Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Tiết lộ những thay đổi bất ngờ trong phiên bản 10.6

xvirion | 12/03/2020 20:21 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Hàng loạt những vị tướng bị nerf không thương tiếc, trong đó có bộ đôi Garen và Darius cũng bị nerf trong phiên bản 10.6. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá những thay đổi bất ngờ trong phiên bản mới này.

Garen và Darius bị nerf không thương tiếc

Mới đây, những thông tin mới nhất về phiên bản 10.6 đã được đại diện Riot chia sẻ. Đầu tiên là việc Garen và Darius chính là 2 vị tướng tiếp theo sẽ bị nerf trong phiên bản cập nhật lần này. Trước những chỉnh sửa ở khu vực đường trên trong những phiên bản trước, 2 vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng áp đảo và mạnh mẽ một cách bất ngờ. Riot bắt buộc phải điều chỉnh sức mạnh, tuy nhiên, sẽ không làm ảnh hưởng đến các yếu tố có lợi như Khiên Doran mạnh, Khiên Trụ.

Riot Mark Yetter công bố những thay đổi trong phiên bản 10.6

Một số vị tướng bị nerf khác

Không chỉ Garen và Darius, mà lần lượt các vị tướng Senna, Aphelios và cả Shaco nữa cũng chịu chung số phận. Người chơi có lẽ sẽ cảm thấy rất hụt hẫng khi Senna và Aphelios – 2 Xạ Thủ mới của LMHT lại tiếp tục bị nerf trong phiên bản lần này.

Lần này Aphelios bị giảm tầm tấn công lên mục tiêu đánh dấu, sát thương lẫn tầm sử dụng của Ánh Trăng Dẫn Lối. Còn Senna cũng thảm thương không kém khi đang được thử nghiệm giảm chỉ số SMCK nhận thêm mỗi linh hồn trên máy chủ PBE.

Còn về vị tướng Hỗ Trợ Shaco, hắn vẫn sở hữu sức mạnh khó chịu khi vừa mở combat, lại có thể bảo kê đồng đội lẫn bỏ trốn tốt chỉ với 1 kỹ năng duy nhất là Hộp Hề Ma Quái. Và việc bị nerf trong phiên bản lần này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Shaco thật bất ngờ khi đang là Hỗ Trợ mạnh nhất hiện tại

Cuối cùng trong danh sách bị giảm sức mạnh lần này phải kể đến bộ đôi Master Yi – Taric. Tuy nhiên, có lẽ Riot đã nhầm lẫn trong lối chơi của bộ đôi này. Khi vấn đề cần quan tâm là việc Taric trở nên quá khỏe và khó chết với rất ít trang bị chứ không phải chuyện Master Yi có thể mạnh sớm hay không.

Phép Dịch Chuyển sẽ được buff cho vị trí Đường trên

Riot Games cũng từng cho biết phép Dịch Chuyển có thể sẽ giảm hồi chiêu tỉ lệ thuận với lượng chỉ số phòng ngự mà tướng sở hữu. Và trong phiên bản 10.6 lần này, điều này rất có thể thành sự thật khi phép Dịch Chuyển sẽ được buff cho vị trí đường trên. Bên cạnh đó, Vũ Điệu Tử Thần cũng được lên từ Khiên Quân Đoàn và có thêm chỉ số phòng ngự và sẽ được thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Vũ Điệu Tử Thần mới đang thử nghiệm trên PBE

Các tướng được buff và những thay đổi khác

Những tướng được buff lần này cũng không có gì quá nổi bật bởi chỉ là những pháp sư lỗi thời, đấu sĩ bị lãng quên hay những tướng quá yếu ớt, không đủ sức cạnh tranh trong meta game hiện tại. Bên cạnh đó, việc buff cho 3 tướng đi rừng là Kayn, Hecarim, Kindred thì hy vọng người chơi sẽ có thêm những lựa chọn chất lượng cho vị trí vô cùng đặc biệt này.

Kayn được buff thì liên tục nhưng chưa bao giờ nằm trong meta

Những thay đổi khác cần nhắc đến trong phiên bản 10.6 chính là việc cân bằng số lượng người chơi "auto filled" trong một trận, cũng như cân bằng số lượng các trận có 2 người duo chung với nhau để đảm bảo chế độ xếp hạng được công bằng nhất có thể. Ngoài ra, Ngộ Không cũng sẽ được chỉnh sửa mới lại nhưng chưa biết kết quả sẽ ra sao.

"Đại Thánh" liệu có lột xác tại bản 10.6 không?

Cuối cùng, 6 tướng Pháp Sư cũng gia nhập vào bể tướng đi rừng là Brand, Zyra, Morgana, Teemo. Bên cạnh đó, 2 Đấu Sĩ đang bị đánh bật khỏi toplane là Shen và Yorick cũng hoàn toàn có khả năng sẽ chuyển sang đi rừng trong những phiên bản tiếp theo.

Trên đây là những thông tin mới nhất về phiên bản 10.6 được tiết lộ. Độ chính xác của những thông tin này thì còn cần phải chờ thời gian để xác minh. Những thay đổi chính thức trong phiên bản 10.6 sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất trong các bài viết tiếp theo.

Bình luận