Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Thất bại trước GAM là sự tính toán của Team Flash?

xvirion | 27/09/2019 10:02 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Dù thua tuyệt đối 3 – 0 trước GAM Esports nhưng dường như các chuyên gia đã nhìn ra một bức tranh khác mà trong đó, việc thất bại trước GAM là sự tính toán của Team Flash?

Không phải tự nhiên lại xuất hiện nhiều ý kiến cũng như góc nhìn như trên. Tất cả đều được thể hiện rất rõ qua những chi tiết được phân tích một cách tỉ mỉ của các chuyên gia dưới đây:

Đầu tiên, là bàn về tính chất trận đấu, rõ ràng trận đối đầu giữa GAM và Team Flash không mang tính sống chết như các trận chung kết khác ở các mùa giải trước. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi nói Optimus có kế hoạch khác tốt hơn để giành tấm vé tới CKTG.

Và một điều quan trọng mà chúng ta không được quên là VCS có tới hai chiếc vé tham gia CKTG - cho đội nào chiến thắng, và dĩ nhiên đội thất bại vẫn sẽ có cơ hội lớn hơn để dành tấm vé còn lại.

Rất có thể Team Flash không gói gọn sức lực của mình trong 1 ngày chung kết mà là hơn 2 tuần để họ chuẩn bị. Và dường như, sự chủ động nằm hoàn toàn trong tay Team Flash khi mà rõ ràng Lowkey eSports (LK) là một đối thủ còn mạnh hơn GAM mà họ lại không sợ chút nào.

Có thể thấy, với đường đi nước bước đều có tính toán cẩn thận như trên, một người thực dụng và bất chấp tất cả để đạt được mục tiêu như Optimus chắc chắn muốn lấy tấm vé CKTG hơn là chiến thắng hay trả thù các đội khác.

Thứ hai, Optimus hiểu rất rõ sự chênh lệch trình độ giữa team mình và GAM dù so sánh kiểu gì đi nữa. Và sự thật đã bày ra trước mắt là trận thua 3 – 0. Hơn nữa, thứ mà Flash thua GAM trong trận chung kết lại là thứ mà không một chiến thuật nào có thể san lấp được là “phẩm chất ngôi sao”.

Thứ ba, điểm có thể thấy rõ tính toán của Team Flash nhiều nhất là diễn biến của ba ván đấu. Nếu theo dõi một cách chi tiết thì chúng ta sẽ thấy được rất rõ sự tính toán của Flash, đó là họ bất ngờ và thua khá nhanh trong trận đầu tiên nhưng lại chiến thắng một cách rất thuyết phục ở ván thứ hai.

Tuy nhiên, lần phản đòn từ Levi và Zeros của GAM dường như đã đập nát mọi tính toán của Team Flash. Optimus và đồng đội biết rằng họ nên kết thúc nhanh một cách nhẹ nhàng nhất.

Vậy tại sao “thua” của Team Flash lại xem là chiến thuận là tính toán và có lợi cho họ?

Đơn giản và dễ hiểu là do họ sẽ không tốn sức cho một cuộc đua Bo5 đầy mệt mỏi với GAM. Họ cũng sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi trước trận đấu sống chết hơn khi để thua trận này trước GAM.

Chưa kể, Team Flash sẽ không bao giờ để lộ bất cứ một chiến thuật hay sự chuẩn bị nào trước đối thủ. Các đội hình mà Flash sử dụng đều rất cơ bản, giống hệt họ ở vòng bảng. LK sau khi xem trận đấu giữa GAM và Flash cũng không có thêm thông tin gì mới ngoài việc tập trung hết sức cho trận đấu sống còn với Flash.

Rõ ràng thấy, tinh thần chuẩn bị sẵn cho thất bại lại giúp bảo toàn ý chí chiến đấu cho Flash, đặc biệt là Yijin và Slayder hai niềm hi vọng có thể giúp Flash giành được tấm vé CKTG còn lại.

Optimus rõ ràng đã đưa ra những tính toán khả thi nhất cho Team Flash. Giờ đây, họ chỉ chờ đợi trận đấu quyết định giữa LK và Flash - một trận đấu chắc chắn sẽ cân bằng, hấp dẫn, bất ngờ và hết mình hơn hẳn trận giữa GAM và team Flash.

Tìm hiểu nhiều thêm về các mùa giải của LMHT thông qua việc truy cập vào website http://vgaming.live bạn nhé.

Bình luận