Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh thích hợp sử dụng trong chế độ Clash

xvirion | 21/02/2020 15:41 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Chế độ Clash đòi hỏi sự ăn ý, tính chính xác nhất định nhằm mang về chiến thắng. Sau đây là 3 đội hình cực kỳ mạnh để thích hợp sử dụng trong chế độ chơi này.

Chế độ Clash sẽ quay trở lại LMHT trong thời gian sớm nhất. Đây là chế độ chơi đặc biệt mà các đội tham gia sẽ thi đấu theo hình thức một giải đấu online. Đội chiến thắng sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên, để giành chiến thắng trong chế độ chơi cực kỳ sôi động này, bạn cần có những chiến thuật thi đấu hợp lý nhất. Sau đây là danh sách 3 đội hình siêu mạnh trong chế độ Clash mà người chơi nên tham khảo:

Đội hình toàn bản đồ

Chế độ đội hình toàn bản đồ hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện tại, khi chế độ chơi quay trở lại với sự xuất hiện của nhiều tướng mới cũng như sự “comeback” của những tướng cũ. Chiến thuật chơi chủ yếu sẽ là sử dụng những vị tướng tác động lên đối thủ trên phạm vi toàn bản đồ. Kiểm soát được tầm nhìn, farm, đẩy lẻ và giữ mục tiêu lớn hiệu quả hơn.

Vị tướng đi rừng phù hợp nhất trong đội hình này chính là Karthus. Giúp farm an toàn, liên tục mà vẫn có thể gank được toàn bản đồ với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn. Việc Karthus có thể bị khắc chế ở giai đoạn đầu của trận đấu sẽ được giải quyết nhanh chóng khi có sự phối hợp nhịp nhàng với các đồng độ khác. Ngoài ra, Nocturne cũng có thể là sự lựa chọn khá phù hợp trong chế độ chơi này. Vị tướng này có thể gank ở khoảng cách cực xa bằng chiêu cuối Hoang Tưởng.

Bạn có thể sử dụng Shen top và Twisted Fate mid để kết hợp tốt với Karthus. Giúp tăng khả năng khống chế cứng, hiệu quả đẩy lẻ cũng rất cao và an toàn. Sử dụng chiêu cuối của Shen và TF để đối phó trong trường hợp đối thủ muốn bắt lẻ đội hình của bạn.

Tại đường dưới, Senna chính là sự lựa chọn thích hợp nhất trong đội hình này. Kết hợp với Ezreal hoặc Lucian nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn. Còn nếu mạo hiểm và muốn chơi khô màu thì Draven cũng là một sự lựa chọn tướng mang đến hiệu quả cao.

Đội hình "khô máu" ám sát nhanh mục tiêu

Lối chơi của đội hình này là sử dụng toàn các vị tướng sát thủ nhằm hạ gục chủ lực của đối thủ càng sớm càng tốt. Từ đó, tạo lợi thế để giành chiến thắng trong những pha giao tranh.

Sử dụng vị tướng đi rừng Jarvan IV là sự lựa chọn thông minh bởi khả năng dồn sát thương và khóa mục tiêu bằng Đại Địa Chấn xuất sắc của vị tướng này. Ngoài ra, Olaf cũng là một lựa chọn không tồi khi có thể lao vào mục tiêu bất chấp với Tận Thế Ragnarok. Một vị tướng đi rừng tiềm năng khác là Talon cũng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Những vị tướng Đường giữa có thể lựa chọn cho đội hình này như Fizz, Talon, Katarina hoặc Diana. Bởi khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh và rất hiệu quả trong những pha giao tranh tổng.

Bạn cần những vị tướng Đường trên như Ornn và Gnar với khả năng mở giao tranh, giữ chân chủ lực đối thủ và công phá đội hình địch nhanh chóng, gọn gàng.

Đường dưới sẽ là nơi để Kai’Sa, Twitch tỏa sáng với khả năng dồn sát thương, lao vào và hạ gục bất kỳ chủ lực ít máu nào. Kết hợp sử dụng Hỗ trợ có khống chế cứng như Thresh, Leona hay Nautilus sẽ là sự lựa chọn tốt giúp khóa mục tiêu được chọn để tấn công dễ dàng hơn.

Đội hình khống chế "siêu cứng"

Đội hình khống chế có ưu điểm là sẽ “giam giữ” con mồi, khiến nó bất tỉnh cho tới lúc đếm số, mang đến nhiều lợi thế trong những pha giao tranh 5vs4.

Đầu tiên, vị tướng đi rừng phù hợp sẽ là Elise với khả năng làm choáng tầm xa bằng Kén Nhện (E). Đồng thời, có thể khống chế cứng, gây sát thương sát thương cũng như tiếp cận mục tiêu khi đi gank rất tốt.

Đường giữa nên là Twisted Fate, Malzahar, Lissandra với khả năng khống chế cứng chọn mục tiêu tốt. Những vị tướng này có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt nên có thể giúp tướng đi rừng khống chế và tiêu diệt mục tiêu hiệu quả từ đầu, giữa đến cuối trận.

Tại đường trên, những tướng có khống chế mạnh là Malphite, Ornn, Gnar hay Galio giúp khống chế được cả đội hình địch để mang về nhiều lợi thế.

Những tướng Hỗ Trợ cũng nên chọn Nautilus và Leona bởi đây là 2 vị tướng có khống chế nhiều. Kết hợp với Xạ thủ có khả năng dồn mục tiêu và tiêu diệt ngay cả khi bị khống chế hoặc khống chế cứng và giao tranh tổng mạnh như Varus sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Tùy theo sở thích và cách chơi của mỗi người mà có sự lựa chọn phù hợp. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT trong các bài viết tiếp theo

Bình luận