Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Tình hình GAM Esports sau khi bị loại khỏi CKTG 2019

xvirion | 04/11/2019 16:57 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Là một trong những đội phải nói lời chia tay sớm nhất với CKTG 2019 nhưng GAM còn buồn hơn nữa khi vị huấn luyện viên đỉnh nhất của đội Tinikun cũng có động thái muốn giã từ cuộc chơi.

Theo như động thái mới nhất từ vị huấn luyện viên phải gọi là đỉnh nhất của GAM là " Tinikun " tên thật là Nguyễn Duy đã bất ngờ khi cập nhật thông tin "Thôi việc tại GAM Epsorts" trên trang Facebook cá nhân.

Được biết động thái bất ngờ này của Tinikun rất có thể bắt nguồn từ sau thất bại của GAM tại CKTG 2019, rất nhiều lời ra tiếng vào cho rằng Tinikun chính là nguyên nhân chính và cho rằng nên để GAM Esports chia tay với Tinikun từ bây giờ.

Dù biết Tinikun là vị HLV không bao giờ chiều theo dư luận, nhưng lần lên tiếng này của anh không tránh khỏi việc người khác đồn đón không hay rằng anh vì quá áp lực dư luận nên mới rời khỏi GAM Esports.

Một nghi ngờ khác cũng dấy lên khi vừa hay tin Tinikun rời khỏi GAM nhất là khi công bố Yup.gg – nhà tài trợ lớn nhất của đội và có khả năng GAM Esports sẽ được chuyển nhượng lại cho tổ chức này và đổi tên vào mùa giải năm sau, như Lowkey Esports hay Team Flash.

Động thái "thôi việc tại GAM" của Tinikun khiến nhiều người cho rằng đây là cách Tinikin chuẩn bị để chuyển sang một "tổ chức Esports mới" với cốt lõi là GAM mà thôi.

Chẳng biết ý nghĩ thật sự của Tinikun là gì khi đăng bài rút lui nhưng mới đây anh lại tiếp tục đăng thêm một trang thái cảm ơn đến các thành viên của GAM cũng như cảm ơn đội ngũ staffs và các fan đã ủng hộ đội tuyển, nhưng vẫn không quên nhắn gửi đến những thành phần chuyên đi cà khịa người khác.

Ngay sau khi hai bài viết của Tinikun lên sóng thì tòn bộ các thành viên trong GAM đã tương tác một cách nhộn nhịp:

Levi: Anh Nị tính cho em đi anh Nị, em để anh tính cho em hết đó.

Slay:(lúc Slay nghĩ mình không hợp làm streamer và khó lên như là streamer) Ở bên kia lương em nhiêu đây, em cũng muốn con số cỡ cỡ vầy - ok.

Kiaya: em nghĩ lương em nên được nhiêu đây nè - ok, thay vì như vậy, anh cho em chọn điều kiện như vầy sẽ nhiều hơn, chọn đi.

Hieu3: Cho em đi theo học việc thôi không cần lương - Okay, tất nhiên là sẽ trả lương cho em.

Zin: em muốn mức lương của em là nhiêu đây. - Okay.

Zeros: Anh Nị nói đi, chứ em muốn lớn lắm đó - Em cứ nói đi - Em muốn nhiêu đây nè - Vậy như vầy nha(nhiều hơn số nó muốn 10).

Yoshino - Lương của em theo số liệu là nhiêu đây, cái này là thưởng thêm mỗi tháng.

Yuna: Mọi người tư vấn cho anh nhiêu đây nè - Okay anh, nhiêu đây là mỗi năm anh được bao nhiêu đây tiền, để em tính cho, như vầy thì mỗi năm anh được hơn nhiều, chốt nha.

Không chỉ Tinikun gây chú ý sau màn về nước của GAM mà người chơi đường giữa của là Kiaya cũng gây chú ý khi được CKGT 2019 vinh danh là người có pha xử lý 1v1 để đời tại trong mùa giải năm nay.

Được xem là nơi tập hợp những tuyển thủ xuất sắc nhất từ mọi nơi trên thế giới, vì thế mà rất nhiều pha xử lý mãn nhãn đã được các player thể hiện sau khi vòng bảng kết thúc. Và Riot Games cũng đã đưa ra 5 pha xử lý hay nhất giai đoạn vòng bảng này và Việt Nam chúng ta cũng góp tên với pha 1v1 để đời của Kiaya trước Fofo từ J Team.

Có thể nói thành tích đáng tự hào trên của Kiaya đã vớt vát lại một mùa CKTG thất bại của Việt Nam với pha xử lý 1v1 cực kì đẳng cấp trước Fofo của J Team.

Cụ thể thì anh chàng này chỉ còn chưa tới nửa bình máu, thanh nộ vẫn chưa đầy, đường giữa của J Team lướt lên với Lucian và tấn công Kiaya nhưng tuyển thủ người Việt bình tĩnh trả sát thương lấy nộ và khi con Skaarl trở lại với Kiaya là lúc Fofo phải nằm xuống.

Bình luận