Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Riot Game bỏ quên các vị tướng không cập nhật đến mức cộng đồng nổi đóa

xvirion | 03/04/2020 10:53 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Mặc dù đội ngũ cân bằng game có tới '200 năm kinh nghiệm' của Riot Games hoạt động vô cùng nhiều, liên tục nhưng có vẻ hiệu quả đạt được lại không được bao nhiêu. Đội ngũ này đã tạo ra nhiều vị tướng mạnh tới vô lý như Aphelios, Ornn hay Soraka, đồng thời lại có một số tướng lại yếu tới đáng thương như Udyr, Annie hay Neeko. Tuy nhiên, trong suốt hơn 1 năm qua lại có 3 vị tướng chẳng hề được Riot Games đả động gì tới cả. Chẳng tăng hay giảm sức mạnh dù chỉ một chút, và điều này đã khiến cộng động game thủ nổi đóa.

Các vị tướng bị Riot Games bỏ quên

Vladimir

Vladimir là tướng đã bị Riot Games bỏ quên suốt 20 tháng liền kể từ bản cập nhật 8.13 ngày 27/6/2018.

Nhiều người chơi cho rằng Vladimir không bị chỉnh sửa suốt bao lâu nay là bởi vì vốn dĩ đây đã là 1 vị tướng rất cân bằng. Nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng ở meta mà các đấu sĩ và chống chịu lên ngôi thì 1 pháp sư như Vladimir cũng cần có thay đổi dù ít dù nhiều để người chơi được lựa chọn nhiều hơn.

Song song đó, Vladimir là 1 trong những vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng hút máu – thứ dễ dàng bị khắc chế bởi... Gươm Đồ Tể có giá 800 vàng trong tay các đấu sĩ đường trên. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối trận thì Vladimir mạnh tới mức có thể làm 'bay màu' xạ thủ cũng như pháp sư chủ lực một cách dễ dàng, sau đó lui về hoặc câu giờ với W và Đồng Hồ Cát, vậy nên vị tướng này có một vài điểm yếu cũng là điều nên dễ hiểu.

Vladimir bị Riot Games lãng quên suốt 20 tháng qua

Quinn

Mặc dù lần chỉnh sửa gần nhất của Quinn là bản 9.4 ngày 21/2/2019 nhưng ở bản này Quinn chỉ được chỉnh sửa chút hình ảnh, nên trên thực tế thì lần cân bằng sức mạnh gần nhất là bản 8.16 ngày 15/8/2018.

Có thể nói thế mạnh của Quinn là dựa vào khả năng đè đường các tướng cận chiến cũng như đi roam nhanh với chiêu thức cuối của mình. Tuy nhiên ở meta hiện tại, các tướng đường trên cận chiến đều đã được nâng cấp để có thể hành hạ ngược lại Quinn. Chẳng hạn như Ornn, Malphite, Shen hay Mordekaiser chỉ cần lên full chống chịu thì Quinn cũng chẳng triển khai được chiêu thức gì nữa cả.

Quinn cũng không ngoại lệ là một tướng bị lãng quên

Olaf

Cũng giống như Quinn, phiên bản chỉnh sửa gần nhất của Olaf là bản 9.4 nhưng cũng chỉ là phương diện hình ảnh, còn về cân bằng sức mạnh thì lần gần nhất là bản 8.15 vào ngày 1/8/2018.

Có lẽ Riot Games không đả động gì tới Olaf cũng bởi vì Olaf đã là một vị tướng khá cân bằng và an toàn cho người chơi rồi, trên thực tế không cần thiết để chỉnh sửa gì nữa. Đặc biệt, chiêu thức Bổ củi của Olaf có một mức sát thương vô cùng cùng lớn và có thể truy đuổi mục tiêu đến cùng với Tận thế Ragnarok ở giai đoạn cuối trận.

Olaf trụ vững với sức mạnh cân bằng của mình

Aurelion Sol

Aurelion Sol đã không được Riot Games đếm xỉa tới từ nửa năm nay, mọi kỹ năng cũ đều bị giữ nguyên, không tăng không giảm hay thay đổi bất kỳ điều gì. Và xui thay thì đây là một tướng được cộng đồng người chơi khá yêu thích nên gần đây đã có bài đăng trách móc Riot Games về vấn đề “thiên vị” và “lãng quên” giữa các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Dành cho những bạn chưa biết thì Aurelion Sol đã từng là đứa con cưng của Riot Games với thân thế siêu khủng. Aurelion Sol nổi tiếng với chiêu W - Khai Mở Thiên Hà cũ là một kỹ năng dạng bật/tắt và tốn năng lượng theo thời gian, nhưng giờ đây thì chỉ mở rộng trong một khoảng thời gian ngắn và cường hóa sát thương của những chòm sao quanh hắn. Còn chiêu E - Du Hành Không Gian cũ  được tăng tốc độ di chuyển khi đi thẳng về một hướng, nhưng giờ thì cũng không được như thế nữa, bù lại là tốc độ di chuyển khi kích hoạt chiêu này nhanh hơn rất nhiều mà thôi.

Aurelion Sol – đứa con cưng bị Riot Games bỏ quên

Mặc dù là con cưng như vậy nhưng kể từ tháng 7 vừa rồi thì Aurelion Sol đã bị cha mình bỏ rơi, lãng quên không thương tiếc trong khi lại nâng cấp, làm mới bộ kỹ năng cho Wukong – Ngộ Không. Cộng đồng game thủ không nổi đóa mới lạ. Và sau khi bị "bóc phốt”, đại diện của Riot Games Riot Earth Slug, thành viên đội sản xuất LMHT đã thừa nhận rằng họ thực sự đã "quên" cập nhật cho Aurelion Sol và hứa sẽ quay lại nâng cấp kỹ năng "mới" cho con rồng này sớm nhất có thể.

Hy vọng rằng Riot Games sẽ không bỏ quên bất kỳ tướng nào trong LMHT nữa

Có thể thấy được rằng trong vài tháng trở lại đây, Riot Games đang tích cực trong việc nâng cấp dịch vụ  cho khách hàng của mình, từ tốc độ xử lý khi chọn tướng, chọn trang phục cho tới phần trang bị gợi ý trong cửa hàng đều được nâng cấp sao cho hợp với meta hiện tại. Nhưng mấy ai ngờ rằng, cộng đồng game thủ cũng góp một phần không nhỏ vào đó, nếu không có những “nhắc nhở” nhẹ nhàng này của người chơi thì biết đâu chừng mất thêm vài năm nữa thì các tướng kia mới được Riot Games tìm lại trong xó xỉnh nào nào đó. Người chơi mong rằng Riot Games quan tâm hơn và dành sự quan tâm đó đồng đều cho tất các các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận