Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Optimus vượt mặt Levin, đứng đầu bình chọn đại diện LMHT Việt Nam dự All-Star 2019

xvirion | 24/11/2019 12:00 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Optimus đã có màn bứt tốc cực kì ngoạn mục và trở thành người chiến thắng cuối cùng tham dự All-Star 2019 khu vực VCS.

Vào ngày 19/11 vừa qua, Garena Việt Nam đã mở cổng bình chọn Siêu Sao Đại Chiến LMHT khu vực Việt Nam để game thủ có thể tham gia bỏ phiếu và góp phần đưa tuyển thủ mình yêu thích 1 tấm vé tham dự All-Star 2019 - Siêu Sao Đại Chiến của LMHT thế giới diễn ra tại Las Vegas vào tháng 12 sắp tới.

Các tuyển thủ xuất hiện trong danh sách bình chọn bao gồm: LK Artifact, DBL Big Koro, FL CBL, LK Celebrity, LK DNK, LK Hani, GAM Kiaya, GAM Levi , DBL Meliodas, DBL Naul, FL Optimus, DBL Palette, GAM Slay, FL Slayder, FL Stark, LK Venus, FL Yijin, GAM Yoshino, GAM Zeros, GAM Zin.

Thời điểm ngày 19/11, Optimus còn xếp thứ 4, sau Levi, Artifact và Zeros

Trong ngày đầu tiên, Artifact và Levi là 2 cái tên nhận được nhiều lượt bầu chọn nhất và nổi lên như 2 ứng viên hàng đầu cho 2 suất tham dự All-Star của LMHT Việt Nam. Tuy nhiên, sau 2 ngày, Optimus từ vị trí thứ 4, đã vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH với tổng lượt bầu chọn là 151.038. Anh chỉ kém Levi khoảng 3000 phiếu và vượt mặt Artifact với hơn 20.000 phiếu. Cuộc cạnh tranh ở top 2 All-Star Việt Nam cũng diễn ra khá quyết liệt và vô cùng kịch tính với khoảng cách sát nút chỉ vài nghìn phiếu bầu. Từ vị trí thứ 4 ở ngày bầu chọn đầu tiên, người đi đường giữa của Team Flash đã tăng tốc vô cùng khủng khiếp và vươn lên nằm trên top đầu của BXH.

Cổng bình chọn của Garena đã đóng lại vào lúc 23h59 ngày 21/11. Trong buổi tối ngày 21/11 cũng là ngày bình chọn cuối cùng của All-Star 2019 khu vực VCS, Optimus đã có cuộc bứt phá vô cùng ngoạn mục và trở thành người chiến thắng cuối cùng. Anh đã vượt qua 2 ứng viên cực kỳ sáng giá khác là Levi và Zeros, để giành được 1 suất tham dự All-Star sắp tới.

Optimus bắt đầu tăng tốc rất mạnh mẽ vào tối ngày 21/11

Kết quả cuối cùng này khiến rất nhiều người bất ngờ. Optimus là tuyển thủ sở hữu nhiều lượt vote nhất trong cuộc bình chọn All-Star 2019 của LMHT Việt Nam với tổng lượt vote lên tới con số 203.771. Người đi đường giữa của Team Flash đã xuất sắc trở thành người dẫn đầu trong cuộc bình chọn đại diện của LMHT Việt Nam tham dự All-Star 2019.

Dẫu bất ngờ nhưng đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của người gâm mộ anh chàng này. Game thủ đường giữa của Team Flash sở dĩ có được sự bứt tốc ngoạn mục cũng là nhờ việc anh sở hữu một lượng fan không nhỏ ở LMHT Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng anh chàng này sẽ không còn thi đấu chuyên nghiệp nữ ngay sau khi mùa giải này kết thúc. Nhiều game thủ LMHT Việt đã bỏ phiếu cho anh nhằm bày tỏ sự tiếc nuối cho một tài năng và họ mong anh xuất hiện ở giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp nếu giải nghệ.

All-Star 2019 rất có thể là giải đấu quốc tế cuối cùng mà anh chàng này tham dự

Đại diện còn lại của Việt Nam sẽ đồng hành cùng Optimus tham dự All-Star 2019 chính là Levi của GAM Esports. Người đi rừng từng thi đấu tại LPL nhận được 198.533 lượt bình chọn, thua Optimus khoảng 5.000 phiếu bầu. Trong khi đó, người đồng đội của anh tại Gigabyte Marines đành chấp nhận về thứ 3 với tổng số lượt bình chọn là 192.336. Artifact là người về thứ 4 với hơn 158k lượt bình chọn. Kết quả lượt bình chọn có sự chênh lệch khá sát nút khiến người hâm mộ các tuyển thủ đứng hạng 3,4 phải tỏ ra vô cùng nuối tiếc.

Kết quả bình chọn cuối cùng của All-Star 2019 khu vực VCS

Theo kết quả cuối cùng này, Optimus và Levi sẽ lên đường sang Mỹ để dự Siêu Sao Đại Chiến diễn ra từ ngày 5/12 đến 7/12 cùng với rất nhiều những tên tuổi lớn của LMHT thế giới như Faker, Caps hay TheShy...Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay cho 2 tuyển thủ may mắn này chính là phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin visa sang Mỹ, nếu gặp trục trặc gì đó không hay, họ rất có thể phải nhường suất tham dự All-Star 2019 cho tuyển thủ khác. Đây rõ ràng là 2 đại diện vô cùng xứng đáng của LMHT Việt Nam đến với đấu trường thế giới, vì vậy, hy vọng mọi chuyện suôn sẻ để họ có thể khiến cộng đồng LMHT Việt Nam thêm tự hào trong thời gian sắp tới.

Bình luận