Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: NHỮNG VỊ TƯỚNG GÂY CHÚ Ý SAU LƯỢT ĐI VÒNG KHỞI ĐỘNG CKTG 2019

xvirion | 15/10/2019 11:38 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Mùa giải thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại đang dần được khép lại khi mà giải đấu Chung Kết Thế Giới đang diễn ra và các công việc cho mùa giải thứ 10 tiếp sau đây cũng đã được lên lịch chuẩn bị. Đây cũng chính là lúc mà Riot Games có cái nhìn tổng quan nhất về những gì mình đã làm được trong một năm vừa qua. Và mới đây, Riot Meddler – giám đốc thiết kế của Riot Games đã chia sẻ rằng đã có rất nhiều các tướng mới được làm lại và nhiều phiên bản nâng cấp trong năm nay và ông cũng nói đã từng có ý định nerf thảm hại Pantheon cũng như Xayah và Qiyana để cân bằng đội hình ngay trước khi giải đấu Chung Kết Thế Giới 2019 chuẩn bị bắt đầu.

Và sau lượt đấu vòng khởi động play – in Chung Kết Thế Giớ 2019 thì chúng ta đã có những cái nhìn ban đầu về meta game của giải đấu, đặc biệt là sức mạnh bá đạo của Pantheon. Sau đây là danh sách một số vị tướng gây chú ý nhất:

  • Tướng được chọn nhiều nhất: Kai'Sa, Rakan:

Kai'Sa và Rakan là hai vị tướng được các đội tuyển ưu tiên tranh chấp trong giai đoạn pick tướng đầu tiên. Kai'Sa hiện đang được thiên vị nhất và đang là vị tướng hiếm hoi có thể đi đường từ hòa đến thắng hầu hết đối thủ của mình nếu người chơi tỉnh táo. Hơn nữa cô nàng này cực kì cơ động trong lối lên đồ khi có thể lên đồ SMCK thuần túy hoặc SMPT đều mạnh.

Bên cạnh đó, Rakan thì cung cấp quá nhiều công cụ giao tranh mạnh cho đội với hất tung, tạo khiên và chiêu cuối khóa nhiều mục tiêu. Đây là vị tướng thuộc dạng an toàn ở đầu trận nhưng cũng đầy đột biến khi trận đấu kéo dài. Bên cạnh đó thì Xayah - Rakan vốn là bộ đôi mạnh hiện tại nên không khó hiểu tại sao anh chàng này lại hot.

  • Tướng thất vọng nhất: Ekko:

Trước khi bước vào giải đấu thì Ekko là một trong những vị tướng được kỳ vọng nhất và hứa hẹn sẽ trở thành một siêu hot pick khi Ekko có tỷ lệ thắng ở tất cả các vị trí khá cao. Nhưng rồi các đội tuyển lại sử dụng Ekko không đúng và không phù hợp với đội hình cho nên Ekko trở thành vị tướng gây thất bại nhất khi có tỷ lệ thắng ở mức 0%.

  • Những tướng thống trị cấm chọn: Pantheon, Qiyana, Xayah:

Sau 12 trận đấu đã diễn ra trong lượt đi vòng khởi động play - in Chung Kết Thế Giới 2019 thì đã có 3 cái tên bá đạo được nêu lên vào danh sách những tướng thống trị cấm chọn: Pantheon Qiyana và Xayah. Pantheon hiện đang là vị tướng nổi bật nhất khi hắn ta bị cấm tới 11 lần, được chọn 1 lần bởi Mega Esports, đáng tiếc thay đó là trận thua của Lowkey Esports trước đại diện Thái Lan. Điểm chung của ba con bài này là có độ đột biến rất cao về sức mạnh, Pantheon và Qiyana có quá nhiều sát thương và cơ động ở cấp độ 6 còn Xayah thì mạnh lên rất nhiều với mỗi món đồ lớn.

Xếp sau 3 tướng này thì chúng ta có Syndra với 11 lần xuất hiện và Renekton khi góp mặt 10 lần. Hai con bài này khá tương tự với bộ 3 ở trên khi chúng đều có một ngưỡng sức mạnh lớn ở cấp độ 6 và món trang bị đầu tiên. Có lẽ meta game đang rất thiên về những vị tướng đi đường mạnh, tận dụng chiêu cuối để tấn công đường kẻ địch và snowball ván đấu.

Tuy nhiên có lẽ sẽ không ai biết được trừ khi Giám Đốc Thiết Kế của Riot Games tự chia sẽ vừa qua khi từng có ý định nề thảm bộ ba Pantheon, Qiyana và Xayah.

Nhưng nhìn chung lại thì Riot Games đã làm khá tốt khi tạo ra những vị tướng có các chiêu thức khác biệt so với phần còn lại. Có lẽ năm nay họ đã rút kinh nghiệm từ trường hợp của Aatrox khi nhiều người đùa rằng bộ chiêu thức của tên Darkin này là một phiên bản khác của Riven. Những cơ chế hay ho như cướp chiêu của Sylas, bám vào đồng minh của Yuumi là thứ cực kì đặc biệt, nó vừa tạo ra một con tướng khác biệt vừa cho người chơi sự thỏa mãn nhất định khi sử dụng những tướng này. Về vấn đề những đội hình không có Xạ Thủ, ông thấy đây là điều khá bình thường và nó mang lại sự đa dạng cho meta game. Những đội hình như vậy có những điểm mạnh, điểm yếu rõ ràng và những game thủ có những pha xử lý cực kì thú vị. Riot Games tỏ ra rất thích thú để xem meta ở đường dưới phát triển ra sao, và không chỉ dừng lại ở Syndra và Heimerdinger mà còn nhiều vị tướng khác nữa.

Tuy nhiên vấn đề muôn thuở của Riot Games là luôn tạo ra những con tướng có quá hoàn hảo, đôi lúc bạn không có cách nào để khắc chế chúng cả như Sylas và Yuumi đầu năm nay. Riot Games đã nhận ra điều này và những Kayle, Morgana và Mordekaiser làm lại đã không còn những hạn chế trên, chúng có điểm mạnh và yếu rõ ràng để người chơi tận dụng và đối thủ khai thác. Mục tiêu của Riot vào năm sau là tiếp tục tạo ra những con tướng có những bộ chiêu và cốt truyện thú vị và có thể bị khắc chế.

Bình luận