Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 5 tướng đi rừng chịu trách nhiệm gánh team trong phiên bản 10.4

xvirion | 03/03/2020 15:04 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Trong phiên bản 10.4, bể tướng đi rừng đã có nhiều sự thay đổi cũng như bổ sung thêm nhiều Đấu Sĩ và Sát thủ mới. Tuy nhiên, có 5 vị tướng vẫn nổi bật và được giao trọng trách gánh team. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây.

Một số Đấu Sĩ và Sát Thủ dù đã được đặc cách bổ sung vào rừng trong phiên bản 10.4. Tuy nhiên, những vị tướng đi rừng truyền thống vẫn giữ vững phong độ và đẳng cấp của mình. Họ luôn hoàn thành tốt vai trò đi rừng của mình và đôi khi còn giữ luôn nhiệm vụ gánh cả team. Sau đây là danh sách 5 vị tướng đi rừng hàng đầu trong meta game hiện tại.

1. Elise

Sau những thay đổi và chỉnh sửa về kinh nghiệm đi rừng ở giai đoạn đầu mùa 10, Elise vươn lên trở thành tướng đi rừng hàng đầu meta game hiện tại. Trong phiên bản 10.4, cô nàng vẫn tiếp tục vượt trội với tỉ lệ chọn 17,07% và tỉ lệ thắng 50,65%, tiếp tục dẫn đầu top 5 vị tướng đi rừng mạnh nhất.

Ngay từ đầu game, Elise có thể gank và lăn cầu tuyết trên các làn đường đơn ngay từ rất sớm khi ở cấp độ 3 nhờ bộ chiêu thức và kỹ năng xuất sắc. Bên cạnh đó, cô nàng này còn sử dụng E – Đánh Đu để băng trụ ở đường trên và đường dưới, sau đó, rút lui an toàn mà không cần phải dùng tới phép bổ trợ Tốc Biến.

Tuy phải nhận nerf gián tiếp làm tăng chi phí của Đồng Hồ Ngưng Đọng thêm 50 Vàng nhưng điều này vẫn không đủ làm Elise yếu đi. Chỉ khi phải nhận một nerf trực tiếp hoặc các trang bị SMPT đi rừng bị giảm sức mạnh, nếu không vị tướng này sẽ vẫn có thể duy trì phong độ và sức mạnh của mình trong mùa 10.

2. Rek’Sai

Rek’Sai sử dụng bộ chiêu thức hoàn hảo của mình ngay từ đầu game để hiệp lực với mọi tướng đi đường và mang lại hiệu quả trong giai đoạn đầu game. Hắn ta có thể sử dụng combo Tốc Biến + Trồi Lên (W) để kiểm soát đám đông và hỗ trợ người đi đường kết liễu mục tiêu để giúp team giành lợi thế ngay từ rất sớm. Ngoài ra, vị tướng này cũng có thẻ solo mục tiêu và giúp đội kiểm soát tốt nửa dưới của bản đồ.

Đến cấp độ 6, Rek’Sai sử dụng chiêu cuối để thiết lập các pha băng trụ và rút lui an toàn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tài nguyên một cách tối đa. Trong tương lai, đây sẽ vẫn là vị tướng đi rừng mạnh nhất meta game nếu không bị giảm sức mạnh trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các trang bị đi rừng.

3. Sejuani

Sejuani đã có màn trở lại đầy ngoạn mục sau khi nhận được các buff liên tiếp dành cho Tàn Tích của Bami, Phù Phép: Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa trong phiên bản 10.4. Những tướng đi rừng Đỡ Đòn đã có thể quay trở lại meta sau thời gian gặp nhiều khó khăn.

Đối với Sejuani, tốc độ dọn quái rừng của cô đã được cải thiện rõ rệt chỉ sau 900 Vàng đầu tiên. Cô nàng cũng có thể hiệp lực với các tướng cận chiến để ăn các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt. Về cuối game, trong những pha giao tranh kéo dài, cô nàng sở hữu độ chống chịu tốt kết hợp với bộ chiêu thức có nhiều hiệu ứng khống chế giúp mang đến hiệu quả bất ngờ.

4. Jarvan IV

Jarvan IV luôn giữ vững sức mạnh của mình và trở thành vị tướng đi rừng tốt nhất trong meta game hiện tại. Sau khi nhận những buff dành cho Phù Phép: Quỷ Lửa kết hợp với viên ngọc Chinh Phục, vị tướng này có thể là chỗ dựa vững chắc để đồng đội có thể mạnh dạn xả sát thương để tiêu diệt kẻ địch.

Về cuối game, hắn sử dụng combo E + Q kết hợp với chiêu cuối R – Đại Địa Chấn để thiết lập những pha giao tranh tuyệt hảo. Cùng với các vị tướng mạnh như Miss Fortune, Rumble và Galio, Jarvan IV chỉ cần canh thời gian chính xác để tạo ra một wombo combo hoàn hảo và kết thúc trận đấu một cách dễ dàng nhất.

5. Olaf

Olaf vẫn luôn là một tướng đi rừng mạnh mẽ và hiệu quả trong meta game hiện tại. Sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 52,06%, đây trở thành quân bài khắc chế hiệu quả Soraka và Sona đường trên. Olaf có thể truy đuổi và đe dọa chủ lực của địch khi mà người này di chuyển sai vị trí hay bị đồng đội cô lập trong những pha giao tranh xung quanh các mục tiêu lớn. Kết hợp combo Trừng Phạt + Bổ Củi (E) mang đến hiệu quả tối đa trong giao tranh, giành về lợi thế cho team.

Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về các vị tướng đi rừng của LMHT trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận