Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Thầy Giáo Ba đăng đàn tố người em thân thiết Tú Sena quỵt nợ hàng trăm triệu đồng

xvirion | 02/11/2019 10:46 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Được xem là người em thân thiết nhưng người hâm mộ cũng không khỏi bất ngờ khi chính Thầy Giáo Ba đăng đàn tố Tú Sena quỵt nợ hàng trăm triệu đồng.

Sự việc bắt đầu khi trang Facebook cá nhân của Thầy Giáo Ba tên thật là Phan Tấn Trung  xuất hiện một bài viết với nội dung cực kỳ sốc. Cụ thể thì trong bài viết này Thầy Ba đã cho người hâm mộ biết rằng Sena đang dính líu tới việc cờ bạc và gánh số nợ hàng trăm triệu đồng.

Nếu chỉ nghe và biết câu chuyện trên từ một phía thì chắc ai cũng nghĩ anh em nhà này có vấn đề về tiền bạc với nhau, nhưng thức chất hành động đăng đàn tố cáo em mình quỵt nợ của Thầy Giáo Ba lại là ý tốt vì không muốn người em của mình tiếp tục lún sâu vào nợ nần để rồi đi vào đường cùng không lối thoát.

Cho những ai chưa biết nhưng muốn “hóng” một cách có chọn lọc vụ việc trên thì, vào một đêm tối đẹp trời làng LMHT nói chung và streamer VN nói riêng đã phải chứng kiến một thông tin chấn động đó là Thầy giáo Ba tố người em thân thiết của mình là Tú Sena đang quỵt nợ hàng trăm triệu đồng. Số tiền được vay mượn từ rất nhiều nguồn: Anh em thân thiết, những khán giả trung thành hay donate, đến cả các nguồn nóng lãi suất 10-20%.

 Tất niên, với người hâm mộ của thầy Ba nói chung và làng LMHT nói riêng, ai ai cũng biết mức độ thân thiết của thầy Ba -Tú Sena trong những lần "lên sóng", trong game và cả ngoài đời. Nhưng lý do nào lại dẫn đến việc cặp đôi anh em thân thiết trong làng LMHT Việt lại tố nhau?

Không có gì là tự nhiên cả, và việc mà thầy Ba làm với Tú Sena cũng vậy, được biết

Việc mượn nỡ của Tú Sena đang vượt tầm kiểm soát, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của anh. Và tệ hơn là Tú Sena luôn viện lý do bị thầy Ba giữ 50% lương nên gặp khó khăn về tài chính".

Nhưn một trò đùa, thầy Ba từ một ân nhân cho Tú Sena chén cơm, công việc ổn định... lại biến thành một quản lý ăn chặn tiền bạc của anh em đồng đội. Nhưng ngay lập tức thầy Ba đã đính chính rằng anh chỉ giữ 40% tiền donate của Tú Sena với 1 mục đích duy nhất đó là hạn chế cho Tú Sena ném lương của mình vào bài bạc.

Chưa hết, Tú Sena hiện đang mượn nợ khắp nơi khiến các chủ nợ phải săn lùng anh, trong khi anh không còn khả năng chi trả, và cách duy nhất mà Tú Sena làm là nói dối nhà đang có việc, thậm chí đưa cả mẹ mình ra để lấy sự đồng cảm để có tiền đi chơi gỡ gạc.

Và việc đăng đàn tố Tú Sena là cách duy nhất để lợi dụng sức mạnh của mạng xã hội và truyền thông để nhắn gửi đến những chủ nợ cũ (và mới) để ránh Tú Sena ra và không cho mượn thêm một đồng nào nữa. Vì theo như thầy Ba ước tính món nợ của Tú Sena đã tăng lên đến 10-20%.

Dù hiện tại Tú Sena đã đóng tài khoản cá nhân, nhưng với Thầy Ba, cách giải quyết này là tốt nhất vào thời điểm hiện tại. Một mặt có thêm thời gian trả nợ cho Tú Sena, mặt khác giảm được bức xúc của những người đã cho Tú Sena vay tiền. Song đổi lại, thầy giáo Ba một lần nữa đem thanh danh của mình ra để đảm bảo.

Có thể bạn không biết, nhưng từ khi Tú Sena còn là tuyển thủ chuyên nghiệp chuyển hết đội này sang đội khác, đến tận lúc giải nghệ sang nghề streamer thầy Ba đã nhiều lần giúp đỡ người em này. Chính vì thế lần giúp đỡ này cũng là cơ hội cuối cùng để Tú Sena có thể sửa sai và không còn đắm chìm trong các cuộc chơi bời nữa nếu không  sau này chỉ có Tú mới tự cứu được bản thân mình mà thôi.

Bình luận