Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Tiếc nuối khi rời LNG Esports, tương lai “Thần rừng Việt Nam” SofM sẽ như thế nào?

xvirion | 30/11/2019 10:25 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Sau khi chính thức chia tay LNG Esports, bên cạnh nhiều tiếc nuối thì cộng đồng LMHT bất ngờ trước tin đồn Suning Gaming sẽ là điểm đến tiếp theo của SofM?

“Thần rừng Việt Nam” sẽ gia nhập Suning Gaming?

Sau khi SofM chính thức chia tay LNG Esports, cộng đồng game thủ tiếp tục muốn biết đâu sẽ là điểm đến của “thần rừng Việt Nam”. Có rất nhiều đội tuyển Trung Quốc tại LPL mong muốn chào đón và sở hữu tuyển thủ Đi rừng xuất sắc này.

Mới đây, trên fanpage SofM, trong bài viết quyết định chia tay LNG, dưới phần bình luận, không ít fan đặt câu hỏi "SofM về team nào nhỉ?", bất ngờ một tài khoản Facebook do người thân mà cụ thể là mẹ và chị gái của SofM sở hữu, cũng vô tình tiết lộ danh tính đội tuyển mới mà anh chàng sẽ khoác áo trong mùa giải tới khi trả lời rằng: "Suning cháu nhé!". Suning ở đây tức là Suning Gaming - Đội tuyển LMHT hiện đang thi đấu tại LPL.

Suning Gaming sẽ là điểm đến tiếp theo của SofM?

Thông tin này là hoàn toàn có khả năng. Nói một chút về Suning Gaming, SNG hiện sở hữu 2 người Đi rừng là H4cker và Weiwei (đều còn hợp đồng tới năm 2021), nhưng cũng không loại trừ khả năng đội tuyển này sẽ chia tay một trong hai nếu SofM gia nhập. Bên cạnh đó, đội tuyển này mới chia tay với hai trụ cột là người chơi Đường giữa Maple và Xạ thủ Smlz, khi cả 2 đều đã hết hạn hợp đồng và chưa có dấu hiệu sẽ ký hợp đồng mới.

Đồng nghiệp LNG nhắn nhủ: SofM đừng đi, ở lại LNG, tớ sẽ mua trà sữa cho cậu

Sau 4 năm gắn bó với LNG, SofM rời đi khiến cho những thành viên trong đội cùng fan hâm mộ vô cùng nuối tiếc. Trong số đó, FenFen - người đồng đội cũ và cũng là bạn thân thiết của SofM tại LNG, đã liên tục đăng tải trạng thái buồn bã trên Weibo cá nhân. Tuyển thủ này còn chia sẻ cả thông báo của LNG về việc chia tay SofM để bày tỏ sự nuối tiếc:

FenFen nhắn nhủ: “Đừng đi, nếu cậu mà ở lại tôi sẽ mua trà sữa tặng cậu *huhu*”

Không chỉ có FenFen, rất nhiều fan của LNG cũng không giấu nổi sự buồn bã trước thông tin SofM rời đội. Trong 4 năm gắn bó, khi nhắc đến LNG, người ta lại nhớ đến ngay cặp đôi SofM – Flandre. SofM từ một tân binh vô danh trở thành trụ cột của Snake Esports (giờ là LNG Esports). Và việc anh nhận về rất nhiều tình cảm không chỉ của cộng đồng game thủ Việt Nam mà cả Trung Quốc cũng là điều dễ hiểu.

Trên Fanpage SofM, nhiều người bày tỏ nuối tiếc nhưng cũng không quên ủng hộ SofM trong chặng đường sắp tới

SofM có khả năng hưởng mức lương lên tới 4 tỷ/tháng?

Cách đây không lâu, trong một buổi livestream, Thầy Ba đã bất ngờ tiết lộ về mức lương hậu hĩnh mà SofM nhận được khi thi đấu cho LNG Esports. Cụ thể, trong mùa giải vừa qua, SofM đang hưởng mức lương 2 tỷ/1 tháng (khoảng 100 nghìn USD). LPL hiện đang là khu vực có mức lương trung bình của tuyển thủ cao nhất thế giới, với tài năng của mình cùng slot nội binh sau giải đấu mùa xuân, SofM kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng và trở thành cái tên hưởng mức đãi ngộ cao tại LPL là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt, anh cũng là một trong những trụ cột quan trọng nhất của LNG trong suốt nhiều mùa giải qua.

Bên cạnh đó, sau khi hết hạn hợp đồng, việc LNG “níu chân” SofM với một bản hợp đồng mới đi cùng chế độ đãi ngộ hậu hĩnh và một mức lương hấp dẫn là điều vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên, SofM cũng chính thức chia tay LNG để tìm kiếm một môi trường mới với nhiều nuối tiếc.

Dù vẫn chưa biết chính thức SofM sẽ đầu quân cho đội tuyển nào, Royal Never Give Up, Suning Gaming, Edward Gaming hay JD Gaming? Tuy nhiên, điều có thể khẳng định chắc chắn là để có được chữ ký của SofM, bản hợp đồng kia phải có chế độ đãi ngộ hấp dẫn và mức lương là một con số “khủng khiếp” để có thể thuyết phục SofM nói lời chia tay LNG. Nhiều tin đồn cho biết đội tuyển sắp tới sẵn sàng chi trả số tiền lương gấp đôi con số mà anh nhận được tại LNG. Tức rơi vào khoảng hơn 200.00 USD/tháng (tương đương hơn 4 tỷ VND), và rơi vào khoảng 2,4 - 2,5 triệu USD/năm.

Chia tay LNG hẳn không phải một quyết định dễ dàng đối với SofM

Nếu cho rằng việc tham dự CKTG là điều quan trọng hơn lương thưởng thì khán giả Esports cũng nên có cái nhìn công tâm hơn dành cho SofM nói riêng và các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp nói chung. Sự nghiệp tuyển thủ Esports chuyên nghiệp thường không thể kéo dài hơn 5 năm đỉnh cao. Vì vậy, vấn đề thu nhập hiện tại từ việc thi đấu chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Để bản thân tuyển thủ có thể tích lũy đủ vốn trang trải cho tương lai khi phải nghỉ hưu sớm và không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa.

Tất nhiên khát khao lớn nhất của SofM vẫn là tham dự CKTG, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, sau 7 năm chinh chiến LMHT chuyên nghiệp, đã đến lúc anh phải tính tới câu chuyện lâu dài cho tương lai, tìm kiếm những cơ hội sáng sủa hơn về tài chính.

Chắc chắn rằng, việc rời bỏ LNG Esports là một lựa chọn vô cùng khó khăn đối với SofM. Tuy nhiên, quyết định chính thức đã được đưa ra, SofM đang thực sự nghiêm túc khi tính toán tới vấn đề tương lai của mình. Và thiết nghĩ các fan hâm mộ cũng nên hết lòng ủng hộ cho “Thần rừng Việt Nam” để anh có thể thi đấu thăng hoa và có một tương lai tốt đẹp hơn khi gia nhập đội tuyển mới.

Bình luận