Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: NHỮNG THAY ĐỔI ĐÁNG CHÚ Ý Ở 2 VỊ TRÍ ĐƯỜNG GIỮA VÀ ĐƯỜNG DƯỚI TRONG BẢN 10.6

xvirion | 26/03/2020 11:12 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Vẫn nối tiếp câu chuyện về bản cập nhật của Liên Minh Huyền Thoại. Ở bản cập nhật 10.6 này, những tướng đường trên hiện đang có phong độ tốt nhất cũng phải chịu ảnh hưởng sau những lần nerf. Tuy nhiên, danh sách các tướng thống trị meta vẫn còn đây nếu người chơi biết tận dụng:

Danh sách 5 tướng thống trị meta:

  1. Kled:

Kled hiện đang là tướng nhận được sự yêu thích và được dành sự quan tâm đặc biệt từ người chơi trong các phiên bản gần đây, chủ yếu là nhờ vào sức mạnh và khả năng đi đường, kèm theo đó là tuyệt chiêu gây ra hiệu ứng Vết thương sâu lên đối thủ mà không cần phải trang bị thêm Gươm đồ tể. Bằng cách cấu rỉa máu đối thủ khi sử dụng Dây thừng bẫy gấu mà sức mạnh đi đường của tướng Kled vô cùng lớn, đồng thời khả năng trụ đường cũng không phải dạng vừa khi dùng Khuynh hướng bạo lực để lấy máu thông qua nội tại Skaarl Thằn lằn hèn nhát. Sức mạnh đi đường và khả năng trụ đường cho phép tướng Kled đánh lẻ hiệu quả, một khi đã thâm nhập được vào tuyến sau của kẻ địch thì Kled sẽ dễ dàng có thể sử dụng Cưỡi ngựa đấu thương để thu hẹp khoảng cách và knock out tướng địch.

Tướng Kled

  1. Sett:

Ở phiên bản 10.6 này, Sett lại tiếp tục là một trong những tướng khả thi nhất đường trên trong ngay cả sau khi đã phải nhận khá nhiều nerf. Với khả năng vô địch từ khả năng Thủy Kiếm và viên ngọc Chinh Phục đã cho phép Sett có thể gây ra hàng tấn sát thương cho kẻ địch ngay trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh tổng giai đoạn giữa game. Ngoài ra, Sett còn có thể đóng vai trò là một lá chắn vững chắc với lớp lá chắn từ Cuồng Thú Quyền và cô lập kẻ địch bằng tuyệt chiêu Hủy Diệt Đấu Trường. Ngoài ra, trong phiên bản này thì Sett đã được hưởng lợi từ phép bổ trợ Dịch chuyển và đã biến Sett thành một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với kẻ địch trong những pha giao tranh giai đoạn cuối game.

Tướng Sett

  1. Shen:

Với những thay đổi tại phiên bản này thì có lẽ Shen là một tướng khác hưởng lợi khá nhiều từ phép bổ trợ Dịch Chuyển. Shen đã có thể dễ dàng xoay chuyển cục diện giao tranh ở giai đoạn giữa game nhờ vào tuyệt chiêu Nhất thống. Và ở giai đoạn cuối game, Shen lại tiếp tục có thể đến bất kỳ nơi nào trên bản đồ mà hắn muốn, điều này đồng nghĩa với việc Shen có thể thoải mái đánh lẻ gây sức ép rồi quay trở lại ngay lập tức để hỗ trợ đồng đội mỗi khi cần để tranh chấp các mục tiêu lớn.

Tướng Shen

  1. Janna:

Hiện tại, Janna đang trở nên cực kỳ nổi tiếng và được xem như là một hiện tướng Hỗ Trợ dạng buff tiếp theo thống trị đường trên. Thậm chí rằng, Janna đã một vài lần xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp trong các phiên bản trước đó. Janna có lợi thế rất lớn về vàng như những tướng Hỗ trợ khác, điều này cho phép cô tụt lại phía sau vài chục chỉ số lính so với kẻ địch nhưng rồi vẫn có thể nhanh chóng đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Sự nổi tiếng và ưa dùng Janna ở đường trên có được chủ yếu là do hầu như các tướng khác đều bất lực khi phải đối đầu với khả năng cấu rỉa máu khó chịu ở giai đoạn đầu game và khả năng hồi phục, cũng như che chắn của Janna vào giai đoạn cuối game.

Tướng Janna

  1. Darius:

Và thì đây, Darius là tướng được đánh giá cao hơn trong danh sách này nếu như hắn ta không phải nhận nerf trong phiên bản 10.6. Khi năng lượng tiêu hao của Đánh thọt và Bắt giữ bị tăng một cách đáng kể thì Darius sẽ khiến các game thủ cảm thấy khó chịu khi mà Darius gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc giảm sát thương ở giai đoạn đầu game làm vị tướng này trở nên rất yếu. Tuy vậy, bộ tuyệt chiêu của Darius vẫn cực kỳ mạnh mẽ khi đối đầu với các tướng đường trên khác.

Tướng Darius

 

Danh sách 5 cặp tướng AD – SP đáng sợ nhất đường dưới ở phiên bản 10.6 của Liên Minh Huyền Thoại mà game thủ nên lựa chọn:

  1. Kalista & Taric:

Sự kết hợp của Kalista và Taric sẽ tạo nên một combo gần như không gì ngăn cản nổi. Kalista có thể sử dụng chiêu thức Định Mệnh Vẫy Gọi để di chuyển Taric với chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời đã được kích hoạt sẵn để tạo ra một pha mở màn giao tranh vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, khả năng hồi máu và tạo lá chắn của Taric cũng cho phép Kalista cũng như các hyper carry khác gây được tối đa sát thương trong những pha giao tranh tổng cuối game.

Cặp đôi Kalista và Taric

  1. Miss Fortune & Leona:

Cặp đôi Miss Fortune và Leona đã được xem là một trong những cặp AD – SP mạnh nhất từ hồi đầu mùa 10 đến nay khi họ không phải chịu bất cứ nerf nào và vẫn cứ tiếp tục duy trì sự bá đạo của mình trong phiên bản 10.6 này. Với bộ tuyệt chiêu của mình, Miss Fortune đã thống trị những pha giao tranh xung quanh các mục tiêu lớn với Bão Đạn, đồng thời Miss Fortune có thể tấn công cùng lúc lên nhiều kẻ địch khác nhau trong khi zoning người đi rừng và tướng carry địch.

Sức mạnh đầu game của Miss Fortune khi được kết hợp với tiềm năng tuyệt vời có từ rất sớm của Leona sẽ tạo nên sự đe dọa chết người. Hầu hết các tướng ADC team địch đều buộc phải hết sức cẩn trọng khi đối đầu với Leona bởi cô ta có khả năng tạo ra một chuỗi combo tuyệt chiêu khống chế trong thời gian siêu dài với Thiên Đỉnh Kiếm, Khiên Mặt Trời, và Thái Dương Hạ San của mình.

Cặp đôi Miss Fortune và Leona

  1. Aphelios & Nautilus:

Dù rằng Aphelios lại tiếp tục bị giảm sức mạnh trong phiên bản 10.6 này, tuy nhiên khả năng zoning đối thủ của hắn ta quanh các mục tiêu lớn cũng như khả năng theo sát trong những pha mở giao tranh của đồng đội vẫn không bị ảnh hưởng đáng kể. Ở giai đoạn đi đường, mặc dù khả năng hút máu của Súng huyết tinh Sererum bị giảm khiến cho Aphelios gặp chút khó khăn, nhưng đổi lại khả năng gây sát thương ở giai đoạn cuối game của hắn ta lại không bị tác động quá đáng kể, đặc biệt là sau khi hắn ta đã lên được Huyết Kiếm.

Khi kết hợp với Nautilus, Aphelios đã có thể dễ dàng setup kiếm điểm hạ gục khi đi đường với Pháo Trọng Trường Gravitum. Cũng nhờ đó mà chuỗi hiệu ứng khống chế của Nautilus cung cấp dường như kéo dài bất tận, đặc biệt hơn là khi hai trong ba kỹ năng khống chế của hắn ta là dạng point-and-click rất dễ sử dụng. Ngoài ra, kỹ năng định hướng duy nhất mà Nautitlus phải dùng chỉ là Phóng Mỏ Neo, thứ có thể thực hiện chuẩn xác dễ dàng khi kết hợp với chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt.

Cặp đôi Aphelios & Nautilus

  1. Senna & Nautilus:

Sự kết hợp mới mẻ và đầy sáng tạo của người chơi Liên Minh Huyền Thoại chính là combo Senna và Nautilus. Mặc dù bị nerf nhiều lần và chịu không ít ảnh hưởng nhưng do được hưởng lượng vàng ở giai đoạn đầu game từ các chỉ số lính, Nautilus đã có thể trang bị cho mình những vũ khí hiệu quả như Đai Lưng Hextech, khiến tiềm năng all-in của tướng này càng thêm phần đáng sợ. Bên cạnh đó, Senna có thể coi là một trong những ADC có sức mạnh ổn định trong mọi giai đoạn của trận đấu, với khả năng hồi phục nhanh ở giai đoạn đầu game nhờ Bóng Tối Xuyên Thấu và sức mạnh khủng khiếp nội tại Giải thoái ở giai đoạn cuối game.

Cặp đôi Senna & Nautilus

  1. Kalista & Thresh:

Cuối cùng là Kalista và Thresh. Đây vốn dĩ được coi là bộ đôi cực mạnh trong quá khứ cộng thêm sự trở lại thời gian gần đây của Kalista thì chẳng còn lý do gì để ngăn bộ đôi này ngang nhiên trở lại lợi hại như xưa. Kalista có thể sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọị của mình để quăng Thresh vào giữa đội hình địch để Thresh có thể sử dụng chuỗi chiêu thức Án Tử, Lưỡi Hái Xoáy và Đóng Hộp để bắt giữ và cầm chân quân địch. Ở cấp độ 6, áp lực kết liễu và sức mạnh hủy diệt của cặp đôi này càng đáng sợ hơn, và nghiễm nhiên trở thành bộ đôi lý tưởng để kết hợp với một người đi rừng có thể solo ăn Rồng ngay ở những cấp độ đầu.

Cặp đôi Kalista & Thresh

Bình luận