Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 5 vị tướng đường giữa nên dùng trong phiên bản 10.2

xvirion | 03/02/2020 14:37 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Vai trò của những vị tướng đường giữa luôn được đánh giá cao trong LMHT và ở phiên bản 10.2 cũng không ngoại lệ.

Những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nổi tiếng như Faker, Doinb và Caps luôn được nhắc đến là những người đi đường giữa xuất sắc. Sức mạnh và tầm ảnh hưởng của người đi đường giữa lên cả bản đồ Summoner's Rift là điều hoàn toàn không thể phủ nhận.

Đặc biệt, trong giai đoạn Tiền mùa giải 2020, phiên bản 10.2, sự ảnh hưởng của người đi đường giữa trên bản đồ còn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi họ giữ nhiệm vụ bảo vệ người đi rừng, tiêu diệt những tướng rừng địch để thu về điểm hạ gục.

Điều này còn thể hiện rõ hơn thông qua 5 vị tướng đường giữa hàng đầu trong phiên bản 10.2 mà chúng tôi đề cập ngay sau đây.

5. Fizz

Fizz dễ dàng rời đường đi roam để di chuyển sang khu vực đường dưới và hỗ trợ team. Gây áp lực lớn lên bản đồ và tạo lợi thế ngay từ đầu game với những pha tránh thoát gank đầu game. Với lợi thế dọn lính nhanh, Fizz có thể hạ gục người đi rừng của địch nhờ sự chênh lệch cấp độ. Từ đó, Fizz sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 52,51% và giúp người chơi leo rank nhanh chóng trong mùa giải hiện tại. Dù chỉ xếp thứ 5 trong danh sach này nhưng Fizz hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên cân nhắc trong mọi kèo đấu Xếp Hạng ở meta hiện tại.

4. Cassiopeia

Thời điểm hiện tại, các trận đấu LMHT đều đã được tăng thời gian lên, đồng nghĩa với việc bạn nên ưu tiên lựa chọn những vị tướng đường giữa thăng tiến sức mạnh tốt vào cuối game nhằm đảm bảo cho một chiến thắng vững chắc. Cassiopeia chính là vị tướng đường giữa phù hợp trong những trận đấu tầm khoảng 40 phút ở meta hiện tại.

Cassiopeia được đánh giá là vị tướng đường giữa hàng đầu với tỉ lệ thắng khá cao 51,77%. Nhờ khả năng cấu rỉa khó chịu khi đi đường và giao tranh tổng mạnh với chiêu cuối. Hắn sẽ mạnh nhất khi sở hữu ¾ trang bị. Hãy biết cách tận dụng sức mạnh của hắn ở thời điểm này để mang về nhiều lợi thế hơn cho team.

3. Kassadin

Kassadin là 1 tướng đường giữa có lối chơi tương tự Fizz. Bởi khi đạt được đến cấp độ 6, hắn ta có thể dễ dàng kiểm soát trận đấu và trở thành vị tướng đường giữa hàng đầu ở meta hiện tại. Kassadin sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng 51,42% nếu được nằm trong tay một người chơi bậc thầy. Trong giai đoạn cuối game, đặc biệt là khi Kassadin đã đạt cấp độ 16, chiêu R – Hư Vô Bộ Pháp cộng dồn mang đến một sức mạnh kinh khủng. Đến đây thì bạn cũng đủ hiểu vị tướng này có thể mang lại hiệu quả ra sao trong từng trận đấu rồi đúng không?

2. Vladimir

Vladimir có khả năng gây sát thương diện rộng với E – Thủy Triều Máu và R – Máu Độc, giúp hắn đóng góp lớn vào các pha giao tranh tổng. Ở meta hiện tại, nhiều người chơi ưu tiên lựa chọn vị tướng này nhằm đảm bảo sự an toàn ở đầu game bởi hắn rất khó bị nhắm mục tiêu. Tùy vào từng thời điểm trong game mà nên lựa chọn vị tướng đường giữa phù hợp. Đó chính là bí quyết làm nên chiến thắng cuối cùng.

1. Diana

Diana đã được buff trong phiên bản 9.24 thành công và trở thành vị tướng đường giữa số 1 ở meta hiện tại với tỉ lệ thắng lên tới 53,59% và tỉ lệ cấm cũng cực cao ở mức 29,2%. Nếu không có ý định sử dụng thì hãy cấm ngay vị tướng này. Còn nếu muốn tận dụng Diana để leo rank thì cần lưu ý những điều sau đây:

Chỉ nên sử dụng Diana như một counter-pick. Bởi cô nàng này có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ trong mọi kèo đấu, tuy nhiên lại không vĩnh viễn. Khi phải đối đầu với những tướng Pháp Sư tay ngắn thì hãy khóa ngay Diana để tận dụng lợi thế đi đường một cách tối đa. Tìm cách đẩy lính và đi roam sáng đường dưới để thắng đường đầu game. Lăn cầu tuyết và tạo nhiều lợi thế trên bản đồ với mọi tướng đường giữa chứ không chỉ riêng với Diana.

Trên đây là 5 vị tướng đường giữa mạnh nhất meta hiện tại, có thể giúp người chơi leo rank thần tốc. Tuy nhiên, việc sử dụng cụ thể vị tướng nào và lối chơi như thế nào với những chiêu thức cụ thể ra sao thì còn phụ thuộc tất cả vào kỹ năng của người chơi. Một người chơi khôn ngoan là biết cách không tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn có thể giành chiến thắng.

Bình luận