Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Sau HLV Tinikun và GAM, Team Flash lại tiếp tục bị dính phốt

xvirion | 14/11/2019 14:43 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Phải nói rằng cộng đồng LMHT gần đây liên tiếp xảy ra hàng loạt drama liên quan đến người quản lý và các đội tuyển, khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang.

Facebooker Nguyễn Khắc Nguyên khẳng định ông chủ cũ của SGD là người “ăn vạ”

Facebooker Nguyễn Khắc Nguyên bỗng nổi lên trong cộng đồng LMHT Việt Nam sau vụ bóc phốt HLV Tinikun và GAM cũng như tranh cãi xung quanh vụ việc đi hay ở của tuyển thủ Yoshino. Nhân vật này cũng chính là chủ cũ của team LMHT New Power - đội tuyển cũ của Yoshino và cũng là một thế lực có tiếng tăm tại VCS B.

Mới đây, anh lại tiếp tục lên tiếng về scandal ồn ào gần đây giữa Team Flash và anh chủ cũ của SGD - tiền thân của đội tuyển LMHT Team Flash.

Cụ thể, Nguyễn Khắc Nguyên đã đăng dòng trạng thái update tình hình drama của Team Flash và nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt Nam. Theo đó, anh khẳng định rằng về mặt luật pháp, Team Flash đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ cũng như số tiền bỏ ra để mua team của mình. Phần còn lại bao gồm 5,4 tỷ được cho là tiền để duy trì hoạt động, trả các chi phí sinh hoạt, tập luyện, thi đấu cũng như phần lương cho các tuyển thủ và đội ngũ của Team Flash. Anh cũng nắm bằng chứng về việc anh chủ cũ của SGD bị cho thôi việc là do không rõ ràng về mặt lương lậu, nhiều số tiền đã bị chi tiêu một cách mập mờ, xuất hiện tình trạng nợ, quỵt lương trong việc quản lý. Sau đó, Team Flash cũng giành lại quyền quản lý, tự trả lương.

Nguyễn Khắc Nguyên cũng cho rằng Team Flash hoàn toàn không sai trong vụ việc lần này, và chính anh chủ cũ của SGD - người bị cho là "vừa nợ lương, vừa quỵt lương, vừa cào mặt ăn vạ" mới là người phải chịu trách nhiệm. Thậm chí, anh Nguyên còn khẳng định luôn rằng bản thân có những bằng chứng trong tay để chứng minh cho phát ngôn của mình là hoàn toàn chính xác.

Cộng đồng LMHT lại hoang mang trước vụ drama giữa ông chủ cũ của SGD và Team Flash vẫn chưa đi tới hồi kết khi cả hai bên đều cho rằng mình mới là người đúng.

Ông chủ cũ của SGD tiết lộ thông tin gây sốc về Garena

Tiếp tục là những diễn biến mới nhất trong vụ việc liên quan đến Team Flash. Sau khi bị Nguyễn Khắc Nguyên tố cáo “ăn vạ” thì anh Trần Nhật Tiến - quản lý cũ của FL, đồng thời cũng là ông chủ cũ của đội tuyển Sky Gaming (trước khi nhượng quyền và đổi tên thương hiệu thành Team Flash) tiếp tục đăng tải dòng trạng thái cho rằng Garena sẽ không còn nắm quyền tổ chức VCS kể từ giải đấu mùa Hè 2020, cũng như tiếp tục khẳng định bản thân mình bị "lật đổ". Cụ thể, anh công kích cách làm việc của tổ chức này, trong khía cạnh quản lý thông tin và minh bạch hợp đồng của các tuyển thủ.

Anh Trần Nhật Tiến để cập đến việc lùm xùm trong công tác vận hành, dẫn đến những xích mích giữa anh và tổ chức Team Flash. Đặc biệt, anh Tiến còn tiết lộ một thông tin gây sốc khiến cả cộng đồng LMHT vô cùng lo lắng và hoang mang. Đó là từ mùa giải VCS Hè 2020, Riot Games sẽ chính thức trở thành đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu, thay thế cho Garena Việt Nam.

Thông tin này cũng hoàn toàn trùng khớp với những lời đồn đoán trong thời gian gần đây. Nhiều người đã cho rằng Riot Games sắp sửa thay thế Garena để trực tiếp điều hành hệ thống giải đấu LMHT tại Việt Nam. Những tin đồn này bắt nguồn từ việc trụ sở Riot Games Vietnam có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đăng tải thông tin tuyển dụng cách đây một tháng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy “cha đẻ” của LMHT đang muốn lấn sân sang thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, đại diện Riot Games lại khẳng định Garena vẫn sẽ là đối tác chiến lược quan trọng nhất của Riot Games tại thị trường Đông Nam Á và Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao trong dịp lễ kỷ niệm 10 năm vừa qua. Từ đó, cũng có thể khẳng định, LMHT 2020 sẽ tiếp tục được Garena phát hành.

Trên thực tế, Garena có thể vẫn nắm quyền phát hành LMHT là về phương diện vận hành sản phẩm, còn trong hệ thống giải đấu Vietnam Championship Series - Vietnam Championship Series B, rất có thể Riot Games sẽ giành lại quyền tổ chức, nhằm đưa ra sự nhất quán trong phương thức vận hành với 5 giải đấu khu vực lớn khác là LPL - LCK - LEC - LCS - PCS.

Hiện tại, cả Riot Games lẫn Garena vẫn chưa lên tiếng giải thích rõ ràng về vấn đề này. Đây chỉ là thông tin một chiều từ anh Trần Nhật Tiến. Vì vậy, thông tin này vẫn chưa được xác nhận về độ đáng tin cậy. Hy vọng sẽ sớm có được câu trả lời rõ ràng nhất.

Bình luận