Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 5 vị tướng dần bị lãng quên tại Đấu Trường Công Lý

xvirion | 18/01/2020 10:30 AM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Nhiều vị tướng mới xuất hiện khiến cho 5 vị tướng sau đây có tỉ lệ chọn chưa tới 1% và dường như đang bị game thủ dần lãng quên.

Những năm gần đây, Riot Games liên tục thực hiện nhiều dự án ra mắt tướng mới cũng như làm lại tướng cũ. Từ đó, người chơi bị choáng ngợp bởi quá nhiều tướng mới xuất hiện. Và nhiều những vị tướng vì quá yếu hoặc tạo hình cũ kĩ, kỹ năng nhàm chán nên không còn được người chơi lựa chọn sử dụng nữa. Hãy cùng điểm qua danh sách 5 vị tướng “lạc hậu” cần được Riot Games buff và làm mới lại ở meta hiện tại.

Udyr

Sở hữu tỉ lệ chọn khá khiêm tốn 0.52%, Udyr được nhiều người chơi đánh giá là nhàm chán khi chưa có bất cứ sự thay đổi lớn bào kể từ ngày ra mắt đến nay. Cả 4 kỹ năng của vị tướng này đều chỉ là các đòn đánh thường kèm hiệu ứng. Chẳng đủ lượng sát thương, khả năng chống chịu hay pháp sư như các vị tướng khác ở meta hiện tại. Riot Games có lẽ cần nhanh chóng điều chỉnh Udyr để có thêm những hiệu ứng kỹ năng xuất sắc hơn.

Ziggs

Ziggs từng một thời thống trị LMHT với bộ kỹ năng và lối chơi được xem là khá hoàn hảo ở đường giữa lẫn đường dưới. Tuy nhiên, kể từ sau khi Diana được làm lại thì vị tướng này không còn khả năng cạnh tranh và sở hữu tỉ lệ chọn ít ỏi là 0,61%. Công bằng mà nói Ziggs vẫn hoàn toàn đè bẹp được các vị tướng đường đơn khác nên Riot Games chỉ cần buff sức mạnh một chút thôi là đủ để Ziggs quay trở lại với meta hiện tại.

Skarner

Skarner có nhược điểm là sở hữu lối chơi dù vẫn đảm bảo hiệu quả nhưng lại 1 màu khá nhàm chán, cũng như dễ bị khắc chế bởi đối thủ. Vì vậy, khi đối đầu với các vị tướng đi rừng bình thường thôi, vị tướng này đã không đủ khả năng cạnh tranh ở các pha giao tranh hay dọn lính. Sở hữu tỉ lệ chọn chỉ 0,68%, Riot Games nên thay đổi bộ kĩ năng độc đáo hơn cho vị tướng này. Đặc biệt nên giữ nguyên chất cho vị tướng này để đảm bảo sự hấp dẫn như từ trước đến nay.

Trundle

Trundle nổi bật với khả năng khắc chế toàn bộ tướng chống chịu với chiêu cuối đánh cắp phần trăm máu tối đa vô cùng hiệu quả. Đây là vị tướng hiệu quả khi có thể gây ra sát thương lẫn khả năng chống chịu. Tuy nhiên, ở meta hiện tại, các vị tướng sát thương đang chiếm ưu thế nên Vua Quỷ Khổng Lồ đã giảm sức hút một cách đáng kể. Hắn chỉ chiếm có 0,8% tỉ lệ chọn. Riot Games nên ngay lập tức buff nhẹ để vị tướng chống chịu này có thể quay trở lại và mạnh mẽ hơn xưa.

Sona

Trong mùa giải 2019, Sona gây ấn tượng với khả năng buff máu từ xa để hỗ trợ đồng đội, rồi tung ra chiêu cuối Khúc Cao Trào đúng lúc đúng thời điểm để gây áp lực lên đối thủ ở đường dưới. Tuy nhiên, hiện tại, Sona lại trở thành vị tướng hỗ trợ quá mỏng manh và yếu ớt giữa hàng loạt tướng hỗ trợ khát máu khác tại đường dưới. Sona hiện chỉ được có 0,8% tỉ lệ chọn. Người chơi yêu mến vị tướng này vẫn mong hắn có thêm sức chống chịu khi đi đường để có thể thoải mái sử dụng hơn trong nhiều trận đấu. Cũng như đảm bảo hiệu quả, góp phần mang đến chiến thắng cho toàn trận đấu.

Mỗi vị tướng đều có thể “lên voi xuống chó” tùy theo meta game ở thời điểm hiện tại. Có thể mới mùa giải trước được ưa chuộng nhưng mùa giải sau thì bất ngờ “thất sủng” lúc nào cũng không hay. Người chơi cũng vì chiến thắng mà lựa chọn những vị tướng sở hữu bộ kỹ năng phù hợp nhất. Nếu Riot Games không cải thiện đồng bộ các vị tướng vừa đề cập kể trên thì sẽ khiến mất cân bằng tướng một cách trầm trọng. Mặc dù còn rất nhiều vị tướng mới và hoàn hảo hơn những việc đồng bộ tướng hiện nay vẫn là điều vô cùng cần thiết. Có những người chơi “nuôi dưỡng” cho mình một vị tướng “tủ” nên khi vị tướng đó không còn phù hợp với meta thì họ sẽ rất buồn và thất vọng. Cần thường xuyên điều chỉnh và cải tiến hàng loạt vị tướng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho game thủ.

Bình luận