Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 5 thay đổi trong phiên bản 10.3 mà người chơi cần biết

xvirion | 09/02/2020 20:54 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Phiên bản 10.3 chính thức ra mắt sau 1 thời gian gặp nhiều khó khăn và bất ổn. Rất nhiều những thay đổi nhằm mang đến trạng thái cân bằng cho meta game. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá top 5 thay đổi trong phiên bản 10.3 mà người chơi cần biết trong bài viết ngay sau đây.

Phiên bản 10.3 ra đời với rất nhiều thay đổi, chỉnh sửa nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng LMHT. Những vấn đề như kinh nghiệm của người đi rừng, nhiều tướng mới quá OP, Akali chưa đạt được trạng thái cân bằng…đã được giải quyết khá ổn trong phiên bản mới này.

1. Thay đổi vàng và kinh nghiệm đối với quái rừng

Riot Games đã bắt tay vào điều chỉnh lượng vàng và kinh nghiệm đối với quài rừng sau rất nhiều vấn đề tồn tại trong những phiên bản trước. Quái Đá, Bùa Xanh và Bùa Đỏ đã được tăng tiến kinh nghiệm quái rừng theo từng cấp độ. Đây rõ ràng là những điều chỉnh cần thiết dù chưa biết chính xác những thay đổi này sẽ tác động thế nào trong từng trận đấu.

Trong phiên bản 10.3, người đi rừng có thể quay lại ăn Quái Đá để thu về phần thưởng vàng và kinh nghiệm. Người đi rừng cũng nên farm nhiều hơn, tích cực ăn Quái Đá, cũng như có lối đi rừng đa dạng trọng giai đoạn đầu game. Nhằm thu về lượng kinh nghiệm và có phương án gank hiệu quả nhất trong những giai đoạn tiếp theo.

2. Tiếp tục giảm sức mạnh Akali

Akali đang quá bá đạo và thống trị lối chơi chuyên nghiệp với tỉ lệ cấm/chọn hẳn 100% trong mùa 10 hiện tại. Riot Games chẳng còn cách nào khác là cần tìm mọi phương án để cân bằng cô ta trong mọi trận đấu.

Đầu tiên, Akali sẽ bị hạn chế việc rời đường đi roam và gây áp lực lên các làn đường hai cánh ít hơn trước. Bởi tiêu hao của Q – Phi Đao Năm Cánh bị tăng thêm 20 ở mọi cấp độ, khiến cho khả năng đẩy đường và áp đảo các tướng tay ngắn bị hạn chế đi rất nhiều. Tiếp theo, W – Bom Khói của Akali giờ đây bị giảm tốc độ, giảm độ cơ động và cả khả năng tái định vị trong bom khói. Cuối cùng, R – Sát Chiêu Hoàn Hảo hiện tại cần phải chọn mục tiêu thì mới có thể sử dụng được. Việc nerf Akali dường như là mong muốn của rất nhiều người chơi trong meta hiện tại. Và hy vọng những thay đổi này sẽ giúp người chơi LMHT có những trải nghiệm tốt hơn.

3. Giảm sức mạnh hàng loạt tướng mới

Tình trạng hiện tại có rất nhiều tướng mới trong LMHT quá OP và việc Riot Games nerf chúng là điều đương nhiên trong phiên bản 10.3 này. Đầu tiên, Q – Súng Thiên Lý Caribrum của Aphelios bị giảm khoảng cách kích hoạt xuống còn 1800. Hắn sẽ không còn quá báo đạo như trong những phiên bản trước khi có thể hạ gục kẻ địch ở bất cứ nơi đâu trên bản đồ.

Tiếp đến, Senna trong thời gian qua chỉ chơi với vai trò carry thì bây giờ sẽ được quay về Hỗ Trợ mang thiên hướng Xạ Thủ như thiết kế ngay từ khi mới ra mắt. Cô nàng bị giảm đáng kể tỉ lệ rơi linh hồn, tỉ lệ thăng tiến tầm đánh, SMCK, và Tỉ lệ Chí mạng theo thời gian. Cuối cùng, Sett cũng bị giảm máu hồi phục cơ bản, tăng hồi chiêu W và giảm sát thương cơ bản về sau.

Những thay đổi này liệu có thể khiến các vị tướng mới này sẽ trở nên cân bằng? Thời gian tới sẽ là câu trả lời chính xác sau khi phiên bản 10.3 ra mắt.

4. Giảm sức mạnh Diana

Diana được làm lại trong phiên bản 9.24 dù rất thành công nhưng lại khiến vị tướng này mạnh quá sức tưởng tượng. Và trong phiên bản 10.3, đội ngũ cân bằng của Riot Games buộc phải giảm sức mạnh của Diana ngay lập tức.

Đầu tiên, Diana bị giảm đi năng lượng cơ bản khiến cho giai đoạn đi đường sẽ gặp một chút khó khăn. Tiếp theo, việc lựa chọn chiêu thức để sử dụng trong đầu trận đấu của Diana cũng cần được quan tâm. Việc dọn lính và đẩy đường chậm hơn, ít đi roam hơn lúc trước. Cuối cùng, sát thương mỗi cầu của W giảm 4 đơn vị, tuy nhiên, cũng không đáng kể.

5. Giảm sức mạnh Leona

Leona trở thành tướng Hỗ Trợ được ưa chuộng trong meta hiện tại với tỉ lệ cấm và chọn khổng lồ (49,2%) trong Solo Q. Trong phiên bản 10.3, cô nàng sẽ bị giảm sát thương của cả chiêu W và E. Leona vẫn còn đó chỉ số phòng ngự tốt, sát thương W – Nhật Thực tuyệt vời, kĩ năng khống chế hồi chiêu thấp và tiềm năng làm choáng tới 3 giây. Tuy nhiên, cô nàng sẽ không còn khả năng thống trị meta đường dưới nữa. Bởi nếu để mất 10 sát thương ở cấp độ 1-3 và lên tới 30 sát thương ở cấp độ 9 thì vị tướng này sẽ không thể gượng dậy. Người chơi cần cân nhắc để lựa chọn sử dụng Leona, cũng như những thay thế hợp lý nhất.

Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin về phiên bản 10.3 trong những bài viết tiếp theo nhé!

Bình luận