Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Riot lại cập nhật tính năng mới cho Đấu trường Chân lý nhưng mãi không tách riêng ra

xvirion | 08/08/2019 10:08 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Dù hiệu ứng của người chơi vô cùng mạnh từ khi mới ra đời nhưng Riot game chưa có động thái tích cực nào cho việc tách Đấu trường Chân lý ra thành một game độc lập thay vào đó cứ cập nhật thêm tính năng mới cho chế độ chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng này.

Có thể bạn không biết, nhưng từ khi được cho ra mắt đến nay Đấu trường Chân lý luôn sở hữu lượng người chơi lên đến hàng triệu lượt mỗi ngày, một con số không nhỏ cho thứ mà Riot game vẫn hay gọi là chế độ chơi mới trong LMHT.

Vậy tại sao Đấu trường Chân lý phát triển mạnh mẽ đến như vậy nhưng đến giờ Riot Games vẫn chưa tính đến chuyện tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi Liên Minh Huyền Thoại.

Để có thể lý giải cho vấn đề này của Riot thì chúng ta có thể phân tích một vài điểm sau đây. Như việc mới chỉ ra mắt có một tháng nhưng Đấu Trường Chân Lý đã trở thành một trong các chế độ chơi được yêu thích nhất của cộng đồng game thủ LMHT toàn cầu. Khả năng lan truyền của Đấu trường Chân lý chưa bao giờ ngừng lại khi cả những hot streamer thế giới cũng phai công nhận Riot rất mát tay trong việc tạo ra một chế độ chơi đỉnh như Đấu trường Chân Lý.

Cũng dễ dàng hiểu tại sao các hot streamer thế giới  lại phát cuồng chế độ chơi này đến vậy, khi mà sức hút từ những con cờ cùng những chiến thuật ảo diệu, đôi khi là lật kèo ngoạn mục chỉ bằng một pha roll đầy may mắn.

Cũng theo như rất nhiều thống kê người chơi hiện nay thì, một vài thời điểm trong tháng lượng người chơi Đấu Trường Chân Lý còn vượt qua cả chế độ đánh thường và Xếp Hạng trong LMHT. Nhắc lại câu hỏi ban đầu, thành công đến mức đó rồi mà tại sao Riot vẫn để Đấu Trường Chân Lý chỉ nằm ở mức một chế độ chơi mới của LMHT mà không thành một tựa game riêng nữa cho mình?

Một vài ý giải được các chuyên gia chia sẻ với người chơi LMHT lâu năm đó là, Riot muốn giữ sự tương đồng giữa ĐTCL và Summoner Rift và vì Liên Minh Huyền Thoại đã đi được chặng đường 10 năm phát triển. Game thủ đã quá quen với hệ thống skill, cốt truyện... của hơn một trăm vị tướng Summoner Rift rồi. 

Cái đó là chưa kể Riot sẽ dễ dàng đưa luôn hình ảnh của chúng vào bàn cờ mà không cần phải thiết kế lại toàn bộ cho một game mới mang tên Đấu Trường Chân Lý. Vì hơn ai hết Riot game là người hiểu rõ điều này sẽ giúp người chơi dễ làm quen hơn, nó tương tự như việc tiếp xúc với LMHT qua nhiều góc nhìn đa dạng hơn.

Một lý do nữa cũng hết sức thuyết phục từ Riot chính là khi Summoner Rift và các trang phục đã không còn thu hút người chơi nữa thì việc Riot phải nghĩ cách để game thủ chịu bỏ tiền nạp RP không hề đơn giản.

Chính vì thế mà khi ra mắt Đấu Trường Chân Lý sở hữu một hệ sinh thái hoàn toàn mới mẻ như mua trứng linh thú, giao diện sàn đấu, biểu tượng... là động lực để các game thủ dễ dàng "xuống tiền" hơn. Thật đáng khen cho Riot khi mũi tên Đấu Trường Chân Lý bắn ra đã trúng rất nhiều đích là vừa thổi một làn gió mới vào LMHT lại vừa hái ra tiền.

Không thể xem như một tựa game độc lập vì Đấu Trường Chân Lý cần hoàn thiện nhiều hơn nữa về mọi mặt

Không hề biện lý do cho vấn đề trên, vì mỗi đợt Riot cập nhật là một lần Đấu Trường Công Lý phải đối diện với hàng tá lỗi lặt vặt nhiều vô kể khiến người chơi như muốn phát điên.

Theo Riot thì còn quá sớm để xem Đấu Trường Chân Lý là một tựa game riêng khi nó chỉ đang trong quá trình hoàn thiện. Vì Riot cho rằng nếu một tựa game không chỉn chu mà tung ra chỉ vì những cái lợi trước mắt thì khả năng thu lại chính là sự quay lưng của người chơi trong thời gian ngắn. Tất nhiên lường trước dược điều này nên Riot Games sẽ chẳng bao giờ mong muốn nó xảy ra dù chính Riot mới là người muốn tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi LMHT nhất.

Tất nhiên Riot Games sẽ không từ bỏ ý định tách Đấu Trường Chân Lý ra thành một tựa game riêng chỉ vì những vấn đề trên mà quan trọng ở đây chính là cho Riot thời gian để hàon thiện Đấu Trường Chân Lý.

Chỉ cần ảnh hưởng của Đấu Trường Chân Lý được công nhận như LMHT khi là eSports cũng như trở thành tựa game trong các giải đấu lớn thì việc Riot Games tách Đấu Trường Chân Lý ra thành một dự án ngang tầm LMHT chỉ là chuyện sớm muộn.

Tìm hiểu nhiều thêm về Đấu trường chân lý thông qua việc truy cập vào website http://vgaming.vn bạn nhé.

 

Bình luận