Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Sử dụng những tướng cấu rỉa từ xa hiệu quả cần lưu ý điều gì?

xvirion | 05/02/2020 10:17 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Những vị tướng cấu rỉa từ xa trong meta hiện tại dường như đang dần mất đi chỗ đứng vốn có của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hiệu quả của những vị tướng này khi nằm trong tay những người chơi có kinh nghiệm. Người chơi cần biết những lưu ý quan trong sau đây trong cách chơi những vị tướng cấu rỉa để đảm bảo hiệu quả. Nhằm mang về lợi thế và chiến thắng cuối cùng. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá cụ thể trong bài viết ngay sau đây.

Phép bổ trợ

Một số phép bổ trợ phòng thủ cần thiết

Đa số những vị tướng cấu rỉa từ xa như Varus, Ziggs, Xerath, Vel’Koz, Lux,...đều rất hiếm sở hữu kỹ năng di chuyển. Vì vậy, trong các pha giao tranh, sử dụng phép bổ trợ phòng thủ là điều cần thiết để đảm bảo an toàn. Cụ thể như Lá Chắn, Hồi Máu, Kiệt Sức…dù phát huy hiệu quả chậm nhưng có thể giúp các vị tướng cấu rỉa có thể cấu được thêm nhiều máu từ đối thủ.

Giữ vị trí

Vị trí tốt nhất cho các vị tướng cấu rỉa là ở tuyến đầu

Việc giữ vị trí an toàn, lý tưởng ở tuyến đầu cho các vị tướng cấu rỉa trong nhiều pha giao tranh hỗn loạn là vô cùng quan trọng. Giúp phát huy hiệu quả và sức mạnh tối đa của tướng. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải tránh xa các tướng địch có khả năng khống chế hay tiếp cận. Một số ví dụ cụ thể các tướng cấu rỉa máu chỉ nên đứng ở tuyến đầu để đảm bảo an toàn như Thresh với Con Đường Tăm Tối (W) hay Tahm Kench với Đánh Chén (W),...

Chọn thời điểm cấu máu

Cấu máu đối thủ đúng lúc và đúng thời điểm

Cấu máu đối thủ càng nhiều càng tốt ở bất cứ thời điểm nào cũng đều ổn. Tuy nhiên, sự tinh tế của một người chơi thông minh là biết cách sử dụng kỹ năng cấu máu đúng lúc và đúng chỗ để phát huy hiệu quả tối ưu. Trong giai đoạn đi đường, bạn tăng cường cấu rỉa đối thủ nhằm giúp người đi rừng dễ dàng thu về điểm hạ gục. Đến giai đoạn giữa và cuối trận, người chơi cần biết cách chọn thời điểm và khu vực thích hợp để tung ra kỹ năng cấu rỉa một cách hợp lý.

Thời điểm cần cấu máu để phát huy hiệu quả tối đa sẽ là trước khi tranh chấp những mục tiêu lớn như Rồng hay Baron, hoặc trước khi tập trung đẩy trụ. Điều này giúp mang về nhiều lợi thế khi các thành viên team đối thủ quá thấp máu buộc họ phải biến về hồi phục hoặc giao tranh với lượng máu hạn chế.

Chọn trang bị thích hợp

Lựa chọn trang bị thông minh

Việc lên đúng trang bị cho tướng tùy tình huống cũng vô cùng quan trọng. Nếu team đối thủ toàn những tướng thấp máu và khả năng chống chịu kém thì bạn nên lên full sát thương hoặc sát lực. Còn trong trường hợp tướng địch có quá nhiều máu thì cần trang bị gây sát thương theo phần trăm máu như Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Hay hiệu ứng Vết Thương Sâu như Gươm Đồ Tể hoặc Quỷ Thư Morello để đối phó với tướng địch có khả năng hồi phục mạnh.

Kiểm soát tầm nhìn

Tầm nhìn quan trọng đối với tướng cấu rỉa từ xa

Tầm nhìn đặc biệt quan trọng đối với những tướng cấu rỉa để có thể chọn tung kỹ năng cấu máu và vị trí đứng chính xác nhất. Tầm nhìn giúp tướng cấu rỉa biết chính xác vị trí kẻ địch ở đâu để cấu máu. Kết hợp với khả năng cắm mắt rộng ở các khu vực đường trên, đường dưới hay rừng để kiểm soát tình hình của đối thủ. Tầm nhìn giúp tướng cấu rỉa kiểm soát thế trận, không bị chèn ép khi giao tranh, cũng như để bù lại cho khả năng dồn sát thương yếu khi chưa cấu được máu của đối phương. Đây được xem là điểm đặc biệt quan trọng mà người chơi cần lưu ý khi sử dụng tướng cấu rỉa từ xa.

Sử dụng tướng cấu rỉa thông minh, khôn khéo

Bên cạnh đó, khi sử dụng tướng cấu rỉa từ xa, người chơi cần quan tâm đến việc lựa chọn giữa tung kỹ năng cấu rỉa hay đẩy lính, nên đi roam hay đẩy trụ,..để mang lại hiệu quả tối đa. Tùy theo từng trận đấu và trường hợp cụ thể.

Trên đây là những điều cơ bản mà người chơi cần nắm rõ nhất khi sử dụng dạng tướng cấu rỉa máu từ xa. Hãy cùng chúng tôi cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về dàn tướng của LMHT ở phiên bản hiện tại. Việc cập nhật tin tức liên tục giúp người chơi nắm được quy luật của meta game và có những điều chỉnh trong lối chơi hợp lý nhất.

Bình luận