên Phong Vũ Buffalo, và đây cũng là quãng thời gian chứng kiến những thành công vang dội nhất của "Bầy trâu", với 2 chức vô địch VCS, 1 lần tham dự CKTG năm 2018 và một lần tham dự MSI 2019

 

Cảm quan mà có thể nói rằng, về phương diện nhà tài trợ thì Phong Vũ thật sự đúng là mảnh đất lành đối với các đội tuyển VCS. Dù mới chỉ thông báo đồng hành cùng GAM Esports trong giai đoạn CKTG 2019 sắp tới, nhưng hi vọng rằng sự kết hợp này sẽ mang tới những hiệu ứng tốt đẹp cho đại diện Việt Nam tại giải đấu lần này.

Về phía GAM Esports, sau khi nhận được nguồn đầu tư mạnh mẽ từ thương hiệu hùng mạnh yup.gg, thì  giờ đây lại có thêm sự đồng hành của Phong Vũ, đội quân vàng đen đang trở thành những kẻ độc tôn tại VCS không chỉ về phương diện danh hiệu, mà còn ở tiềm lực tài chính vô cùng hùng mạnh.

Sẽ không ngoa khi nói GAM Esports giờ đây có thể chi phối hoàn toàn thị trường chuyển nhượng nếu muốn, nhưng đó là câu chuyện của sau này, còn hiện tại, hãy cùng chờ xem liệu cái tên Phong Vũ có tiếp tục mang lại điềm lành cho chúng ta tại CKTG 2019 này hay không, khi VCS đang rất khát khao đạt được thành tích lần đầu tiên lọt vào Tứ kết của một giải đấu thế giới.

Cách đây ít giờ, phía Phong Vũ cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này, nhưng bên cạnh đó, đáng chú ý nhất chính là câu chuyện đầy tính drama đằng sau sự kiện Phong Vũ Buffalo đổi tên thành Dashing Buffalo, đánh dấu sự chấm dứt hợp tác giữa Phong Vũ và Buffalo Esports (đội tuyển Young Generation cũ) cũng được hé lộ.

Theo chia sẻ từ Phong Vũ, trên thực tế vào năm 2018, họ chưa có ý định đầu tư vào Young Generation. Mục tiêu quan trọng nhất vẫn là những đội tuyển đang có phong độ cao hoặc danh tiếng đã được khẳng định tại VCS như EVOS Esports hay GAM Esports.

Đại diện Phong Vũ cho biết rằng, tại thời điểm đó EVOS và GAM đều đã có những nhà tài trợ lớn cùng sát cánh, và nền tảng tài chính tương đối vững mạnh. Trong khi YG thì không được như vậy, cho nên nhờ vào mối quan hệ trong cộng đồng Esports Viêt, Phong Vũ đã được thuyết phục để gửi thư mời hợp tác, tài trợ cho YG, và cái tên Phong Vũ Buffalo ra đời từ đó.

Thành tích của PVB vượt quá mọi kỳ vọng của chính những người trong cuộc, với 2 chức vô địch VCS liên tiếp và 2 lần tham dự các giải đấu quốc tế lớn. Thế nhưng sự đổ vỡ quan hệ đã xảy ra, khi vào giữa giai đoạn VCS mùa xuân 2019 khi mà Ban giám đốc của PVB đã bán lại quyền sở hữu đội tuyển cho tổ chức mới mà không thông qua Nhà tài trợ. Phía Phong Vũ chỉ vô tình nắm được thông tin này, và quả thực đây là một động thái rất khó chấp nhận đến từ những người điều hành PVB khi đó, bởi họ đã không dành sự tôn trọng tối thiểu cho đối tác quan trọng nhất của mình. Tiếp đó, ngay trước khi VCS mùa hè 2019 chính thức khởi tranh, Buffalo Esports (tổ chức điều hành PVB) lại bất ngờ đưa ra yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng với Nhà tài trợ Phong Vũ. Ngày hôm sau, đội tuyển đổi tên thành Dashing Buffalo, theo tên Nhà tài trợ mới, dù hợp đồng với Phong Vũ phải tới tháng 9 này, tức là khi VCS mùa hè kết thúc, thì mới chính thức hết hạn.

Và như vậy, theo thông tin từ phía Phong Vũ thì chính Buffalo mới là những người chủ động và đơn phương chấm dứt hợp tác, chứ không phải do Phong Vũ cảm thấy đội tuyển này có dấu hiệu đi xuống do mất Zeros rồi buông tay với họ. Mặc dù không đưa ra bất kỳ lời cáo buộc hay trách móc nào, nhưng rõ ràng động thái chia sẻ thông tin từ phía Phong Vũ đã chưa thấy sự bất đồng quan điểm giữa họ và đối tác cũ, mà theo những gì chúng ta thấy được, thì lỗi lớn vẫn nằm ở Buffalo Esports.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Phong Vũ và GAM Esports lần này cũng được xem như một động thái tích cực, khi năm đó, chính GAM Esports mới là mục tiêu ban đầu mà Phong Vũ nhắm đến, trước khi Phong Vũ được giới thiệu tài trợ vào YG.

Bình luận