Tin tức > Tin nổi bật

LMHT: Top 5 vị tướng nổi bật nhất được xuất hiện tại CKTG 2019

xvirion | 14/11/2019 14:28 PM
Nếu thấy hay vui lòng chia sẻ

Những sự xuất hiện cực dị gây bất ngờ, bên cạnh đó là những vị tướng quen thuộc làm nên hiệu quả cho ván đấu tại CKTG 2019 mà chúng ta cần điểm lại ngay sau đây.

Những lựa chọn thay thế Xạ Thủ truyền thống cực dị xuất hiện tại CKTG 2019

CKTG năm nay xuất hiện quá nhiều con bài dị dành cho vị trí ADC ở đường dưới nhằm thay thế cho các Xạ Thủ truyền thống. Có những vị tướng thay thế không thích hợp, nhưng đôi khi lại mang hiệu quả không ngờ.

 1. Sona

Sona là vị tướng cũng thường được sử dụng phổ biến ở vị trí AD, đặc biệt là cặp đôi Sona và Taric đường dưới mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, Cloud9 lại lựa chọn cặp đôi đường dưới là Sona và Tahm Kench để đối đầu với Garen - Yuumi của Griffin. Đây là một lựa chọn không thích hợp và đã khiến C9 thất bại trước Griffin.

 1. Zoe

Zoe là một vị tướng được sử dụng với vai trò Hỗ Trợ. Tuy nhiên, G2 Perkz đã pick cô nàng này cho vị trí Xạ Thủ tại CKTG 2019. Đây là một sự lựa chọn hoàn toàn không hợp lý và đã khiến G2 Esports mất đi chuỗi chiến thắng liên tiếp tại vòng bảng.

 1. Heimerdinger

Vị tướng Heimerdinger lần đầu tiên được sử dụng tại CKTG năm nay bởi Xạ Thủ của Unicorns of Love, mang về chiến thắng đầu tiên cho UOL trước Clutch Gaming. Tiếp đó, Heimerdinger trong tay của Innaxe đã mang về tận 3 chiến thắng cho UOL tại loạt đấu Play-in. Tuy nhiên, người chơi Xạ Thủ ở các đội tuyển khác thì lại sử dụng Heimerdinger không được hiệu quả.

 1. Kayle

Kayle được lựa chọn nhiều hơn ở vị trí đường giữa và đường trên tại CKTG năm nay. Nhưng SKT Teddy đã sử dụng rất tốt quân bài này để khắc chế lại cặp đôi Garen - Yuumi đường dưới của Fnatic.

 1. Garen

Garen đã có 7 lần xuất hiện tại CKTG 2019 thì cả 7 lần vị tướng này đều được lựa chọn cho vị trí ADC thay vì đấu sĩ đường trên. Trong 3 tuyển thủ đã lựa chọn sử dụng Garen cho vị trí ADC này, người sử dụng đầu tiên là Rekkles và cũng đạt tỷ lệ thắng cao nhất là GRF Viper.

 1. Yasuo

Yasuo chính là lựa chọn thay thế ADC được sử dụng nhiều nhất và cũng mang lại tỷ lệ thắng cao nhất trong tất cả các vị tướng kể trên. Yasuo kết hợp với vị tướng hỗ trợ Gragas và sử dụng ngọc bổ trợ Mưa Kiếm sẽ mang đến sức mạnh đáng kinh ngạc.

Việc sử dụng những quân bài mới thay thế dù có mang lại hiệu quả hay không thì ít nhiều cũng đã làm cho cộng đồng game thủ vô cùng thích thú, bởi thể hiện một lối chơi đầy sáng tạo của các tuyển thủ chuyên nghiệp, mang đến những ván đấu thật hay và hấp dẫn.

5 vị tướng phổ biến nhất ở từng vị trí tại CKTG 2019

Mỗi vị trí đều có những sự lựa chọn phù hợp cho từng đội hình và khả năng đi đường tốt hơn tại meta CKTG 2019. Sau đây là sự lựa chọn phổ biến nhất tại CKTG 2019 cho từng vị trí:

 1. Top – Gangplank

Gangplank là vị tướng khó chơi và đòi hỏi kỹ thuật làm chủ sức mạnh tướng một cách thành thạo. Tại CKTG 2019, tuyển thủ chuyên nghiệp đã sử dụng Gangplank để gây ra lượng sát thương kinh khủng về cuối game trong những pha nối thùng trứ danh của vị tướng này. Theo thống kê, Gangplank được xuất hiện trong 24 trận đấu, trong đó FPX GimGoon là người chơi có KDA cao nhất là 6.9, và tỉ lệ thắng đến tận 75% trong số 4 trận sử dụng tên cướp biển này.

 1. Đi rừng – Lee Sin

Lee Sin là một vị tướng có khả năng di chuyển rất nhanh, dễ dàng phản gank, sở hữu lượng sát thương rất lớn ngay ở đầu game. Vì vậy, tại CKTG 2019 và những trận đấu thông thường, vị tướng này rất được yêu thích sử dụng ở vị trí đi rừng. Lee Sin được pick 39 lần trong tổng số 74 trận đấu tại CKTG. Theo thống kê, tỷ lệ thắng 41% tại CKTG năm nay.

 1. Đường giữa – Ryze

“Pháp Sư Cổ Ngữ” Ryze là vị tướng sử dụng tốt trong nhất nhiều ván đấu cho cả vị trí đường giữa lẫn đường trên. Ryze sở hữu lượng sát thương vô cùng kinh khủng về cuối game, ngoài ra còn dễ dàng tạo tiền đề cho những pha backdoor với khả năng dịch chuyển creep.

Vị tướng này được xuất hiện 27 lần tại CKTG năm nay và được sử dụng 22 lần cho vị trí đường giữa. G2 Caps và FPX Doinb là 2 người chơi cực kì thành công vị tướng này. Doinb có KDA khá khủng với Ryze tại CKTG khi đạt tận mốc 21.7, còn Caps đã sử dụng quá tốt Ryze để giúp G2 giành chiến thắng tại vòng Bán kết.

 1. ADC – Kai'sa

Kai’sa được sử dụng ở vị trí ADC với tính cơ động, khả năng di chuyển ra, vào combat trong chớp mắt. Xuất hiện trong 49 trận đấu tại CKTG 2019 và tuyển thủ Perkz là người sở hữu tỷ lệ thắng 100% với Kai’sa. Tuy nhiên, các người chơi khác có vẻ đã không tận dụng tốt Kai’sa khi để thua tận 25 trận đấu với Kai’sa ở vị trí ADC.

 1. Hỗ trợ – Nautilus

Nautilus đã lam rất tốt nhiệm vụ của mình ở vị trí hỗ trợ với sự trâu bò, một tấn CC và những cú Quăng Mỏ Neo trứ danh. Xuất hiện tại 32 trận đấu và đạt 53% tỷ lệ thắng. Thậm chí, "siêu sao Doinb" đã tận dụng rất tốt sức mạnh của Nautilus ở đường giữa và giành chiếc vé tiến đến trận Chung Kết.

Bình luận