Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Splyce đụng độ GAM Esports, game thủ quốc tế và các bình luận viên CKTG nói gì?

xvirion | 17/10/2019 10:05 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trong khi các game thủ quốc tế cho rằng đại diện của Việt Nam là GAM nên ăn mừng khi gặp Splyce thì các bình luận viên quốc tế lại có phần không đồng tình mấy khi có người cho rằng bất kỳ ai đối đầu với đại diện đến từ châu Âu.

Về phía các bình luận viên của CKTG, sau giai đoạn bốc thăm vòng bảng thì 4 đại diện có mặt trong bảng B chính là Fun Plus Phoenix, J Team, GAM Esports và Splyce thì được họ đánh giá bảng đấu dễ thở nhất CKTG 2019.

Tuy nhiên, một phía các bình luận viên CKTG cho rằng việc Splyce lọt vào bảng B là một điều đáng mừng cho fan LMHT châu Âu. Vì đa số phía bình luận viên này đều đáng giá khá thấp khả năng chinh chiến của J Team lẫn GAM Esports và cho rằng Splyce mạnh hơn hẳn.

Mặt khác phía các bình luận viên còn lại của CKTG cho rằng, chính Splyce mới là đội phải lo lắng khi rơi vào bảng đấu này. Vì nếu nhìn một cách trực diện thì lối chơi của Fun Plus Phoenix hay GAM Esports không phải dễ đoán. Vì thực tế trong lịch sử đối đầu giữa VCS và LEC đã cho thấy, GAM hay bất kỳ đại diện nào đến từ Việt Nam ngay từ ban đầu đều bị đánh giá yếu về thực lực cạnh tranh với các đại diện châu Âu nhưng khi xung trận mới thấy đối đầu với các đại diện của châu Á chưa bao giờ là một trải nghiệm dễ chịu.

Không giống với các suy nghĩ trái chiều của các bình luận viên CKTG, hầu hết các game thủ quốc tế đều tin vào thực lực tiềm ẩn của GAM, đó là chưa kể người hâm mộ ở nước ngoài của GAM đông không thua gì trong nước.

Sở dĩ GAM  có được sự yêu thích lớn tới vậy ở quốc tế bởi GAM chính là cái tên duy nhất dám chơi những thứ không tưởng như dồn tài nguyên cho rừng, đánh nhau và giao tranh liên tục tại CKTG 2017.

Có thể bạn không nhớ rõ nhưng tại CKTG năm đó các đại diện đáng gờm của châu Âu đã chơi rất chán và chỉ mình GAM Esports là làm khác và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả nước ngoài.

Ngoài việc ủng hộ cho GAM thì các tuyển thủ cũng như người hâm mộ nước ngoài cho rằng GAM Esports đã khá may mắn khi thoát khỏi đại diện cực mạnh của Hàn Quốc là Damwon Gaming. Trong khi đó thì cũng không ít fan của Châu Âu cho rằng đây là kết quả bốc thăm có lợi cho Splyce.

Một vài bình luận của khác giả quốc tế cho việc bốc thăm bảng đấu tại CKGT 2019

“Năm nay bảng đấu nghe hay ho phết đấy, cứ vậy mà mong chờ thôi”.

“Có người nghĩ Splyce sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn nhưng tôi lại thấy GAM mới chính là gặp nhiều may mắn hơn và thiết nghĩ là  GAM Esports nên mở tiệc ăn mừng luôn đi” .

“Thực tế thì Funplus Phoenix sẽ đứng đầu bảng thôi, nếu JTeam không có gì bất ngờ thì Splyce và GAM sẽ chiến nhau để lấy vị trí nhì bảng”.

“Tôi khong biết về việc dễ hay khó. Tôi cảm thấy mọi người đánh giá quá thấp GAM thì phải. Họ hủy diệt mọi team ở giải quốc nội và có một nửa trên bản đồ cực mạnh là Levi và Zeros”.

“Tôi nghĩ là Splyce vào được bảng dễ nhất rồi nhưng họ không vượt qua được FPX và GAM Esports đâu”.

Tất nhiên nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ quốc tế là điều đáng mứng và hãnh diện hơn khi họ nhìn thấy được tiềm lực vô cùng lớn từ GAM, nhưng dù được đánh giá là dễ thở khi gặp các đối thủ trên trong vòng bảng nhưng GAM không được phép chủ quan. Vì các đại diện đến từ Đài Loan luôn biết cách áp đảo toàn bộ giải đấu quốc nội của mình. Splyce thì cho thấy mình cũng là một team khó chịu còn Funplus Phoenix thì khỏi bàn về độ mạnh rồi.

Nhưng chính vì đối đầu với những kẻ mạnh mới thấy hết sự tài năng và tình cảm mà người hâm mộ dành cho những chàng trai áo vàng của GAM, giờ đây chỉ cần các chàng trai ấy giữ được cái đầu lạnh để thi đấu thành công tại CKTG 2019 này.

GAM Esports và Splyce sẽ đối đầu với nhau trong trận ra quân vòng bảng của họ. Một chiến thắng chắc chắn là điều mà cả hai hướng tới để hiện thực hóa mục tiêu vượt qua vòng bảng CKTG 2019.

Bình luận