Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Những sự thay đổi nhân sự mới nhất của GAM Esports

xvirion | 31/12/2019 17:10 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Cộng đồng LMHT bất ngờ chứng kiến sự tái hợp của bộ 3 huyền thoại GAM sau 2 năm xảy ra mâu thuẫn. Bên cạnh đó, Yoshino đã chính thức rời GAM Esports.

Optimus, Levi và HLV Tinikun có dịp hội ngộ trong buổi talkshow trên kênh Youtube

Mối quan hệ giữa Optimus với Levi và HLV Tinikun dường như đang được cải thiện rất nhiều sau những mâu thuẫn trước đây. Mới đây, cả 3 có dịp đối thoại cùng nhau trong buổi talkshow trên kênh Youtube của Optimus. Optimus, Levi, Tinikun cũng là 3 cái tên gắn liền với GAM trong mùa giải 2017, cũng là thời kì phong độ đỉnh cao.

Trong buổi talkshow, Optimus cùng Levi và Tinikun hồi tưởng lại thời quá khứ huy hoàng nhưng cũng lắm thăng trầm của GAM. Qua đó, cả 3 đều cảm thấy tiếc nuối khi không thể giúp GAM đạt được kỳ tích tại CKTG 2017. Hơn thế nữa, đó là câu chuyện rạn nứt nội bộ ngay trong năm 2017 - Thời điểm mà GAM Esports đạt phong độ đỉnh cao.

Việc Optimus rời GAM giữa những ồn ào xích mích nội bộ vào cuối năm 2017 đã từng khiến cộng đồng LMHT hoang mang và nuối tiếc. Tất cả đều có nguyên nhân sâu xa. Tuy nhiên, cả 3 đều nhấn rằng "Tất cả đã là chuyện của quá khứ". Levi và Optimus chính thức bắt tay giảng hòa. Họ cũng thẳng thắn nhìn nhận lại sự việc không mấy vui vẻ giữa hai người, như một bài học quý giá cho sau này.

Trong thời điểm GAM Esports thống trị giải đấu VCS 2017, những tưởng họ sẽ lên ngôi vô địch thì thất bại lại đến. Nguyên nhân là bởi Optimus quá khát khao thành công và đã tự đặt áp lực lên cho mình và các đồng đội. Khi muốn cả team phải thật hoàn hảo trong từng trận đấu. Tuy nhiên, làm sao tránh khỏi những sai sót khi có quá nhiều áp lực. Và việc Levi mắc lỗi khiến cho Optimus không hài lòng và dẫn đến nhiều mâu thuẫn nội bộ. Ngay cả HLV Tinikun lúc đó cũng thất vọng khi Optimus gay gắt chỉ trích thái độ thi đấu của đồng đội và còn có ý định giải tán GAM. Các thành viên GAM mà cụ thể là Optimus và Levi đã rạn nứt tình cảm từ đó.

Đã 2 năm kể từ thất bại đáng tiếc của GAM Esports trong trận tie-break cuối cùng của vòng bảng CKTG 2017, Optimus cảm thấy tiếc nuối khi không thể cùng các đồng đội lập nên kỳ tích khi phong độ lúc đó đang ở đỉnh cao. Anh cũng thừa nhận rằng nếu không phải vì xích mích nội bộ khiến chiến thuật trong trận đấu gặp vấn đề thì rất có thể GAM đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của giải đấu lớn nhất LMHT chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, trong buổi talkshow này cũng nhắc đến vấn đề Levi và cả HLV Tinikun từng nhận được nhiều lời mời hấp dẫn từ các đội tuyển nước ngoài sau MSI 2017, tuy nhiên, họ vẫn quyết định gắn bó cùng GAM để cùng đội tuyển chinh phục CKTG 2017. Cuối cùng là việc chính thức xác nhận Optimus sắp trở lại GAM Esports. Tuy nhiên, anh sẽ đảm nhiệm cương vị nào, tuyển thủ hay là một thành viên trong Ban huấn luyện thì vẫn chưa được tiết lộ.

Năm 2019, Esports Việt đã ngập tràn drama và cộng đồng LMHT Việt nói chung và các fan GAM Esports lại cảm thấy được giải tỏa và vui mừng hơn bao giờ hết khi thấy 3 cái tên huyền thoại của GAM có thể ngồi xuống nói chuyện, hóa giải mọi mâu thuẫn trong quá khứ và nhìn nhận vấn đề một cách văn minh nhất.

Yoshino chính thức rời GAM Esports, đầu quân cho Team Flash

GAM Esports chính thức nói lời chia tay Yoshino giữa loạt drama nổi lên trong giai đoạn hậu CKTG 2019. Tương lai của tuyển thủ trẻ này hiện tại cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

GAM Esports cách đây không lâu đã đăng thông báo chia tay Yoshino

Không thể phủ nhận Yoshino là một tuyển thủ tài năng và việc anh chàng này quyết định gia nhập Team Flash cũng là điều tất nhiên.

Màn thông báo nhân sự mới theo phong cách G2 Esports của Team Flash

Team Flash chiêu mộ thành công Yoshino, bổ sung vào đội hình một người chơi đường trên chất lượng. Kati sẽ được chốt ở vị trí đường giữa. Điều này lại khiến cho tương lai của Stark không biết đi về đâu. Stark có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu lâu năm, tuy nhiên, so với Optimus và Yoshino thì kỹ năng của anh lại bị tụt hậu so với đàn em. Chuyện Stark sẽ rời khỏi Team Flash đang được nhiều người đồn đoán là rất có khả năng.

Tương lai của Stark vẫn chưa rõ ràng

Hiện tại, đội hình của Team Flash khá ổn định bao gồm Slayder ở vị trí Xạ Thủ, Hinn và CBL đảm nhiệm vai trò Hỗ Trợ, Yijin tiếp tục là người đi rừng. Việc bổ sung Kati và Yoshino thì các vị trí đường đơn của Team Flash có thể xem là đảm bảo chất lượng khá tốt. Bên cạnh đó, những cựu binh như Optimus không còn thi đấu, Stark không còn đủ điều kiện để cạnh tranh vị trí với đàn em.

Sự ra đi của Optimus là mất mát lớn nhất của Team Flash trong giai đoạn chuyển nhượng này

Bình luận