Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Sett – vị tướng 148 ra mắt nhưng lại gây nhiều tranh cãi

xvirion | 17/12/2019 10:38 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Sett - Bố Đời được xem là siêu đấu sĩ trong các kèo solo chính thức xuất hiện. Các fan lại được dịp soi về tiểu sử của vị tướng mới này.

Vị tướng thứ 148 của LMHT chính thức ra mắt: Sett - Bố Đời

Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, Riot Games đã liên tục cho ra mắt 2 vị tướng mới trên Đấu Trường Công Lý gây ấn tượng với ngoại hình mạnh mẽ, đầy thu hút. Mới đây, cốt truyện về Sett – vị tướng vô cùng điển trai đã được cập nhật trên vũ trụ LMHT. Vị tướng mới này được biết đến là con lai giữa Vastaya và Nhân loại. Cha bất ngờ mất tích, từ đó, mọi sự kỳ thị chủng tộc Vastaya của mẹ trút hết lên đầu Sett.

Cha Sett vốn là một võ sĩ giác đấu loài người nên anh chàng cũng học hỏi được từ cha tài năng chiến đấu thiên bẩm bằng nắm đấm khiến những kẻ miệt thị hắn phải khiếp sợ. Nhờ đó mà từ một đứa trẻ bị hắt hủi, Sett đã trở thành ông trùm thế giới ngầm tại Ionia. Nơi đây hắn cũng sở hữu những võ đài giác đấu cho riêng mình. Sett hy vọng với hệ thống võ đài này sẽ thu hút cha của hắn - Một võ sĩ lừng danh tìm đến tranh tài. Lúc đó, hắn sẽ thách đấu và đánh bại ông ta - Kẻ đã bỏ rơi mẹ con Sett và khiến hắn phải sống trong tủi nhục.

Bên cạnh đó, Riot cũng cho ra mắt 2 bộ trang phục mặc định của vị tướng này là Sett Mặc định và Sett Loạn Thế Thần Binh trên máy chủ PBE. Qua đó, game thủ nhiều kinh nghiệm có thể đoán ra lối chơi cũng như bộ chiêu thức giàu sức càn lướt của Sett.

Nếu những vị tướng trước đây Riot cho ra mắt thường mang nhiều sự sáng tạo thì Sett lại là một đấu sĩ mang phong cách truyền thống. Vị tướng này hoàn toàn không sở hữu cơ chế kỹ năng quá phức tạp như những vị tướng đã ra mắt trước đây nhưng lại sở hữu khả năng sát thương lớn và cực kỳ đáng sợ khi cận chiến. Hắn là một đấu sĩ thuần túy chiến đấu tay đôi dựa vào nắm đấm đầy uy lực của mình để hạ gục kẻ địch trong những kèo đấu solo. Bộ kỹ năng của hắn cũng sẽ mang lại ít nhất hai hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu, giàu sức chống chịu với khả năng càn lướt vào trận địa quân địch. Tuy bộ kỹ năng không hề biến ảo hay đa dụng nhưng đây hứa hẹn vẫn sẽ là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ, khuấy đảo meta LMHT, đặc biệt là khu vực Đường trên.

Mới ra mắt, cộng đồng đã tranh cãi nảy lửa về việc liệu Sett có phải con trai của Draven?

Vị tướng mới Sett vừa được giới thiệu cùng tiểu sử khiến các fan LMHT bất ngờ trước thân thế đầy huyền bí của vị tướng này. Sett có cha là người Noxus, mẹ thuộc tộc Vastaya. Sett và gia đình từng bị cộng đồng bộ tộc của mẹ kỳ thị và trục xuất vì vi phạm luật lệ của bộ tộc. Cha Sett được biết đến là một võ sĩ giác đấu, từng đánh nhau ở các đấu trường Noxus.

Từ 2 chi tiết đấu trường và người Noxus trong tiểu sử của Sett, nhiều game thủ bất ngờ “soi” ra được cha của anh chàng này chính là Draven. Thậm chí, Riot Games còn có hẳn video miêu tả gã đao phủ này đánh nhau với Riven ở một nơi tương tự càng khiến game thủ thêm khẳng định suy đoán của mình là đúng.

Ở MV Awaken, Draven từng đánh nhau với Riven trong một đấu trường Noxus

Cộng đồng tranh cãi nảy lửa về chuyện Draven phải cha của Sett không

Bên cạnh những ý kiến khẳng định rằng Draven là cha của Sett thì cộng đồng cũng đưa ra những quan điểm khác để phản biện lại điều này và tạo ra một sự tranh cãi khá lớn trong cộng đồng. Cụ thể như sau:

“Trong phần cốt truyện của Sett có nói rằng cha của hắn ta là một võ sĩ giác đấu khét tiếng người Noxus, rõ ràng là Draven rồi. Thậm chí Draven còn nằm ở mục tướng liên quan tới Sett luôn, nhiều khả năng Draven đã qua lại với một cô nàng Vastaya nào đấy rồi có con xong hắn ta bỏ rơi đứa trẻ, nghe khá là giống với Draven chứ.

Ê này, Nếu Draven có con trai, không đời nào hắn ta không đặt tên cho thằng bé là Draven Jr (Draven con) và quyết định biến thằng bé thành một phiên bản khác của chính mình.

Đấy chả phải là Tyler1 sao?

Tôi nghĩ Draven là kiểu người nghĩ rằng mình là độc nhất trên đời và hắn ta sẽ giết bất cứ kẻ nào giống hắn chứ không phải biết một đứa trẻ thành phiên bản của mình đâu. Nhiều khả năng để bảo vệ cái "khuôn mặt xinh đẹp" của mình, Draven sẽ phóng rìu vào kẻ khác đó.

Trừ khi Draven không biết về đứa trẻ, có hàng đống lý do để giải thích theo hướng đó.

Đúng thế nhưng nó lại không đúng với tiểu sử của Sett nên cuối cùng thì Draven không phải cha của Sett.

Đúng vậy, Cha của Sett bỏ đi khi cậu ta đủ ý thức để cảm nhận rằng mình có bố nên đó chắc chắn không phải Draven.”

Nếu chúng ta để ý kỹ vào phần tiểu sử của Sett, sẽ thấy có hai vị tướng LMHT có liên quan tới anh chàng này là Alistar và Draven. Alistar được giới thiệu là bị Noxus bắt làm nô lệ và bị đưa vào đấu trường để đánh đấm, có lẽ Sett đã từng đánh nhau với Alistar trong quá khứ khi anh vẫn còn là một võ sĩ chứ không phải là "đại ca" của đấu trường như hiện tại.

Theo tiểu sử của Sett, có 2 vị tướng Alistar và Draven là sở hữu những dấu hiệu cho thấy có liên quan đến anh chàng này. Trong đó, Alistar được giới thiệu là bị Noxus bắt làm nô lệ và bị đưa vào đấu trường để đánh đấm. Nhiều người dự đoán có lẽ Sett đã từng đánh nhau với Alistar trong quá khứ khi còn là một võ sĩ.

Còn về Draven - gã đao phủ này cũng có thể chỉ là từng đánh nhau với Sett mà thôi. Tất cả những suy đoán vẫn chưa được ngã ngũ.

Bình luận