Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 3 vị tướng dường như đã bị Riot Games lãng quên

xvirion | 26/02/2020 15:22 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Hệ thống tướng LMHT luôn được cân bằng và cải thiện sau mỗi phiên bản. Tuy nhiên có 3 vị tướng sau đây lại chẳng hề được đội ngũ cân bằng game của Riot đụng chạm đến trong cả năm qua. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây.

Đội ngũ cân bằng game được cho là dày dặn kinh nghiệm của Riot Games đã khiến cho nhiều vị tướng mạnh quá mức như Aphelios, Ornn hay Soraka. Một số tướng khác thì lại yếu đuối tới đáng thương như Udyr, Annie hay Neeko. Dù hoạt động mạnh mẽ nhưng chưa bàn đến hiệu quả thì có 3 vị tướng sau đây là bị Riot Games lãng quên, chẳng hề tăng hay giảm sức mạnh trong suốt 1 năm qua. Phải chăng có lý do gì đặc biệt? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Vladimir

Vladimir đã được cập nhật lần cuối cùng tính đến thời điểm hiện tại là vào ngày 27/6/2018 trong phiên bản 8.13. Đã 20 tháng trôi qua, vị tướng này không hề có một sự thay đổi nào mới hơn. Có nhiều người cho rằng Vladimir có lẽ đã cân bằng và sở hữu bộ kỹ năng hợp lý rồi nên không cần chỉnh sửa nữa. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng để phù hợp hơn với meta hiện tại thì Pháp Sư Vladimir cũng cần được thay đổi ít nhiều để trở nên được ưa chuộng và hiệu quả hơn.

Vladimir là 1 trong những vị tướng có khả năng hút máu khá tốt. Tuy nhiên, khả năng này lại rất dễ dàng bị khắc chế bởi đấu sĩ đường trên khi có Gươm Đồ Tể có giá 800 vàng trong tay. Vào cuối trận, Vladimir có khả năng tiêu diệt xạ thủ cũng như pháp sư chủ lực một cách dễ dàng, sau đó lui về hoặc câu giờ với W và Đồng Hồ Cát. Một số những điểm mạnh đi kèm với điểm yếu trong một vị tướng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng người chơi vẫn mong muốn nhiều hơn để có được những trải nghiệm tốt hơn trong từng trận đấu. Có lẽ Riot nên xem xét về việc thay đổi Vladimir một chút trong thời gian tới.

Quinn

Quinn được chỉnh sửa hình ảnh lần gần nhất là vào ngày 21/2/2019 trong phiên bản 9.4. Còn việc cân bằng sức mạnh của vị tướng này đã từ phiên bản 8.16 ngày 15/8/2018. Quinn là vị tướng có khả năng đè đường các tướng cận chiến cũng như đi roam nhanh với chiêu cuối khá tốt. Tuy nhiên, trong meta hiện tại, các tướng đường trên cận chiến như Ornn, Malphite, Shen hay Mordekaiser có thể lên full chống chịu để đối phó với Quinn.

Sức mạnh của vị tướng này được như đã bị giảm đáng kể khi meta game dần có nhiều sự thay đổi. Riot Games có lẽ cần 1 đợt buff nhẹ để Quinn có thể thể hiện sức mạnh và hiệu quả trong Summoner’s Rift.

Olaf

Olaf cũng đã được chỉnh sửa hình ảnh từ phiên bản 9.4 ngày 21/1/2019. Còn việc cân bằng sức mạnh gần nhất lại là tận phiên bản 8.15 vào ngày 1/8/2018. Có lẽ đây được xem là vị tướng cân bằng nhất và chắc cũng chẳng cần chỉnh sửa thêm gì nhiều nữa.

Olaf là 1 vị tướng có khả năng dọn quái đơn hay đa mục tiêu tốt, đi gank hiệu quả với làm chậm liên tục Phóng Rìu (Q). Lối chơi cũng vô cùng đa dạng từ "ăn cỏ" đến xâm lăng. Đặc biệt, giai đoạn cuối trận, vị tướng này sử dụng Tận Thế Ragnarok để truy đuổi mục tiêu tận cùng. Ngoài ra, Bổ Củi (E) là trang bị gây sát thương chuẩn khá hiệu quả của Olaf.

Trong meta hiện tại, khi mà các tướng khống chế và chống chịu lên ngôi thì Olaf vẫn hoàn toàn thể hiện được sức mạnh và hiệu quả của mình. Có lẽ vì vậy mà Riot Games đã lãng quên hắn trong suốt thời gian qua chăng?

Top 3 vị tướng đang bị lãng quên này có thể hợp lý hay chưa nhưng chứng tỏ rằng Riot đang quá bận tâm vào việc cho ra mắt những vị tướng mới mà quên mất những vị tướng cũ cũng cần có sự chỉnh sửa phù hợp với meta game thay đổi thường xuyên. Rất nhiều vị tướng dần mất cân bằng, trở nên lạc hậu và ít người sử dụng. Vì vậy, người chơi vẫn rất mong muốn Riot có thể quan tâm đồng đều và đừng quá thiên vị những vị tướng mới.

Hãy cùng chúng tôi cập nhật những chỉnh sửa tướng mới nhất của Riot trong các bài viết tiếp theo.

Bình luận