Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: PHIÊN BẢN 9.17 MỚI NHẤT CÓ ĐIỀU GÌ THÚ VỊ?

xvirion | 04/09/2019 20:41 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Đối với CKTG 2019 sắp diễn ra, Liên Minh Huyền Thoại đã tung ra phiên bản mới 9.17 với những thay đổi đáng chú ý sau:

 1. Tăng sức mạnh Zyra:

Zyra tuy là một hỗ trợ pháp sư đường dưới nhưng lại cực kỳ khó chịu nên ít được các game thủ lựa chọn tin dùng. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, lỗi không phải do bản thân Zyra mà là do meta chẳng chịu ủng hộ dạng hỗ trợ này. Cho nên, trong phiên bản 9.17 này, Riot đã quyết định điều chỉnh sức mạnh cho Zyra với kỹ năng ở chiêu thức cuối. Chiêu R – Bụi Gai Kì Dị sẽ tiêu hao cố định 100 năng lượng ở mọi cấp độ, đồng thời thời gian hồi chiêu cũng giảm 20 giây ở mọi cấp.

 1. Chỉnh sửa Aurelion Sol:

Việc chỉnh sửa Aurelion Sol không phải là một điều xấu nhưng đã khiến cho tướng này không còn chỗ đứng trong các meta như những pháp sư khác và khó được sự lựa chọn từ các game thủ.

Ở phiên bản 9.17 này, Riot đã đơn giản hóa một số chi tiết trong bộ chiêu thức của Aurelion Sol, bên cạnh đó, sát thương nội tại “Trung tâm vũ trụ” sẽ bị giảm đi ít nhiều, bù lại là vòng sao sẽ không bị biến mất khi dính chiêu khống chế của đối phương.

 1. Giảm sức mạnh Qiyana:

Đây là một vị tướng sát thủ mới nhất và cũng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Qiyana trở thành lựa chọn số 1 trong meta tại thời điểm mấy ngày gần đây. Cho nên, Riot đã quyết định giảm sức mạnh của Qiyana trước khi vị tướng này trở thành một quái vật không gì ngăn cản nữa

 1. Tăng sức mạnh Pantheon:

Trái lại với Qiyana, Riot lại tăng sức mạnh Pantheon để xứng đáng hơn với kỳ vọng của các game thủ.

Ở phiên bản 9.17 này, Pantheon sẽ được tăng nhẹ chiêu Q – Ngọn giáo sao băng trở thành khả năng gây sát thương cao. Và chiêu E – Tiến công vũ bão sẽ không còn bị giảm sát thương nữa. Mong rằng với sự điều chỉnh này thì tướng Pantheon sẽ trở thành một sự lựa chọn phổ biến hơn trong thời gian tới.

Những thay đổi này sẽ góp phần làm cho tướng Zyra trở nên có ích hơn rất nhiều khi có thể sử dụng chiêu cuối thường xuyên và cực nhanh, tác động lên các khu vực nguy hiểm có địa hình hẹp như Baron, hang Rồng hoặc trong rừng.

 1. Chỉnh sửa Kayle:

Sau khi ra mắt, Kayle lại trở thành một vị tướng bất ổn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại do sự tham vọng của Riot, tuy nhiên, sau khi được chỉnh sửa lại thì Kayla lại trở thành một nhân tố quan trọng và là một sự lựa chọn khả thi cho các game thủ trong thời gian sắp tới.

Ngoài nội tại Thượng nhân cảnh giới, giờ đây, Kayla đã có thêm Xuất thần ở cấp 6, Thiên Hỏa ở cấp 11. Mọi đòn đánh của Kayla được tăng gấp 5 lần ở cảnh giới Nhiệt tâm. Những thay đổi này đã làm cho Kayla giảm được khó khăn khi đi đường ở giai đoạn đầu, nhưng đổi lại Kayla sẽ không còn khả năng gây sát thương ở cấp 16 trở lên nữa. Ngoài những thay đổi nội tại ra, toàn bộ 4 kỹ năng trong bộ chiêu thức của Kayla cũng đã được Riot chỉnh sửa ít nhiều.

Bên cạnh việc Riot điều chỉnh sức mạnh của các vị tướng nói trên, trong đó bao gồm Pantheon, các game thủ Đấu trường chân lý lại tiếp tục tung ra đội hình mới lạ:

 1. Sát Thủ - Nhẫn Giả:

Khi các nhân tố thuộc hệ Sát thủ được buff lên mạnh mẽ theo chiều hướng gây sát thương cao chí mạng, đồng thời, Quý tộc bị giảm sức mạnh cũng đã khiến cho việc tiêu diệt quân chủ lực đã không còn khó khăn gì nữa cho đội Sát Thủ - Nhẫn Giả.

Đội hình Sát thủ - Nhẫn giả trở lại mạnh mẽ

 1. Evelynn chủ lực

Hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại đang có rất nhiều biến thể khác nhau với đội hình Evelynn là chủ lực. Tuy nhiên, một đội hình mới đã được khám phá ra khi tận dụng thêm cả sức mạnh bá đạo của tướng Pantheon sau khi được điều chỉnh sức mạnh.

Evelynn chủ lực và mạnh mẽ trong mọi đội hình

Với nguyên lý cơ bản, tanker sẽ hút sát thương và gây ra hiệu ứng cho tướng Evelynn thu dọn chiến trường. Đội hình này là một đội hình vô cùng mạnh mẽ và có khả năng đánh bại bất kỳ đối thủ kém may mắn nào khi phải đối đầu.

 1.  Hóa Hình:

Sức mạnh của đội Hóa Hình đã được Riot tăng lên rất nhiều trong phiên bản 9.17 này, khi Riot đã nhận thấy được vấn đề biến hình của đội trong thời gian trước là quá khó khăn.

Với sự xuất hiện và được tăng sức mạnh của Pantheon, tướng Shyvana đã được thoải mái tung hoành khi kháng được phép của Rồng. Nếu các game thủ không đủ may mắn để tìm ra Leona và Pantheon thì hãy thêm Warwick hoặc Rengar để có thêm tốc đánh từ tộc Hoang Dã.

Hệ Hóa Hình trở thành hệ mạnh nhất trong phiên 9.17 lần này

Leo rank tốc độ cao với những con bài chủ đạo trong meta game Liên Minh Huyền Thoại 9.17:

 1. Malphite:

Malphite đang nổi lên như một thế lực lớn khi các vị tướng pháp sư đang dần mất đi vị thế của mình ở bảng xếp hạng đơn, đồng thời, với khả năng khắc chế những chủ lực vật lý với lượng giáp cực kỳ lớn và khả năng giảm tốc độ đánh.

Ngoài ra, với khả năng đi đường được tăng lên thì Malphite đã mạnh lên rất nhiều trong thời điểm hiện tại.

Malphite nổi lên trở thành thế lực vững mạnh trong thời điểm hiện tại

 1. Kled:

Kled có khả năng hồi phục rất mạnh, từ ngọc Chinh phục – một loại ngọc bổ trợ. Đồng thời, Kled có khả năng khắc chế mọi đối thủ với khả năng gây sát thương cực mạnh.

Kled – Kỹ sĩ cáu kỉnh khắc chế mọi đối thủ và gây sát thương mạnh

 1. Fizz:

Với khả năng all-in ở cấp 6, Fizz sẽ hạ gục đối thủ nhanh chớp nhoáng với một lượng gây sát thương cực lớn. Bên cạnh đó, Fizz còn có khả năng lăn cầu tuyết để mang lại lợi thế cho đội của mình.

Có một vài chú ý nhỏ khi sử dụng Fizz, đó là hãy mua Đai lưng Hextech trước, thay vì lên thẳng Song kiếm tai ương. Điều này sẽ làm tăng khả năng sát thương, tăng độ cơ động và máu – giúp cho người chơi có khả năng chiến đấu mạnh kéo dài.

Fizz bùng nổ sức mạnh ở cấp 6

 1. Kassadin:

Kassadin chính là một vị tướng đơn giản, hiệu quả nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại và rất thích hợp để cày rank khi tướng này có thể đơn lập tự quyết định kết quả của trận đấu.

Việc sử dụng những điểm ngọc bổ trợ như Sách phép, Bước chân thần tốc thì khả năng đi đường của tướng Kassidin được tăng lên rất nhiều so với trước kia. Người chơi có thể sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh cấp 6 hay farm đủ Trượng trường sinh sớm hơn. Bên cạnh khả năng đánh đơn lập thì Kassadin cũng rất mạnh trong việc giao tranh tổng.

Kassadin trở thành vị tướng đơn lập mạnh mẽ nhất

Với những thay đổi trên của Liên Minh Huyền Thoại 9.17, có lẽ đã đủ để thỏa lòng kỳ vọng của cộng đồng game thủ. Hy vọng rằng giải đấu CKTG 2019 sắp tới sẽ là một trận đấu đáng mong đợi và tuyệt vời từ những thay đổi thú vị trên của Riot.

Bình luận