LMHT: Top 4 vị tướng Đi rừng có màn come-back ấn tượng trong mùa giải 2020

xvirion | 03/02/2020 10:23 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Dù đã từng bị lãng quên trong một thời gian dài nhưng 4 vị tướng đi rừng sau đây đã quay trở lại và “lợi hại hơn xưa” trong mùa giải Xếp Hạng 2020.

Trong giai đoạn Tiền mùa giải 2020, Riot Games đã có những thay đổi đáng kể trong bể tướng đi rừng. Những cái tên như Ekko, Elise hay Shaco...đang dần nổi lên là những cái tên thống trị meta rừng ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, một số vị tướng dù từng bị out-meta nhưng đã có sự quay trở lại ngoạn mục thông qua những thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể chi tiết từng vị tướng trong bài viết ngay sau đây.

Nunu & Willump

Meta hiện tại đang rất ưa chuộng những vị tướng đi rừng có khả năng đấu tay đôi, mở giao tranh sớm và kiểm soát tốt Rồng nguyên tố. Tuy nhiên, Nunu & Willump lại là 1 tướng đi rừng mang thiên hướng đỡ đòn. Vị tướng này lại ngày càng được game thủ yêu thích trong thời gian gần đây. Bởi có khả năng giảm thời gian hồi sinh quái rừng vô cùng đơn giản mà không kém phần hiệu quả trong nhiều trận đấu.

Nunu có thể nhanh chóng dọn quái rừng trong bất kì giai đoạn nào của trận đấu, biết cách tận dụng tối đa các bãi quái rừng trong meta hiện tại. Kết hợp với khả năng gank xuất sắc đã giúp vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 50%.

Shaco

Shaco từ khi nhận được buff sau phiên bản 9.2 đã trở thành tướng đi rừng hàng đầu trong những phiên bản gần đây. Trên bản đồ Summoner's Rift, Shaco khiến đối thủ e dè bởi hướng đi rừng và những pha gank vô cùng bất ngờ và khó đoán.

Nhờ vậy, trong phiên bản 10.1, hắn ta sở hữu tỉ lệ thắng 52,48% và tỉ lệ cấm 7,75% và được dự đoán sẽ còn gia tăng trong phiên bản 10.2. Tuy nhiên, trong mùa giải mới, Shaco lại dần kém phát huy hiệu quả trước sự cẩn trọng của đối thủ để đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, chỉ cần người chơi thông minh, biết cách lựa chọn và sử dụng trong từng giai đoạn trận đấu thì sẽ không mấy khó khăn để mang đến những chiến thắng với Shaco.

Master Yi

Master Yi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những game thủ muốn leo rank ở bậc Elo thấp. Vị tướng đi rừng này có ưu điểm là khả năng dọn quái rừng nhanh, qua đó, giành về nhiều lợi thế để sớm định đoạt kết quả của trận đấu. Chỉ cần hắn dẫn trước đối thủ một món trang bị thì hắn ta hoàn toàn có thể định đoạt trận đấu bằng chiến thắng tuyệt đối trong các pha giao tranh tổng.

Tuy nhiên, nếu đối phương sử dụng Nautilus, Rammus hay Sejuani thì người chơi cần phải khôn ngoan sử dụng một vị tướng đi rừng khác để đối phó. Còn khi lựa chọn Master Yi cho trận đánh Xếp Hạng tiếp theo thì bạn cần quan tâm đến khả năng khống chế diện rộng của đội hình địch để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng vị tướng đặc biệt này.

Elise

Elise luôn có khả năng gây sát thương mạnh mẽ dù sức mạnh chỉ ở cấp độ 3. Chỉ cần người chơi biết cách sử dụng đúng mục đích thì cô ta sẽ là 1 trong những tướng mạnh nhất LMHT ở thời điểm hiện tại. Sở hữu tỉ lệ thắng 51,66% trong phiên bản 10.1, Elise là vị tướng đi rừng yêu thích của nhiều game thủ trong meta hiện tại.

Chỉ cần người chơi biết cách gank sớm nhằm đạt cấp độ 3 càng sớm càng tốt và thông minh lựa chọn mục tiêu lý tưởng là những tướng thiếu cơ động thì sẽ thành công. Nếu đúng mục tiêu thì Elise dễ dàng giành về 1 điểm hạ gục, và lấy đi những phép bổ trợ quan trọng của đối thủ. Góp phần tạo nên một pha gank thành công tiếp theo.

Trên đây là 4 vị tướng đi rừng hiệu quả trong giai đoạn mùa giải 2020 mà người chơi có thể tham khảo và sử dụng sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, tùy theo bể tướng thực tế sở hữu cũng như tình hình trận đấu và từng giai đoạn đầu, giữa hay cuối game mà lựa chọn vị tướng đi rừng nào mang đến hiệu quả cao nhất.

Riot Games hứa hẹn sẽ mang đến nhiều vị tướng mới, những trải nghiệm thú vị cho người chơi trong mùa giải năm nay. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những tin tức mới nhất về tựa game LMHT nhé!